Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Tựa game xếp bài huyền thoại Solitaire hồi sinh trên đĩa mềm floppy disk, chỉ chạy được trên MS-DOS

GenK | 30/08/2017 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Các bạn vẫn còn hứng thú với trò chơi xếp bài Solitaire chứ? Vậy thì hãy lôi ngay chiếc máy tính “từ thời đồ đá” của mình ra khỏi nhà kho để chiến ngay tựa game huyền thoại này thôi!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết game xếp bài - Solitaire. Tựa game này từng có quá khứ lẫy lừng đối với những người dùng máy tính vào khoảng 10 năm trước.

Cùng với trò phá bom, có thể nói xếp bài là game kinh điển mà người dùng nào cũng tìm đến mỗi khi phải ngồi đợi load mạng, tải một trò chơi khác hay đơn giản giải trí giữa giờ làm. Sau khi thắng trò chơi, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng các lá bài nhảy tung trên màn hình, như một phần thưởng chiến thắng xứng đáng với công sức bỏ ra để ngồi cặm cụi xếp bài.

Hình ảnh mà bao thế hệ người dùng Windows đã quá quen thuộc

Mới đây, một công ty khởi nghiệp nhỏ có tên SHENZHEN SOLITAIRE đã gọi vốn thành công trên trang Kickstarter. Mục đích nhằm hồi sinh lại trò chơi xếp bài giống như thời xưa, theo đúng nghĩa là một tựa game “cổ”.

Cụ thể, SHENZHEN SOLITAIRE sẽ tung ra một phiên bản mới của game xếp bài. Điều đặc biệt là phiên bản này lại được tích hợp bên trong một đĩa mềm floppy disk 3.5 và chỉ có thể chạy trên những dòng máy tính đời “siêu cũ” chạy hệ điều hành MS-DOS. Theo nhà phát triển cho biết, game này có thể vận hành tốt trên mẫu máy tính với chip 386SX, 20 MHz, 4 MB RAM và chạy hệ điều hành MS-DOS 6.22.

Chỉ chiếc máy tính từ thời đồ đá mới có thể chơi được game xếp bài mới phát hành của SHENZEN SOLITAIRE, khi được trang bị ổ đọc đĩa mềm floppy disk

Nghe thì có vẻ dự án game này hơi vô lý, vì không biết liệu có ai còn hứng thú với trò chơi này không? Thế nhưng không ngờ là có khá nhiều người đã quan tâm và ủng hộ cho dự án này. Sau 18 ngày đăng trên trang Kickstarter, nhà phát triển đã nhận được số tiền 200 USD để phát triển dự án.

Trước kia, SHENZEN SOLITAIRE cũng đã từng cho ra mắt một vài game có tính chất tương tự, mang hơi hướng hoài cổ và được khá nhiều người yêu thích, đón nhận.

Có lẽ đây sẽ là một chút hoài niệm dành cho những ai yêu thích những thứ cũ kỹ, mong muốn sưu tầm những gì đã từng gắn liền với cả một thế hệ người dùng, hơn là một chiếc đĩa game thông thường chúng ta mua về đơn giản chỉ để giải trí.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận