Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Twitch sắp sửa triển khai tính năng bán game trực tuyến để cạnh tranh cùng Steam

| 28/02/2017 15:44 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Twitch đang chuẩn bị triển khai một nền tảng bán game trực tuyến tương tự như Steam ngay trên trang web của mình.

Ngày hôm nay, Twitch - hệ thống cung cấp dịch vụ Stream quen thuộc đã thông báo họ chuẩn bị triển khai tính năng bán game trực tuyến ngay trên trang web của mình, tức người xem có thể theo dõi một kênh A nào đó, tên trò chơi mà streamer đang chơi sẽ hiển thị ngay ở bên dưới cùng lựa chọn cho phép trả tiền để sở hữu nó ngay lập tức.

Tất cả các tựa game mà đã được mua trên Twitch có thể chạy trực tiếp trên phần mềm mà hãng này đang phát triển và chuẩn bị tung ra trên PC, hoặc người dùng cũng được phép lựa chọn sử dụng phần mềm chính hãng như Uplay hay Origin. Dù vậy nếu sử dụng ứng dụng của Twitch, game thủ sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng các hòm ảo mang tên gọi Twitch Crate, trong đó chứa nhiều vật phẩm ngẫu nhiên như các biểu tượng chat trên Twitch.

 

70% số tiền thu được từ việc bán game dự tính được trả về cho nhà sản xuất, 5% cho Streamer và phần còn lại dù không được đề cập tới nhưng nhiều khả năng sẽ rơi vào túi của Twitch và công ty mẹ Amazon. Theo đại diện Twitch tiết lộ thì đã có nhiều hãng game nổi tiếng đồng ý tham gia vào chương trình này, bao gồm Ubisoft, Telltale Games, Paradox Interactive, Hi-Rez Studios...

Chưa rõ ý tưởng này của Twitch có thành công hay không nhưng chắc chắn là trong thời gian tới, nó sẽ có ảnh hưởng tới thị trường của Steam - hệ thống bán game trực tuyến lớn nhất hiện nay. Điều này mặc dù gây bất lợi cho Valve nhưng về lâu dài, nó sẽ có lợi cho game thủ khi hai hãng phải liên tục cạnh tranh để mang đến dịch vụ tốt hơn.

 

Bên cạnh đó, đối với những người chơi CS:GO thì việc theo dõi các giải đấu lớn trên Twitch để nhận quà khuyến mại đã là một nét "văn hóa" lâu đời. Việc Twitch cho ra mắt nền tảng chơi/bán game riêng ít nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng tới việc này khi mà họ đang thể hiện quyết tâm muốn thu về lợi nhuận từ hệ thống stream của mình trong những năm gần đây, điển hình việc bán các biểu tượng chat với giá khá cao.

Hiện tại Twitch chưa công bố bất kì thời điểm ra mắt nào cho tính năng mới này ngoài khung thời gian mùa Xuân năm 2017, có thể là trong khoảng tháng 3 tới.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận