Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Console nhiều trò chơi độc quyền chất lượng hơn

Không quá khi nói rằng những năm gần đây chính là mùa bội thu của game PS4 nói riêng và hệ máy Console nói chung. Chúng ta dễ dàng có thể kể ra hàng loạt tựa game đình đám đã được phát hành độc quyền trên console, tiêu biểu như: God of War (PS4), Persona 5 (PS4), Legend of Zelda: Breath of the Wild (Switch), Mario Odyssey (Switch)… Theo xu hướng hiện nay, mọi game đỉnh cao đều sẽ có mặt trên Console tuy nhiên chưa chắc chúng sẽ có mặt trên PC (hoặc bản PC sẽ ra mắt chậm hơn rất nhiều).

Không những vậy, chất lượng game trên Console luôn được đánh giá cao hơn các bản port lên PC. Hãy nhìn vào một số ví dụ, bạn sẽ thấy được chất lượng của chúng bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào (ví dụ như PES, Resident Evil 4 hay Batman Arkham Knight). Nếu muốn trải nghiệm game một cách tốt nhất, có lẽ chúng ta nên chơi bản Console chứ không nên chờ đợi nhiều vào bản port lên PC.

PC chính là thiên đường của game online

Để chơi được những tựa game multiplayer online (trực tuyến nhiều người chơi) trên console, bạn sẽ phải đăng ký những dịch vụ có thu phí như Xbox Live hay PS Plus. Giá của chúng thường rơi vào khoảng 10$ / tháng (~ 230.000 VNĐ). Cộng thêm với tiền mua game, đây có thể coi là khoản phí không hề nhỏ với một bộ phận lớn game thủ.

Game trên PC thì hoàn toàn ngược lại. Chỉ cần mua game 1 lần, bạn sẽ được trải nghiệm chế độ multiplayer online bất cứ lúc nào mình muốn mà không phải lo tốn thêm tiền.

Có thể tích hợp các bản mod trên PC còn Console thì không

Từ trước đến nay, các bản mod đã trở thành một thứ đặc sản không thể thiếu của dòng game trên PC. Nếu cứ nhìn vào những gì mà nó đã làm được cho dòng game GTA, The Witcher, Fallout hay cụ thể ở đây là PES thì chúng ta có thể hiểu được phần nào tầm quan trọng của mod. Thậm chí, cò nhiều người còn cho rằng nếu xóa bỏ các bản mod, họ có thể sẽ không đụng đến game PC nữa. Với game trên Console, bạn buộc “thỏa hiệp” với những nội dung cơ bản mà nhà sản xuất cung câp mà không thể làm gì hơn.

Đầu tư vào PC luôn đắt đỏ hơn Console

Hiện nay, khi các tựa game PC đang đòi hỏi cấu hình ngày càng cao, việc sở hữu một chiếc PC tốt để chiến mọi game không phải là điều dễ dàng. Để có thể trải nghiệm game một cách tốt nhất, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ (20, 30 triệu hoặc có thể là còn nhiều hơn thế).

Với game Console, người chơi hoàn toàn có thể bỏ qua vấn đề này. Bạn chỉ phải đầu tư một lần duy nhất và tận hưởng những giá trị cúa nó trong một thời gian dài. Hơn thế nữa, hiện nay giá của những chiếc Console đang ngày một mềm hơn, việc người chơi có thể sỡ hữu chúng là một điều hết sức bình thường.

Console cơ động và dễ di chuyển hơn PC

So với PC, việc di chuyển một chiếc Console là dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều. Không những vậy, với sự ra đời của những chiếc Console thế hệ mới như Nintendo Switch, sự cơ động của chúng đang ngày một hoàn thiện. Đây là chiếc máy chơi game mới nhất được Nintendo thiết kế theo phong cách "tiện ích" giúp người chơi có thể mang đi bất cứ nơi đâu. Thiết kế của Nintendo Switch được cho là sự kết hợp giữa máy Console truyền thống và máy Handheld cầm tay. Người chơi vừa có thể dùng tay cầm chơi game, vừa có thể chơi game thông qua màn hình cảm ứng giống như chơi game trên di động.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận