Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dù có rất nhiều thiết bị sinh ra dành riêng cho việc chơi game nhưng những game thủ am hiểu công nghệ vẫn không ngừng hack để biến bất cứ thiết bị nào có màn hình và chip thành thiết bị chơi game.

Có sự khác biệt rất lớn giữa việc chơi game trên máy tính mini và trên bất cứ thiết bị nào không được thiết kế cho mục đích đó. Vì thế, dưới đây chúng tôi sẽ chuyển tới bạn 5 thứ kỳ cục từng được hack để chạy các trò chơi điện tử.

Mỏ hàn

Giữa năm nay 2017, Motherboard đã đưa tin về anh chàng hack thành công mỏ hàn TS100 để chơi game xếp hình Tetris. Dù kích thước chỉ 5,5 x 2,5 mm nhưng TS100 có hai nút và màn hình, đủ để bạn tận hưởng việc sắp xếp các hình khối. Mỏ hàn sẽ nóng lên mỗi lần bạn thua khiến nó trở thành game Tetris nhỏ nhất và nguy hiểm nhất mà bạn từng chơi.

Touch Bar trên Macbook

Do chỉ là một dải màn hình nhỏ hẹp nhưng Touch Bar trên MacBook không phải là nơi lý tưởng để chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Doom. Tuy nhiên, điều này vẫn không làm nản lòng các kỹ sư ham tìm tòi. Bryan Clark đã chứng minh rằng anh hoàn toàn có thể chơi Doom trên Touch Bar. Dù không hoàn hảo nhưng ít ra nó cũng không bị nóng lên như chiếc mỏ hàn

Porche 911

Chế xe hơi để chơi game có lẽ là điều nguy hiểm nhất mà các game thủ từng làm. Thậm chí, YouTuber này còn mạo hiểm hơn tất cả khi biến chiếc siêu xe Porsche 911 của anh trở thành cỗ máy chơi game Doom khổng lồ. Vô lăng dùng để điều hướng, màn hình trong xe để hiển thị, còi để bắn và cần số để phục vụ các điều khiển khác. Thậm chí, để di chuyển nhân vật, bạn sẽ phải di chuyển chính chiếc Porsche đắt tiền.

Máy in

Máy in Canon Pixma Inkjet chính là thiết bị tiếp theo bị biến thành máy chơi game Doom. Thực tế, nhà nghiên cứu bảo mật Michael Jordon đã thực hiện điều này để chứng minh rằng có một lỗ hổng bảo mật trong phần mềm của Pixma chứ không hẳn để giải trí.

Bộ điều chỉnh nhiệt độ

Có lẽ chơi game trên bộ điều chỉnh nhiệt độ là điều kỳ cục nhất mà bạn từng nghe. Tuy nhiên, nó lại là sự thật. Nhờ những tinh chỉnh khéo léo, bộ điều chỉnh nhiệt độ đơn giản có thể chạy game Doom y như một chiếc máy tính thứ thiệt.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận