Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Tổng hợp những tin đồn và hình ảnh về Half Life 3

| 26/05/2014 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Liệu làng game thế giới sẽ có dịp phải ngã ngửa ngã ngửa với màn ra mắt của Half Life 3?
Quả là một ngày tuyệt vời của tất cả các fan hâm mộ Half Life khi cha đẻ của Counter Strike - Minh Lê mới đây đã lên tiếng xác nhận việc Valve đang phát triển Half Life 3. Nhân dịp này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi điểm lại những thông tin về tựa game vẫn đang được hàng triệu gamer mong mỏi sau 10 năm vắng bóng.

Tin đồn về việc Valve đang phát triển Half Life 3 xuất hiện gần thời điểm buổi lễ trao giải thường dành cho trò chơi điện tử VGA năm 2011, nhưng sau đó Valve đã nhanh chóng chối bỏ thông tin này.
 
Hình ảnh tạo hình của một nhân vật trong Half Life 3 được cho là của Alyx.
 
Lần rò rỉ thông tin đáng chú nhất liên quan tới Half Life 3 xảy ra vào tháng 6 năm 2012 khi trang ValveTime đã bất ngờ tung ra bộ tranh tạo hình ý tưởng của trò chơi này. Bạn đọc chưa xem được chùm ảnh này có thể xem bằng cách vào đây. Chúng bao gồm nhiều concept của Alyx - bạn đồng hành thân thiết của Freeman trong phần 2 cũng như bối cảnh lạnh giá mới lạ.
 
 
Những bức tranh này cho thấy được Alyx có những trang phục được sử dụng cho môi trường vùng cực và có thể chúng ta sẽ được quay lai thế giới Xen, nơi các nhà khoa học ở Black Mesa đã phát hiện và liên tục nghiên cứu trong Half Life). ValveTime tại thời điểm năm 2012 cho rằng đây là những hình ảnh của Half-Life 2: Episode 3.
 
 
Vào tháng 9 năm 2012, trên các trang tin mạng xuất hiện một thông tin đồn thổi rằng Half Life 3 sẽ chuyển sang môi trường thế giới mở và chuẩn bị được phát hành sau năm 2013. Một nguồn tin khác lại khẳng định những tính năng của Half Life 3 đã được xem xét phát triển lại toàn bộ.

Trong tháng 6 năm 2013, hình ảnh của phần mềm hệ thống quản lý các dự án của Valve đã bị lộ với những cái tên như Left 4 Dead 3 và Half Life 3 nằm trong danh sách dự án đang được phát triển.
 

 
Tháng 8 năm 2013, John Patrick Lowrie - diễn viên lồng tiếng của Valve đã  chia sẻ về sự gián đoạn trong quá trình phát triển của Valve do một số vấn đề về kỹ thuật và điển hình là rắc rối trong khâu mô phỏng chuyển động nhân vật chưa làm hài lòng đội ngũ phát triển. Tuy nhiên, sau khi phát ngôn được đăng lên blog cá nhân của mình, Lowrie lại nhanh chóng đính chính thông tin và cáo lỗi vì đã chia sẻ thông tin không được chính xác.

Tháng 10 năm 2013, một lỗi bảo mật đã làm lộ ra danh sách hai đội phát triển của Half Life 3. Đội hình phát triển chính có tất cả 10 thành viên trong khi một đội hình hỗ trợ khác bao gồm 46 người. 

Vào cuối tháng 10 năm 2013, cái tên Half Life 3 được đang ký bản quyền tại Châu Âu nhưng Valve nhanh chóng xác nhận đây là thông tin sai sự thật.
 

 
Và cuối cùng, ngày thứ 7 vừa qua, Minh Lê - nhà đồng sáng lập gốc Việt của bản mod FPS nổi tiếng Counter Strike – đã xác nhận trong một buổi phỏng vấn với báo chí rằng cả Half Life 3 lẫn Left 4 Dead 3 đều đang được phát triển tại Valve.

Như vậy những thông tin về sự tồn tại của Half Life 3 có vẻ như đã được xác nhận rõ ràng. Giờ đây, các fan hâm mộ chỉ phải tiếp tục công việc mà họ đã thực hiện trong cả thập kỉ vừa qua, đó là chờ đợi Valve chính thức tiết lộ và công bố ngày phát hành phần 3 của series game FPS nổi tiếng nhất thế giới.
 
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận