Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Wildstar chắc chắc là một tựa game nhập vai hay, có thể khẳng định như vậy. Nhưng nó cũng có một vấn đề rất lớn: tất cả các nhân vật trong game, đều đóng vai ác. Một vài tester đã thử nhập vai vào hầu hết các nhân vật trong game và họ đã đưa ra kết luận như vậy, dù tất cả đều thích chơi phe ác (Dominion) hơn phe thiện (Exile).

Wildstar không có nhân vật tốt

Và hệ quả của vấn đề này là, bạn sẽ không thực sự được đưa ra lựa chọn phe cho mình. Nếu tất cả các nhân vật đều là kẻ xấu, thì việc chọn phe ác hay thiện còn có ý nghĩa gì nữa? Tuy nhiên các tester vẫn bắt đầu với một nhân vật thuộc Exile. Thoạt nhìn qua vẻ bên ngoài thì có vẻ trông những nhân vật này cũng giống người tốt và mọi thứ diễn ra khá ổn cho đến khi nhân vật này đáp xuống một hành tinh để thực hiện các nhiệm vụ mà bảo vệ thì ít mà phá phách thì nhiều.

Để thực hiện nhiệm vụ, nhân vật "lương thiện" này đã phá hủy các biểu tượng của nền văn hóa (The Moddies) và mang chúng về như một chiến công. Và thử nghĩ xem, bạn bỗng dưng đặt chân lên một hành tinh thuộc sở hữu của tộc người khác, phá phách các công trình kiến trúc của họ rồi tuyên bố chủ quyền "Đây là đất của tao", nó chẳng khác gì những tội ác xâm lược trong lịch sử mà chúng ta được từng được nghe. 

Nhiệm vụ này giống như bạn săn tìm nhằm triệt hạ những người thủ lĩnh tinh thần của các bộ tộc grass-skirt, tribal-mask, pygmy-like, Nexus-native. Dù có thích phe ác mấy, cũng khó có thể thông cảm với những gì mà phe được gọi là thiện Exile gây ra. Và từ đây, các tester bắt đầu thấy mất hứng với nhân vật đang chơi. Câu chuyện của phe thiện Exile là họ phải chạy trốn khỏi sự áp bức của đế chế Dominion (phe ác) và có ý định biến hành tinh Nexus thành ngôi nhà mới của mình. 

Một câu chuyện khá logic và có vẻ chấp nhận được cho tới khi người Exile đặt chân tới Nexus và thực hiện một cuộc áp bức ở đây chẳng khác gì Dominion. Thậm chí bạn còn có nhiệm vụ tra tấn cư dân ở đây để lấy thông tin và vơ vét hết khoáng sản của họ, một sự cướp bóc man rợ.

Tất nhiên, phía Dominion cũng chẳng khác gì, nhưng ít nhất thì nó được đóng mác phe ác, nên chắc chắn những điều họ làm phải xấu. Các bạn có thể nghĩ rằng những tester quá nhạy cảm, đây chỉ là một trò chơi nên hãy đơn giản và hưởng thụ nó thôi. Nhưng hãy nhớ đây là một tựa game "nhập vai", và đã là RPG thì bạn phải thực sự được lựa chọn rõ ràng giữa phe tốt và xấu.

Lựa chọn duy nhất có được làm bạn bỏ qua một mảng lớn các nhiệm vụ. Hơn nữa, việc cả 2 phe đều xấu như nhau làm rối rắm, ảnh hưởng đến mạch chuyện khiến bạn dễ nhầm lẫn, khó có thể hiểu được thế giới trong game.

Chúng ta có thể hiểu rằng Carbine Studios đã cố gắng để thể hiện sự khắc nghiệt ở các hành tinh thuộc địa trong vũ trụ. Kể cả với nỗ lực đó, nhưng để các hình tượng nhân vật hoạt hình đáng yêu phải làm các nhiệm vụ độc ác như vậy quả thật không phù hợp chút nào. 

Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Cũng không phải quá khó, tất cả những thứ chúng ta cần chỉ là sự xuất hiện của một phe thứ 3, những nhân vật là cư dân ở hành tinh Nexus. Nhập vai vào các nhân vật này người chơi sẽ không phải thực hiện các nhiệm vụ xâm chiếm và điều này thực sự rất quan trọng nếu Wildstar muốn có một sử khởi đầu tốt đẹp và hợp lý cho tất cả.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, PC, RPG, nhập vai, WildStar
Có thể bạn quan tâm
Bình luận