Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lệnh cấm console chơi game của Trung Quốc vừa được nới lỏng hồi đầu năm nay, với việc Microsoft đổ bộ vào thị trường này, cùng với chương trình sản xuất console thử nghiệm tại thành phố Thượng Hải. Sau thành công với chương trình thử nghiệm trên, lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Điều đó cho phép nhà sản xuất như Microsoft và Sony sản xuất và bán máy console chơi game ở mọi nơi trên lãnh thổ nước này.

Thị trường cực kỳ màu mỡ cho các nhà sản xuất game console

 

Lệnh cấm máy console được Trung Quốc áp dụng từ năm 2000. Mục đích chính của lệnh cấm là để bảo vệ giới trẻ khỏi ảnh hưởng tiêu cực của game. Tuy nhiên, trong vòng 14 năm sau đó, game đã trở thành một hình thức giải trí không thể thiếu của giới trẻ Trung Quốc. Thị trường game của nước này là mảnh đất màu mỡ với hệ máy PC. Điển hình là việc Activision tung ra Call of Duty Online, sản phẩm độc quyền cho thị trường Trung Quốc, với hy vọng giành được thị phần mảng game FPS với 100 triệu game thủ.

Hồi năm ngoái, nước này bắt đầu nới lỏng một số quy định, cho phép nhà sản xuất bán máy console trong phạm vi 17km quanh thành phố Thượng Hải. Tuy nhiên, Microsoft và Sony vẫn gặp rất nhiều khó khăn, bao gồm cả việc xây dựng các cơ sở sản xuất console tại địa phương. Giờ đây, các chướng ngại vật này đã được bãi bỏ.

Xbox One là cái tên đầu tiên tới Trung Quốc sau lệnh cấm

 

Xbox One được chính thức phát hành tại Trung Quốc hồi tháng 9/2014. Không lâu sau đó là PlayStation 4 và PS Vita vào đầu năm nay. Trong khi đó, Nintendo vẫn chưa tiết lộ kết hoạch cho thị trường này, dù đã bày tỏ ý định tung ra máy console tại đây.

Theo gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận