10 năm Jeff Bezos, ông trùm đế chế Amazon: Sự nghiệp, tình ái, "đầu hói" và vinh quang

ictnews Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm ông chủ Amazon, tận hưởng nhiều vinh quang trong 10 năm qua cả về đời sống riêng tư lẫn sự nghiệp.

10 năm qua là thời gian trọng đại đối với Jeff Bezos. Ông chứng kiến Amazon bước sang tuổi 25, trở thành người giầu nhất thế giới, mua lại chuỗi thực phẩm Whole Foods và còn ly dị vợ. Ông còn được CNBC bình chọn là “doanh nhân của thập kỷ”, vượt qua nhiều ứng viên tầm cỡ như Jack Ma, Elon Musk.

Năm 2019 sắp kết thúc, cùng nhìn lại những gì Jeff Bezos đã làm được trong thập kỷ vừa qua.

Năm 2010, Amazon ra mắt Amazon Studios, cạnh tranh với Hollywood. Amazon Studios mua lại các bộ phim, loạt phim, sản xuất nội dung gốc.

Cùng năm này, ông cùng vợ MacKenzie Bezos tham dự “trại hè tỷ phú” tại Sun Valley. Thời điểm đó, ông có tài sản khoảng 12,6 tỷ USD.

Bezos bắt đầu cạo đầu, để lộ “trán hói” và nó trở thành phong cách đặc trưng của ông chủ Amazon sau khi xuất hiện trên chương trình “Today Show” tháng 11/2012.

Trong bức ảnh này năm 2013, đầu của Bezos gần như trọc hoàn toàn. Lâu rồi, chúng ta không nhìn thấy tóc trên đầu của tỷ phú.

Năm 2013, Bezos mua lại tờ báo The Washington Post với giá 250 triệu USD.

2014 là năm đầu tiên và cũng là cuối cùng Amazon ra mắt smartphone. Fire Phone thất bại thảm hại nhưng không ảnh hưởng gì tới tài sản của Bezos. Năm đó, tài sản của ông ước tính đạt 30,5 tỷ USD.

Cùng năm này, Amazon mua lại nền tảng stream game Twitch, nơi sản sinh ra các streamer nổi tiếng như Ninja.

Công ty giới thiệu mẫu loa Echo đầu tiên năm 2014 và từ đây, trợ lý giọng nói Alexa trở thành hiện tượng.

Amazon mở cửa hàng đầu tiên tại Seattle năm 2015, đánh dấu kỷ niệm 20 năm thành lập.

Bezos chi 65 triệu USD mua chuyên cơ với 8 chỗ ngồi vào năm 2015.

Năm 2017, Bezos trở thành người giầu nhất thế giới, vượt qua Bill Gates. Vị trí này luân phiên thay đổi giữa hai người nhưng hiện tại, ông vẫn giầu hơn Gates.

Cũng trong năm này, công ty vũ trụ Blue Origin của ông giới thiệu tên lửa New Shepard được thiết kế để đưa hành khách du hành không gian.

2017 còn là năm Bezos thay đổi hình ảnh từ “mọt công nghệ” sang người đàn ông phong cách hơn và thậm chí còn trở thành đề tài chế ảnh.

Tháng 8/2017, Amazon mua chuỗi cung ứng thực phẩm Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD.

Năm ấy, ông mở tài khoản Instagram. Sau 3 năm, ông không theo dõi ai và chỉ đăng 108 bài viết.

Năm 2018, Thời báo New York gọi ông là biểu tượng phong cách với thân hình cơ bắp, áo phông đen và hình ảnh mạnh mẽ.

Bezos và vợ xuất hiện lần cuối trước công chúng tại bữa tiệc Vanity Fair Oscar Party năm 2018.

Tháng 1/2019, cặp đôi gây sốc khi thông báo ly hôn sau 25 năm chung sống.

Một ngày sau, National Enquirer công bố chi tiết về Bezos và bạn gái mới Lauren Sanchez.

Không lâu sau, Bezos đăng tải bài viết trên Medium với tựa đề “Không, cảm ơn, ông Pecker”, tố cáo AMI, công ty chủ quản National Enquirer, cố gắng tống tiền ông bằng các tấm ảnh khỏa thân.

Tháng 7/2019, như một phần của thỏa thuận ly hôn, Bezos chuyển 1/4 cổ phiếu Amazon cho vợ cũ, biến bà trở thành người phụ nữ giầu thứ ba thế giới.

Hiện tại, tài sản ròng của Bezos vào khoảng 110 tỷ USD. Ông đang nghĩ tới khoản mua sắm tiếp theo, có thể là đội bóng bầu dục Seattle Seahawks. Trong lúc này, bạn gái ông đang hoàn tất thủ tục ly dị.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !