Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong khoảng 10 năm qua, kể từ khi Iron Man được giới thiệu trong Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel, nhiều người tự hỏi liệu khi khoát trên người bộ cánh của Iron Man sẽ trông “ngầu lòi” như thế nào. Và giờ đây, với Iron Man VR, chỉ cần bộ head set VR và điều khiển chuyển động, chúng ta có thể trở thành một người sắt thiệt thụ với tất cả những khả năng mà bộ cánh mang lại cho Tony Stark.

Được công bố trong một video tại sự kiện State of Play của PlayStation, Sony rõ ràng đã thể hiện tham vọng tiến bước vào thế giới game thực tế ảo với bắt đầu cạnh tranh với các tựa game VR đến từ các nhà sản xuất khác với tựa game Iron Man. Khi được giới thiệu, dù chỉ là bản Demo nhưng nó lại được cộng động game thủ kì vọng khá nhiều vào một siêu phẩm độc quyền của Sony có thể đạt được sức ảnh hưởng như tựa game Spider-Man của Insomniac, với một mức độ bóng bẩy trong mặt đồ họa và xây dựng một thế giới mở đầy sự tỉ mỉ. Sau một vài phút trải nghiệm tựa game, mặc dù nó vẫn chưa thực sự tốt như kì vòng, nhưng trải nghiệm thực sự của tựa game lại không tệ chút nào.

Quả thật, sẽ rất khó để giải thích cách tựa game hoạt động mà không đi từ việc giới thiệu cách điều khiển là chia khóa để hoàn thiện phần giáp ảo của Iron Man. Khi chơi, trong tay bạn sẽ cần hai cần điều khiển và vị trí của nó xung quanh bạn chính là cách chúng ta di chuyển. Chỉ cần giữ chúng cao hơn thất lưng của bạn với cổ tay hướng xuống sẽ cho phép bạn bay lơ lửng trong không gian, trong khi đẩy chúng ra phía sau giúp bộ đồ robot của bạn tiến về phía trước như bạn đang trượt tuyết xuống dốc và cố gắng tăng tốc. Khi bạn giơ tay lên và để bộ điều khiển hướng về phía trước để tích hoạt chùm tia đẩy của bạn. Ngoài ra, có thêm những cách thức di chuyển khác xung quanh cách cách di chuyển cơ bản, nhưng đó sẽ là nền tảng cho cách bạn di chuyển trên khắp thế giới.

Màn chơi đầu tiên chính là một màn chơi hướng dẫn nơi bạn trong vai là Iron Man, sẽ tham gia vào một buổi đào tạo ở khu vực bên ngoài California giống như trong phim và truyện tranh. Nhiều người chơi rất thích thú bởi việc họ có thể di chuyển tự do khi bay vòng quanh một bãi biển rộng lớn, nhưng dù sao không ai muốn phải bay quá xa khỏi khu vực được chỉ định. Khi chúng ta bay, không gian hình cầu 360 độ xung quanh bạn chính là sân chơi của bạn, do vậy bạn cần thực hiện các thao tác thồng thường để xoay vòng để chính hướng bay tới bất kì nơi nào bạn muốn.

Sau khi kết thúc phần hướng dẫn, game sẽ đưa bạn vào một màn chơi demo của Sony trong trailer tại State of Play. Trong nhiệm vụ này, máy bay của Stark phát nổ do có thể do Ghost đã chiếm quyền kiểm soát máy bay và một vật thể đâm sầm vào thâm máy khiến người chơi và chiếc va ly bị hút ra khỏi đó, nhưng bạn đã nhanh chóng trang bị bộ suit cho mình. Dù đoạn giới thiệu ngắn gọn ngụ ý đây là một nhiệm vụ tuyến tính, song vẫn cho phép bạn được tự do bay vòng quah chiếc phi cơ đang bốc cháy để bảo vệ nó khỏi lũ drone đang tấn công. Phải nói rằng rất khó để giữ được độ cao trong game, khiến việc bám theo máy bay thực sự khó dù rất tích cực đuổi theo nó. Game tất nhiên vẫn mang đến cho bạn một sự tự do hoàn toàn, dĩ nhiên là điều này không tốt chút nào bởi nó phân tán bạn ra khỏi nhiệm vụ cần làm.

Khi Tony tìm cách làm nguội động cơ và rút các bánh đáp, anh ta cũng nhận nhiệm vũ cứu Pepper Potts ra khỏi cửa thoát hiểm. Nhiệm vụ thì có thể thật đơn giản, song cảm giác đẩy các bộ điều khiển để tránh các mảnh vỡ để cố gắng đến kịp thời mới thực sự là điều người ta thích thú.

Phải nói rằng, tựa game không chỉ thoát khỏi những gì mà Marvel’s Spider-Man đã làm, mà nó còn cung cấp một thế giới đẹp và bóng bẩy hơn những gì mà nhiều người chơi mường tượng về một tựa game VR. Do vậy, Iron Man VR thật sự rất có nhiều tiềm này dể trở thành một tựa game VR tốt nhất, dù hiện tại nhà sản xuất còn rất nhiều thứ phải làm cho tựa game này.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận