Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Tổng hợp Gamescom 2014 – Sự lên ngôi của thể loại kinh dị?

| 19/08/2014 06:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu như E3 là bữa tiệc của những game nhập vai hành động thì ở Gamescom, những ấn tượng mạnh và mới mẻ lại thuộc về thể loại kinh dị.

Tại Gamescom 2014, những tựa game thuộc thể loại kinh dị gây rất nhiều ấn tượng với gamer hơn là thể loại nhập vai hành động hay bắn súng. Tại sao lại vậy? Đó là vì tại sự kiện E3, tất cả những game bắn súng đã phô diễn gameplay, trailer mới, đồ họa. Đến sự kiện Gamescom diễn ra tại Đức, có lẽ khán giả muốn tìm một món ăn tinh thần mới và Until Dawn hay Silent Hills đã đáp ứng lại được sự hào hứng của game thủ.

Until Dawn

 

 

Được giới thiệu lần đầu tại Gamescom 2012, Sony và Supermassive dự kiến sẽ ra mắt game vào đầu năm 2013. Nhưng cho đến tận sự kiện E3 2014 vừa rồi, Until Dawn vẫn lặn mất tăm. Tuy nhiên, theo trang tin IGN thì tựa game kinh dị độc quyền của Sony vẫn đang được phát triển đúng tiến độ.

Và đến sự kiện Gamescom 2014 tuần qua, Until Dawn đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ thế giới. Cốt truyện của game được xây dựng bởi những nhà làm phim Holywood, và được dự đoán sẽ theo phong cách TV series. Theo Supermassive công bố thì cách mà game truyền tải cốt truyện sẽ dựa trên “hiệu ứng cánh bướm”, tức là mọi hành động hay lựa chọn của người chơi sẽ ảnh hưởng đến mạch game diễn ra sau đó.

Trong bản demo mà Supermassive đã công bố thì Until Dawn được xây dựng trên ba nguyên tắc: bất kỳ nhân vật nào cũng có thể chết, bất kỳ nhân vật nào cũng có thể sống sót và tất cả nhân vật đều có thể sẽ chết. Đây là thể loại game kinh dị đánh vào tâm lý gamer nhiều hơn, điều này tạo nên sự khác lạ so với những tựa game kinh dị máu me gây shock.

Giờ đây, người chơi sẽ có trách nhiệm hơn với từng quyết định của mình. Tất nhiên game thủ cũng có thể quay lại lựa chọn một quyết định khác, và điều này sẽ khiến game có diễn biến khác với ban đầu.

Until Dawn là một tựa game kinh dị đáng để game thủ mong chờ. Game sẽ ra mắt độc quyền cho hệ máy PS4 vào năm 2015.

Silent Hills

 

 

Phản ứng người chơi khi chơi thử bản demo

Nhà sản xuất của dòng game huyền thoại Metal Gear Solid, sau khi tạo nên tiếng vang với các dòng game steath đã quyết định “đổi gió” hợp tác với đạo diễn gạo cội của của Hollywood,  Guillermo Del Toro để sản xuất ra một tưa game kinh dị mang tên Silent Hills.

Hideo Kojima và Guillermo Del Toro, hai con người tài năng này đã công bố một đoạn teaser dạng reaction (quay lại phản ứng người chơi). Sau đó họ lại tiếp tục “khủng bố” người chơi bằng đoạn trailer gameplay dài 20 phút khiến mọi người phải “khóc thét”.

 

 

Teaser 20 phút “khủng bố” gamer

“Tôi muốn mọi người phải sợ đến mức phải…bĩnh ra quần”, Kojima chia sẻ “Dẫu biết rằng nếu game quá kinh dị thì sẽ khiến người chơi tắt máy, nhưng chúng tôi không quan tâm. Có thể sắp tới khi game ra mắt, chúng tôi sẽ tặng kèm một cặp quần để game thủ thay.”

Ngoài những cảnh nhát ma kinh điển, game cũng sẽ lồng ghép những yếu tố tâm linh ma quỷ vào game dưới bàn tay tài hoa của hai đạo diễn gạo cội. Thêm vào đó, sự xuất hiện của diễn viên Norman Reedus – nam tài tử đang nổi tiếng trong series phim truyền hình The Walking Dead với vai diễn Daryl Dixon cũng khiến các fan hâm mộ đứng ngồi không yên.

Mọi thông tin về ngày phát hành cũng như các hệ máy hỗ trợ Silent Hills vẫn chưa được công bố.

 

Thời gian vừa qua, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được sự đi xuống của thể loại game kinh dị, đến ngay cả những tựa indie cũng dần dần có sự bão hòa. Người hâm mộ cần những yếu tố mới mẻ hơn nhưng không mất đi những cái chất vốn có của một tựa game kinh dị.

Chính vì vậy, sự xuất hiện của Until Dawn và Silent Hills như một điểm sáng trong thời điểm bão hòa này. Các game thủ có thể chờ đến ngày ra mắt, khi họ được cầm trên tay những sản phẩm kinh dị chất lượng xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra.

Theo Game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận