Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vậy là AmazonTwitch đã chính thức công bố thỏa thuận giữa hai bên, theo đó Amazon sẽ mua lại tất cả cổ phiếu của Twitch với tổng giá trị 970 triệu USD tiền mặt (~ 20.000 tỷ đồng). Thỏa thuận này đã được sự ưng thuận từ các cổ đông của Twitch và sẽ đươc hoàn thành vào cuối năm nay.

Emmett Shear - giám đốc điều hành của Twitch.

Trong một thông điệp gửi đến cộng đồng Twitch, giám đốc điều hành Emmett Shear đã viết:

"Chúng tôi chọn Amazon bởi vì họ tin tưởng vào cộng đồng của chúng tôi, chia sẻ các giá trị và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi, và họ muốn giúp chúng tôi đạt được điều đó nhanh hơn. Chúng tôi vẫn sẽ giữ mọi thứ như cũ: từ văn phòng, nhân viên, thương hiệu và quan trọng nhất là tính độc lập của chúng tôi. Với sự hỗ trợ từ Amazon, chúng tôi sẽ có đủ nguồn lực để mang lại cho các bạn một Twitch thậm chí còn tốt hơn nữa.

Cá nhân tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những thành viên của cộng đồng Twitch và những gì mà các bạn đã làm. Xin cảm ơn vì đã đặt niềm tin vào chúng tôi, gắn bó với chúng tôi trong những giai đoạn khó khăn này. Cảm ơn vì đã mang đến những điều tuyệt vời nhất của các bạn đến với chúng tôi và chia sẻ nó với thế giới. Thay mặt cho cá nhân tôi và những người đồng sự khác tại Twitch, chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã đến với chúng tôi."

Mặc dù theo báo cáo hồi tháng Năm cho thấy Google - thông qua công ty con Youtube - sẽ đạt được thỏa thuận với Twitch song với sự kiện này, có vẻ như Amazon đã tạo nên một sức ép cũng như gây khó chịu cho Google.

Theo tờ Wall Street Journal, Amazon đã đồng ý với thỏa thuận sẽ có được Twitch nếu chi ra con số 1 tỷ USD, và thông tin về thỏa thuận này từ lúc đó vẫn chưa rõ ràng cho đến khi các hợp đồng được ký kết chính thức.

Đối với nhiều người, đây quả là một điều bất ngờ khi thông tin Youtube mới chính là người mua lại Twitch chứ không phải Amazon tràn ngập các mặt báo hồi tháng Năm vừa qua. Nhiều báo cáo lúc đó cho hay Youtube cũng sẵn sàng chi trả con số 1 tỷ USD để đạt được thỏa thuận, và viễn cảnh trên càng được củng cố thêm bởi một báo cáo từ VentureBeat hồi tháng trước.

Sự kết hợp giữa Youtube và Twitch đã không trở thành sự thật.

Mặc dù các công ty có tham gia lúc đó không đề cập đến những khả năng có thể xảy ra, song nó vẫn được coi là trên bờ vực hoàn thành hợp đồng khi mà Twitch cũng bắt đầu thực hiện một vài chính sách giống Youtube như tự động tắt tiếng các video bản quyền hồi đầu tháng này. Nguồn tin của Wall Street Journal còn cho hay việc đàm phán giữa Google và Twitch đã nguội lạnh trong vài tuần trở lại đây và đó là lý do Amazon có cơ hội nẫng tay trên đối thủ của mình.

Hiện nay, Twitch là trang live-streaming lớn nhất do mức độ phủ sóng toàn cầu của nó, trang web này luôn luôn thu hút một lượng lớn truy cập vào khoảng hơn 1.000 người vào bất cứ thời điểm nào. Hàng tháng, Twitch vẫn nhận được khoảng 45 triệu lượt truy cập, đôi lúc vào những giờ cao điểm lưu lượng của website này còn lớn hơn cả mạng xã hội Facebook.

Còn Amazon cũng rất nghiêm túc với quyết định tham gia vào ngành công nghiệp game khi đã xây dựng một studio nhỏ vào năm 2012 và đã phát triển được một vài game nhỏ trên các thiệt bị di động cũng như mạng xã hội Facebook. Sau đó, Amazon cũng mua lại Double Helix Games (nhà phát triển của Killer Instinct) đồng thời chiêu mộ Kim Swift - nhà thiết kế tài năng của dòng game Portal danh tiếng.

GameSao sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện này cho quý vị độc giả.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận