Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Trình giả lập PS2 bất ngờ xuất hiện trên... PS4

| 21/11/2015 16:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có vẻ như đây là giải pháp tình thế để PS4 có thể cạnh tranh với tính năng tương thích ngược mới giới thiệu trên Xbox One gần đây.

Khi được giới thiệu chính thức tại hội chợ E3 2013, Sony từng đề cập đến việc PS4 sẽ có khả năng chơi game PS1, PS2 thông qua phần mềm giả lập, nhưng bẵng đi một thời gian dài im hơi lặng tiếng nhiều người tưởng rằng hãng game Nhật Bản đã từ bỏ tính năng này. Đáng mừng cho các tín đồ PlayStation là vào ngày hôm qua đại diện Sony đã lên tiếng khẳng định rằng trình giả lập PS2 vẫn đang được gấp rút hoàn thiện.

Mở đầu bằng bộ PS4 đặc biệt đi kèm với 4 tựa game Star Wars trên PS2 bao gồm: Super Star Wars, Star Wars: Jedi Starfighter, Star Wars: Racer Revenge, Star Wars: Bounty Hunter, Sony đã khiến nhiều game thủ nghi ngờ về việc PS4 sẽ hỗ trợ các game PS2 bởi chúng đều mang dáng dấp của những bản game giả lập hơn là port lại dành cho phần cứng PS4, ví dụ như logo PS2 xuất hiện khi khởi động, các nút bấm của tay cầm DualShock 2 tự đông bố trí lại trên DualShock 4, hình thức save game theo kiểu ô nhớ trên memory card...

Đồ họa của các tựa game Star Wars trên giả lập PS4 tỏ ra sắc nét hơn trông thấy.

Bên cạnh việc cho phép game thủ thưởng thức những tựa game PS2 trước kia, trình giả lập cài đặt trên PS4 còn có khả năng nâng cao độ phân giải cũng như đẩy tốc độ khung hình lên mức 60 FPS/s để game chạy mượt mà hơn. Đây chắc chắn là một sự bổ sung đáng giá bởi ngay cả những trò chơi thời PS2 đẹp nhất như God of War hay Final Fantasy X so với tiêu chuẩn ngày nay đều đã rất nhòe nhoẹt. Dưới đây là đoạn clip so sánh đồ họa của 4 tựa game Star Wars nói trên giữa bản gốc và khi chạy bằng giả lập trên PS4.

PS2 Emulation On PlayStation 4.

Trong 2 năm trở lại đây, thật đáng ngạc nhiên khi Sony không hề đả động gì tới một tính năng hấp dẫn như hỗ trợ game PS2 cũ trên PS4 bởi cho đến hiện tại, PS2 vẫn đang là hệ máy chơi game sở hữu số lượng đầu game lớn nhất cũng như chứa nhiều sản phẩm đỉnh cao nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game. Khả năng cao là sau khi đối thủ Microsoft đưa ra tuyên bố hệ console Xbox One của họ có thể tương thích ngược với Xbox 360, Sony mới bắt đầu gấp rút hoàn thiện trình giả lập như một phương án đối phó.

Không may là sẽ rất khó để Sony có thể làm cho PS4 tương thích với các tựa game cũ ở thế hệ trước bởi cấu trúc phần cứng quá "dị hợm" của PS3. Dù vậy chỉ cần họ mang đến một trình giả lập chạy tốt phần lớn thư viện game trên PS2, chắc chắn cộng đồng game thủ sẽ lại có thêm một lý do thuyết phục nữa để cân nhắc về vấn đề có nên bỏ tiền mua PS4 hay không.

Đồ họa của các tựa game Star Wars trên giả lập PS4 tỏ ra sắc nét hơn trông thấy.
 

Điểm đáng quan tâm cuối cùng là hiện tại chúng ta vẫn chưa biết Sony sẽ áp dụng tính năng tương thích ngược với game PS2 trên PS4 như thế nào. Liệu người chơi có thể tận dụng lại những đĩa game PS2 cũ trước kia đã mua hay buộc phải trả phí để tải về phiên bản mới từ hệ thống PSN? Chắc chắn đại đa số người dùng đều mong chờ khả năng đầu tiên nhiều hơn.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận