11 phụ nữ làm công nghệ kiếm tiền giỏi nhất thế giới

ictnews Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2019 sắp đến. Nhân dịp này, cùng điểm mặt 11 phụ nữ giàu nhất trong giới công nghệ toàn cầu.

Phụ nữ chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong giai cấp lãnh đạo của các công ty lớn, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cùng điểm mặt 11 phụ nữ giàu nhất giới công nghệ theo danh sách tỷ phú 2019 của Forbes.

11. Sheryl Sandberg (1,6 tỷ USD)

Sheryl Sandberg, 49 tuổi, là Giám đốc điều hành tại Facebook. Trước đây, bà là Phó Chủ tịch bán hàng và hoạt động toàn cầu của Google.

10. Zeng Fangqin (1,6 tỷ USD)

Zeng Fangqin, 53 tuổi, là Chủ tịch Lingyi Technology, công ty cung cấp linh kiện điện tử trong smartphone, tablet và laptop cho nhiều công ty lớn như Huawei và Apple.

9. Wang Laichun (2 tỷ USD)

Wang Laichun là nữ Chủ tịch của Luxshare Precision, công ty sản xuất đầu kết nối điện tử cho các hãng như Apple. Trước đây, bà từng làm việc cho Foxconn.

8. Thai Lee (2,3 tỷ USD)

Thai Lee, 60 tuổi, là CEO của SHI International, nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm CNTT. Công ty có hơn 17.000 khách hàng, trong đó có AT&T và Boeing.

7. Lam Wai Ying (2,3 tỷ USD)

Lam Wai Ying là nữ Chủ tịch kiêm đồng sở hữu Biel Crystal Manufactory, công ty sản xuất kính màn hình cảm ứng cho iPhone và các sản phẩm công nghệ khác như smartwatch, tablet.

6. Ma Dongmin (2,6 tỷ USD)

Ma Dongmin kết hôn với Robin Li, người là đồng sáng lập kiêm CEO công cụ tìm kiếm Baidu. Bà rời công ty năm 2007 nhưng lại quay về năm 2017 với vai trò trợ lý đặc biệt cho Chủ tịch (chính là chồng của bà).

5. Zhou Qunfei (3,1 tỷ USD)

Zhou Qunfei là nhà sáng lập kiêm CEO Lens Technology, công ty Trung Quốc sản xuất kính bảo vệ cho màn hình cảm ứng trên smartphone như Samsung, LG và Microsoft. Bà được xem là người phụ nữ giầu nhất thế giới đi lên từ tay trắng.

4. Meg Whitman (3,3 tỷ USD)

Meg Whitman, 62 tuổi, là CEO eBay cho đến năm 2008, trong suốt 10 năm gắn bó với eBay, bà đã đưa doanh thu hàng năm từ vài triệu USD đến 8 tỷ USD. Bà hiện là CEO HP Enterprise và là CEO của startup video Quibi. Bà còn là thành viên Ban quản trị tổ chức thể thao điện tử Immortals.

3. Judy Faulkner (3,6 tỷ USD)

Judy Faulkner là nhà sáng lập kiêm CEO Epic Systems, công ty phần mềm chuyên về hồ sơ y tế điện tử. Công ty thành lập năm 1979, lưu trữ thông tin y tế của hàng trăm triệu người Mỹ trong phần mềm của mình.

2. Dagmar Dolby (4,1 tỷ USD)

Dagmar Dolby là cổ đông lớn nhất của Dolby Laboratories, nhà sản xuất công nghệ giảm tiếng ồn và hệ thống âm thanh vòm. Bà sở hữu khoảng 38% công ty mà chồng quá cố thành lập năm 1965.

1. Laurene Powell Jobs (18,5 tỷ USD)

Laurene Powell Jobs sở hữu cổ phần lớn trong Apple và Disney, được thừa hưởng từ người chồng quá cố Steve Jobs.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !