Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có thể nói, một thời tuổi thơ máu lửa trong mỗi chúng ta, không ai chơi game mà không biết bắn Half Life cả. Từ các phiên bản 1.1, 7.1 rồi sau này là 1.6, đa phần người chơi đều đã trải nghiệm ít nhất một lần trong đời Counter Strike là như thế nào.

Đây được coi là tựa game mang tính biểu tượng, đồng thời đã giành được vô số giải thưởng, cũng như đóng góp rất lớn cho thể loại FPS của thể thao chuyên nghiệp hiện tại. Nhưng cũng có nhiều điều về tựa game kinh điển này, mà cho dù các fan chân thành của nó cũng chưa chắc đã biết đâu.

Half Life từng bị đánh giá không đủ khả năng phát triển

Half Life suýt chút nữa đã bị đào thải

Phải mất một thời gian dài, tựa game này mới dần dần nhận được sự chú ý và ưa chuộng từ phía các game thủ. Trong suốt quãng thời gian đó, nhiều nhân viên của Valve thậm chí còn cho rằng, Half Life đơn giản là không đủ tốt để có thể phát triển trong tương lai.

Cũng may là theo thời gian, các phản hồi tích cực bắt đầu xuất hiện, và sau nhiều lần hoàn thiện, cuối cùng nó cũng đã vươn lên đứng đầu các bảng xếp hạng, và trở thành bom tấn ở thời điểm bấy giờ.

Gordon Freeman từng được thiết kế xấu xí thảm hại

Trong thực tế, Gordon Freeman được coi là phiên bản xấu xí bậc nhất của Egon Spengler với sự nặng nề trong khâu thiết kế, từ bộ giáp cho tới vũ khí của mình. Tuy nhiên, thiết kế ban đầu của Freeman lại mang một cái tên khác hoàn toàn, Ivan – the space Biker. Cái tên Ivan tương đối nổi tiếng trong chiến tranh, khi nhiều lính Hồng Quân giải phóng của nước Nga mang cái tên này.

Chỉ cần nhìn qua bộ râu quai nón cùng trang phục cồng kềnh, chẳng nhiều người có thiện cảm với nhân vật này.

Cốt truyện của Half Life khá tương đồng với nhiều tựa game và phim ảnh

Một trong những bối cảnh của The Mist – tác phẩm có cốt truyện khá giống với Half Life

Thường thì bạn chỉ chuyên tâm vào những màn đụng độ, bắn nhau mà không để ý nhiều tới cốt truyện của Half Life phải không nào. Vậy thì bây giờ bạn biết rồi đấy, Half Life cũng có một cốt truyện, được viết bởi nhà văn Marc Laidlaw, người cũng vừa rời Valve hồi đầu năm nay.

Half Life kể về câu chuyện trong bối cảnh mà thế giới đang điên đảo bởi những con quái vật thí nghiệm bỗng dưng lọt chuồng trong một ngày đẹp trời khỏi các cơ sở thí nghiệm, khá tương đồng với mạch truyện của The Mist.

Half Life 3 đã được viết, nhưng sẽ không bao giờ xảy ra

Bối cảnh có, nhưng tựa game thì mãi không ra đời

Khi ra đi vào tháng 8/2017, Marc Laidlaw đã viết một bản tóm tắt cốt truyên của Half Life 2, tập 3, mang tên Epistle 3. Đáng tiếc rằng, ông rời đi vì những mâu thuẫn và xung đột, và điều này cũng đồng nghĩa với việc Half Life 3, hoặc có thể gọi là Half Life phần 3 sẽ không bao giờ có cơ hội xảy ra.

Nếu bạn muốn một dấu hiệu, hãy nhìn vào bức ảnh bên trên. Suýt nữa thì chúng ta được trải nghiệm phần mới của tựa game với những bối cảnh bắt mắt như vậy rồi.

Ảnh của Gabe còn từng có ý định xuất hiện trong Half Life

Bộ mặt hút đạn bậc nhất của năm

Thậm chí, nhà sản xuất Valve còn từng có ý định đưa mặt của Gabe Newell vào một căn phòng trong hệ thống bản đồ của Half Life. Tuy nhiên, đó là ý tưởng của phần 3, và cũng may là nó đã không trở thành hiện thực.

Nhiều ý kiến cho rằng đó là điều tốt cho Gabe Newell, khi mà nếu thấy ảnh của ông, có thể chỉ mất vài giây để bức ảnh trở nên chi chít lỗ đạn.

Sự thật về khuôn mặt của Eli Vance

Gương mặt ăn xin của Eli Vance

Khi làm nên tạo hình các nhân vật, thay vì có định hướng từ đầu, Valve tạo ra các nhân vật mô phỏng theo nguyên tác của một vài gương mặt đời thật.

Để làm được điều này, các nhân viên của Valve đã đi ra ngoài, và tìm ra các khuôn mặt mang phần độc đáo làm ví dụ tham khảo. Đen đủi nhất có lẽ là nhân vật Eli Vance, khi mà gương mặt của ông được mô phỏng theo một người ăn xin mà nhân viên của Valve cảm thấy ấn tượng.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận