Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Xbox 360 kỷ niệm sinh nhật thứ 10 vào hôm nay

| 23/11/2015 10:09 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hệ console "lắm tài, nhiều tật" này đang bước vào tuổi xế chiều.
Xbox 360, chiếc console đời cũ của Microsoft vừa chính thức tròn 10 năm tuổi vào ngày hôm nay 22/11/2015. Được phát hành vào ngày 22/11/2005, trong 10 năm qua Microsoft đã bán được hơn 84 triệu máy (theo con số thống kê từ tháng 6/2014) và biến hệ máy này thành chiếc console bán chạy thứ 6 trong lịch sử ngành công nghiệp game.
 
Các phiên bản Xbox 360
 
Xbox 360 là một hệ máy rất thành công về danh tiếng với những tựa game độc quyền lẫn đa hệ như Call of Duty 2, The Elder SCrolls IV, Dead or Alive 4, Saints Row, Gears of War... Trong đó, Halo 3 và Gears of War là hai tựa game bán chạy nhất trên hệ máy này với con số lần lượt là 8 triệu và 3 triệu bản. Hơn thế nữa, nó còn là hệ máy có số lượng game trung bình cao nhất thế giới: trung bình mỗi chiếc Xbox 360 có 7,5 tựa game đi kèm.
 
Nỗi kinh hoàng của game thủ!
 
Dĩ nhiên, không thể không nhắc đến RROD - vấn đề khiến các game thủ sở hữu Xbox 360 đời đầu "khủng hoảng" khi nhắc đến nó. Lỗi này đồng nghĩa với chiếc máy "tiêu tùng", và số lượng máy gặp lỗi này nhiều đến mức Microsoft phải kéo dài hạn bảo hành của Xbox 360 lên 3 năm (với kinh phí khoảng 1 tỉ USD) để trấn an game thủ. Lỗi này được nhận định là do vấn đề về tản nhiệt khiến máy quá nóng, ảnh hưởng đến linh kiện bên trong. Thật may mắn là trong những model sau, Lỗi này được giảm hẳn nhờ vào một số thay đổi về kích thước, vị trí linh kiện, thêm keo tản nhiệt và khối tản nhiệt thứ hai cho card đồ họa của chiếc máy. 
 
Kẻ nối nghiệp: Xbox One
 
Hiện nay, có thể nói rằng Xbox 360 đã lỗi thời bởi Xbox One ra mắt từ tận cuối năm 2013, nhưng chiếc console này vẫn nhận được game mới đều đặn, kể cả những bom tấn mới nhất như Call of Duty: Black Ops 3 (dù không có phần chơi đơn). Sẽ còn một thời gian nữa Xbox 360 mới thực sự "về vườn", nhưng từ giờ cho đến lúc đó game thủ sở hữu Xbox 360 sẽ vẫn có game mới để chơi đều đặn, bao gồm cả Final Fantasy XV dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau.
 
theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận