Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, một kênh Youtube chuyên thống kê số liệu có tên là TheRankings đã đăng tải một video "Top 15 tựa game có số lượng người chơi hàng ngày cao nhất trên Steam từ năm 2015 đến 2018". Video là một biểu đồ minh họa chính xác nhất về xu hướng của game thủ trên Steam trong vòng 4 năm qua đã thay đổi như thế nào. Bạn có thể xem qua video thông kê này chỉ với 50 giây thông qua một ảnh gif được tua nhanh của người dùng gfycat TheKarmaFiend đăng tải.

Đầu tiên, bạn có thể nhận thấy rằng, hai lão làng game là CS: GO và Dota 2 vẫn giữ được một lượng người chơi ổn định như thế nào. Thứ hai là cuộc bứt tốc của tựa game làm mưa làm gió trong thời gian qua - PUBG như thế nào sau khi xuất hiện lần đầu vào tháng 4 năm 2017. Tại thời điểm tháng 12 năm 2017, PUBG trở thành tựa game có số lượng người chơi hàng ngày cao nhất trên Steam với hơn 900 nghìn người chơi hàng ngày.

Những cái tên cũng luôn có mặt trong "Top 15 tựa game khác cũng có số lượng người chơi hàng ngày cao nhất trên Steam" trong vòng 4 năm qua như Team Fortress 2 , Warframe , GTA 5 , Rocket League , ARK: Survival Evolve và Garry's Mod. Series game Football Manager luôn được góp mặt trong Top với sự hoán đổi cho nhau qua từng năm và phiên bản như việc Football Manager 2018 bị loại khỏi danh sách vào tháng 10 năm 2018 và được thay thế bởi đàn em Football Manager 2019 , gần như ngay lập tức.

Một số tựa game xuất hiện thoáng qua trên Steam, như vào tháng 8 năm 2016, bạn sẽ thấy tựa game No Man's Sky bất ngờ tăng vọt lên vị trí thứ ba và chỉ vài ngày sau, nó biết mất khỏi danh sách.

Được biết, Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay. Người chơi có thể mua game thông qua thẻ thanh toán quốc tế, Paypal hay các "thương nhân" trên mạng. Ngoài Steam, có nhiều nơi khác bán game bản quyền như Origin, Uplay... nhưng số lượng ít hơn và không phong phú bằng.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận