Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Xbox One phiên bản "mỏng dính" cuối cùng cũng ra mắt

| 13/06/2016 11:04 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Việc thay đổi phần cứng cũng như bề ngoài sẽ giúp Xbox One có rất nhiều lợi thế trong việc gỡ gạc lại doanh số

Chỉ ít phút trước đây trên diễn đàn NeoGAF, một tấm poster mô tả cỗ máy Xbox One phiên bản hoàn toàn mới, mỏng hơn, đẹp hơn đã được lộ diện. Theo những thông tin được đăng tải, thì cỗ máy này sẽ nhỏ hơn 40%, nghĩa là gần một nửa so với "cục gạch" Xbox One hiện tại, cùng với đó lả khả năng xuất hình ảnh 4K và ổ cứng 2TB, nhiều gấp 4 lần phiên bản Xbox One gốc.

 

Có thể khẳng định, việc thay đổi phần cứng cũng như bề ngoài sẽ giúp Xbox One có rất nhiều lợi thế trong việc gỡ gạc lại doanh số máy bán ra, sau khi họ đã chính thức nhận thua trong cuộc đua máy chơi game thế hệ thứ 8 với Sony. Tính đến thời điểm ngày 22/11 vừa qua tức 2 năm sau ngày ra mắt chính thức trên toàn thế giới, doanh số của hệ máy chơi game PS4 đã cán mốc 30 triệu bản - thông tin rất ấn tượng mới được Sony công bố ngày hôm nay.

Trong khi đó ở phía bên kia chiến tuyến, Microsoft vẫn chưa vượt qua được mốc 20 triệu mặc dù có thời điểm ra mắt cùng với PS4 vào tháng 11/2013. Thực tế kể từ lần công bố doanh số cuối cùng vào thời điểm tháng 11/2014 với 10 triệu máy, chúng ta vẫn chưa biết chính xác số máy Xbox One cụ thể đã được bán ra thị trường là bao nhiêu, thậm chí gần đây ông Phil Spencer - đại diện cao cấp của Microsoft còn thừa nhận rằng mục tiêu của họ giờ đây không phải là bắt kịp Sony nữa bởi điều đó là gần như không thể.

 

Trong khi đó Sony cuối cũng cũng đã thừa nhận máy chơi game "PlayStation 4.5" sẽ có tên mã là Neo, máy được nâng cấp cấu hình trên cả CPU, GPU, RAM, hỗ trợ upscale độ phân giải của game, tăng số lượng khung hình, được bán song song với PS4 hiện tại và game sau này sẽ phải hỗ trợ đầy đủ để chơi được trên cả PS4 lẫn PS4.5. Đồng thời Sony sẽ không cho phép các bên phát triển game tạo ra những tựa game độc quyền dành cho Neo mà phải hỗ trợ cả hai nền tảng cùng lúc. Dưới đây là bảng so sánh cấu hình giữa PS4.5 và PS4 hiện tại:

 

Ổ cứng HDD được cho là cùng loại với ổ của PS4 nhưng các thông số về dung lượng, tốc độ ổ đĩa thì chưa được tiết lộ rõ ràng. Nói về game cho máy, toàn bộ game phát hành từ tháng 10 năm nay trở đi sẽ phải hỗ trợ hai chế độ, một dùng để chơi trên PS4 và một dùng để chơi trên PS4.5. khi chơi trên chế độ PS4.5 thì game sẽ có số khung hình lẫn độ phân giải cao hơn, đồng thời hỗ trợ xuất 4K nhưng không yêu cầu game đó phải có 4K (dùng phương pháp upscale).

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận