Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Warlocks: tựa game được làm ra bằng... chân

| 21/09/2014 06:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Warlocks là tựa game hành động đi cảnh 2D không quá nổi trội so với các trò chơi khác, tuy nhiên điểm đặc biệt là nó được làm nên từ một con người tàn tật đầy nghị lực.

Strzelecki năm nay 21 tuổi, là lập trình viên người Ba Lan đã có 7 kinh nghiệm và đang muốn phát hành một tựa game có tên gọi Warlocks thông qua Kickstarter. Vậy thì có gì đặc biệt? Kể từ khi sinh ra, Strzelecki đã không may mắn mất đi cả hai cánh tay. 

Sử dụng chân của mình, Strzelecki có thể điều khiển bàn phím và chuột rất thuần thục như bất kì người bình thường nào khác. Thậm chí anh còn cho biết mình còn là một game thủ DOTA 2 ở trình độ "trên mức trung bình". nhưng câu chuyện của chúng ta ngày hôm nay không tập trung vào việc anh làm điều đó như thế nào mà thay vào đó, là sản phẩm mà anh đang cố gắng biến thành hiện thực với 25.000 USD kinh phí.

Thành thạo trong việc dùng chân điều khiển chuột và bàn phím, Strzelecki còn có thể chơi game và lập trình.

 

Warlocks là một tựa game đi cảnh 2D đi theo phong cách fantasy đang được phát triển dành cho PC. Người chơi có thể khám phá thế giới đầy rẫy nguy hiểm một mình hoặc cùng 3 người bạn khác thông qua mạng nội bộ hoặc online. Trò chơi được nhóm phát triển so sánh với "rambo lùn" nhưng thay vì sử dụng súng ống, gamer sẽ dùng các kĩ năng phép thuật để tiêu diệt kẻ địch và tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc Warlocks cũng sở hữu hệ thống lên cấp và cây kĩ năng như các tựa game hiện đại.

Dưới đây là trailer của Warlocks:

Warlocks Trailer.

Strzelecki cho biết anh tự tin vào chất lượng của trò chơi thay vì hy vọng vào việc đăng tải những hình ảnh về cơ thể khiếm khuyết của mình sẽ thu hút được nhiều người quyên góp. Một trang web cho phép người dùng trực tiếp thử nghiệm Warlocks trên trình duyệt cũng được nhóm phát triển lập ra nhằm giúp ai đó có thể tự mình đánh giá trước khi quyết định đóng góp vào Kickstarter. (Click vào đây để chơi thử). 

 

Trang Kickstarter của Warlocks còn 15 ngày để đạt đến mục tiêu 25.000 USD dự tính và hiện tại họ đã thu được 1/3 số tiền quyên góp từ phía cộng đồng. Dù trò chơi có trở thành hiện thực hay không, Strzelecki tự tin rằng đây sẽ không phải là dự án cuối cùng mà mình thực hiện.

"Tôi muốn tin rằng nỗ lực của mình sẽ là nguồn cảm hứng cho những người khác, mặc dù tôi không chắc rằng điều đó có cần thiết hay không bởi tất cả những người tàn tật mà tôi biết, họ đều có ý chí không thể bị dập tắt. " - Strzelecki nói.

Một người sinh ra thiếu đi hai cánh tay vẫn có thể chơi được DOTA 2 và quyết tâm lập trình game để kiếm tiền. Chúng ta còn lý do nào để biện minh cho việc không nỗ lực lao động trong cuộc sống nữa hay không?

Theo gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận