10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới

Dưới đây là 10 tỷ phú tuổi Hợi giàu nhất thế giới, theo danh sách do Forbes công bố.

1. Charles Koch

Năm sinh: 1935 - Ất Hợi

Quốc tịch: Mỹ
10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Charles Koch là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai Mỹ, từ năm 1967. Cha ông, Fred Koch, thành lập Koch Industries năm 1940 và cải thiện một công thức lọc dầu nặng thành xăng.

Koch Industries hiện có doanh thu hàng năm khoảng 100 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh ống dẫn, hóa chất, cốc giấy Dixie và thảm Stainmaster. Charles Koch sở hữu 42% cổ phần Koch Industries, tương đương em trai David Koch. Họ mua lại cổ phần của hai người anh em khác trong năm 1983.

Charles Koch đã quyên góp hơn 1 tỷ USD cho các tổ chức phi lợi nhuận chú trọng vào cải cách tư pháp hình sự và giáo dục.

2. Ma Huateng

Năm sinh: 1971 - Tân Hợi

Quốc tịch: Trung Quốc

10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Ma Huateng, còn gọi là Pony Ma, là Chủ tịch Tencent Holdings, công ty do ông thành lập năm 1998. Đây là một trong những doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn nhất tại Trung Quốc. Ứng dụng nhắn tin mạng xã hội WeChat của Tencent có hơn 1 tỷ người dùng.

3. John Mars

Năm sinh: 1935 - Ất Hợi

Quốc tịch: Mỹ

10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

John cùng em gái Jacqueline và anh trai Forrest Jr. (qua đời tháng 7/2016) thừa kế cổ phần tại công ty sản xuất kẹo Mars khi cha họ qua đời năm 1999. Mars, do Frank Mars – ông của John, thành lập năm 1911, có doanh số thường niên khoảng 35 tỷ USD. Công ty này cũng sản xuất gạo và thức ăn cho vật nuôi.

Mars hiện do một số người con của John và Jacqueline điều hành. Mỗi người đang sở hữu khoảng 1/3 cổ phần công ty.

4. Leonardo Del Vecchio

Năm sinh: 1935 - Ất Hợi

Quốc tịch: Italia

10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Leonardo Del Vecchio được gửi đến trại mồ côi khi mới 7 tuổi do mẹ ông, một góa phụ, không thể nuôi cùng lúc 5 người con. Ông học việc tại một nhà máy sản xuất các bộ phận xe hơi và kính mắt vào năm 14 tuổi.

Ông thành lập công ty sản xuất kính mắt Luxottica vào năm 1961, khi mới 25 tuổi. Công ty sở hữu nhiều thương hiệu như Sunglass Hut, LensCrafters, Ray-Ban và Oakley, sản xuất kính cho gần như mọi thương hiệu khác, trong đó có Bulgari, Chanel và Armani.

Năm 2017, Luxottica đồng ý sáp nhập với công ty ống kính Essilor để trơ thành nhà sản xuất kính râm và kính theo đơn lớn nhất thế giới.

5. Elon Musk

Năm sinh: 1971 - Tân Hợi

Quốc tịch: Mỹ

10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Elon Musk lớn lên tại Nam Phi, nhập cư vào Canada khi 17 tuổi. Ông tới Mỹ theo diện trao đổi sinh viên tại Đại học Pennsylvania. Ông cùng 4 người khác đồng sáng lập Tesla Motors vào năm 2003, tập trung vào sản xuất các phương tiện chạy điện.

Tháng 9/2018, Musk bị ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) cáo buộc có “thông báo sai” liên quan kế hoạch tư nhân hóa Tesla và buộc phải từ chức chủ tịch theo thỏa thuận giải quyết.

SpaceX, công ty tên lửa vũ trụ của Musk, hiện giá trị hơn 20 tỷ USD.

6. William Ding

Năm sinh: 1971 - Tân Hợi

Quốc tịch: Trung Quốc

10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

William Ding là CEO Netease, một trong những công ty trò chơi trực tuyến và di động lớn nhất thế giới. Đối tác kinh doanh của Netease có Mojang, một chi nhánh thuộc Microsoft, và Blizzard. Ding là người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2003.

Netease hiện đối mặt sự cạnh tranh gay gắt trong mảng trò chơi từ đối thủ Tencent. Công ty đã mở rộng sang lĩnh vực phim, âm nhạc trực tuyến và thương mại điện tử.

7. Stefan Persson

Năm sinh: 1947 - Đinh Hợi

Quốc tịch: Thụy Điển

10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Stefan Persson là chủ tịch hãng bán lẻ thời trang giá rẻ Hennes & Mauritz (H&M). Với 29% cổ phần sở hữu, Persson là người giàu nhất Thụy Điển.

H&M do cha của Persson, Erling, thành lập năm 1947.

8. Robert Kuok

Năm sinh: 1923 – Quý Hợi

Quốc tịch: Malaysia
10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

Robert Kuok là ông chủ tập đoàn Kouk hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, bất động sản và hàng hóa. Năm 1971, ông thành lập hệ thống khách sạn Shangri-la tại Singapore.

Kuok hiện là người đàn ông giàu nhất Malaysia với tài sản 14,8 tỷ USD, theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2018 của Forbes.

9. Reinhold Wuerth

Năm sinh: 1935 - Ất Hợi

Quốc tịch: Đức
10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 9.

Reinhold Wuerth bước chân vào hoạt đông kinh doanh ốc vít của bố ông vào năm 1949, khi 14 tuổi, với tư cách nhân viên thứ hai và người học việc đầu tiên. Ông kế thừa công ty Wuerth năm 1954 và nhanh chóng tạo ra lợi thế cạnh tranh bằng cách giao hàng trực tiếp tới khách hàng trên công trường và cửa hàng cơ khí.

Reinhold nghỉ hưu năm 1993. Wuerth hiện có doanh thu hang năm khoảng 14 tỷ USD.

10. Stanley Kroenke

Năm sinh: 1947 - Đinh Hợi

Quốc tịch: Mỹ

10 tỷ phủ tuổi Hợi giàu nhất thế giới - Ảnh 10.

Stanley Kroenke là một ông trùm bất động sản và thể thao. Ông sở hữu gần 2,8 triệu m2 bất động sản, phần lớn nằm gần các cửa hàng Walmart. Ông kết hôn với Ann Walton-Kroenke, người thừa kế Walmart.

“Đế chế” thể thao của Stan Kroenke bao gồm Denver Nuggets, Colorado Avalanche, Colorado Rapids và câu lạc bộ bóng đá Arsenal ở Anh.

 

NDH

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !