Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đúng như thông cáo từ nhà phát hành Warner Bros Interactive Entertainment, game hành động, đối kháng Mortal Kombat 11 đã ra mắt toàn cầu vào ngày hôm nay 24/4/2019.

Với nhiều kỳ vọng từ cả giới phê bình lẫn người hâm mộ, Mortal Kombat 11 được chờ đợi sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của series game đối kháng huyền thoại này. Tuy nhiên, thực tế đôi khi lại không thuận lợi như chúng ta vẫn hy vọng. Chỉ vừa ra mắt được ít giờ, Mortal Kombat 11 đã khiến cộng đồng game thủ thế giới tranh cãi kịch liệt.

Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, Mortal Kombat 11 nhận điểm số trung bình 83/100. Đây có thể coi là thành tích cực tốt cho một tựa game thuộc thể loại đối kháng. Ngoài ra, điểm số này cũng thể hiện sự đánh giá cao của những nhà phê bình hàng đầu thế giới dành cho Mortal Kombat 11. "Mortal Kombat 11 là tựa game hay nhất trong cả series game 27 tuổi này. Một cơ chế chiến đấu xuất sắc, cách tiếp cận có chiều sâu và cốt truyện siêu hấp dẫn, bạn hoàn toàn không có gì để chê trách với một sản phẩm như vậy", cây bút của IGN dành nhiều lời khen ngợi cho Mortal Kombat 11 cùng với đó là điểm số ngất ngưởng 90/100.

Mặc dù được các nhà phê bình đánh giá cao, nhưng ở một phương diện khác, Mortal Kombat 11 đang mất điểm trầm trọng. Đó là với đánh giá của cộng đồng game thủ. Cũng trên Metacritic, bên cạnh điểm số 83/100của các tạp chí, Mortal Kombat 11 lại tạo ra một thái cực khác với điểm số 26/100 (từ cộng đồng người chơi). Với 152 đánh giá tiêu cực, Mortal Kombat 11 thực sự là một sản phẩm rất tệ trong mắt người hâm mộ. Phần lớn sự phẫn nộ của game thủ đều đến từ cơ chế Microtransactions của trò chơi. Đây là một cơ chế buộc người chơi phải nạp thêm tiền mặt vào Mortal Kombat 11 để mở khóa những tính năng đặc biệt hoặc tăng tốc quá trình "cày quốc" trong game.

Đồng quan điểm với cộng đồng game thủ ở Metacritic, người dùng Steam cũng không ưu ái gì mấy với sản phẩm mới của Warner Bros. Với điểm số đánh giá chỉ 47%, Mortal Kombat 11 hiện thuộc nhóm những tựa game cực tệ trên Steam. Đương nhiên, lý do cũng không có gì khác, vẫn là do cơ chế Microtransactions của Mortal Kombat 11.

Ở thời điểm hiện tại, những tranh cãi này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Ủng hộ hay phản đối game, mua hay không mua, tất cả đều phụ thuộc vào ý kiến cá nhân của mỗi người.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận