11 sinh viên RMIT Việt Nam giành giải thưởng cuộc thi sáng tạo Vietnam Young Lions 2019

ictnews Tại cuộc thi sáng tạo Vietnam Young Lions 2019 được tổ chức mới đây tại TP.HCM, Đại học RMIT Việt Nam có 3 sinh viên được trao giải Vàng, 6 sinh viên được trao giải Bạc và 2 sinh viên nhận giải Đồng.

Với kết quả nêu trên, Đại học RMIT Việt Nam đã được Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo Vietnam Young Lions 2019 trao giải thưởng đặc biệt “The Most Winning University” (tạm dịch là Đại học có nhiều đội đạt giải thưởng nhất).

RMIT được vinh danh “Đại học có nhiều đội đạt giải thưởng nhất” tại cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 | 11 sinh viên RMIT Việt Nam giành giải thưởng cuộc thi sáng tạo Vietnam Young Lions 2019

Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo kiêm Trưởng Khoa Truyền thông & Thiết kế Giáo sư Rick Bennett cùng các đồng nghiệp nhận giải “The Most Winning University” tại Vietnam Young Lions 2019 (Nguồn ảnh: AIM Academy)

Các sinh viên thuộc các khoa Truyền thông & Thiết kế, Khoa Kinh doanh & Quản trị của Đại học RMIT Việt Nam đã dự thi ở 4 hạng mục thuộc bảng sinh viên, bao gồm: Quan hệ Công chúng, Kỹ thuật số, Marketers, Phim & Tích hợp.

Chúc mừng các sinh viên RMIT đã đạt kết quả cao tại cuộc thi sáng tạo Vietnam Young Lions 2019, Giáo sư Rick Bennett, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo kiêm Trưởng khoa Truyền thông & Thiết kế cho biết: các cuộc thi như Young Lions là cơ hội cho sinh viên thử thách chính bản thân, đồng thời có thể phát triển những kĩ năng liên quan đến nghề nghiệp.

“RMIT chú trọng vào học tập dựa trên thực tiễn, vì vậy việc giúp sinh viên có những trải nghiệm liên quan đến công việc luôn được lồng vào trong mỗi hành trình của sinh viên. Các em tích luỹ kinh nghiệm bằng nhiều cách, từ việc thực tập, làm dự án đến tham gia các cuộc thi thế này”, Giáo sư Rick Bennett chia sẻ.

Giáo sư Rick Bennett cũng nhấn mạnh: “Các kỹ năng mà sinh viên có được thông qua Young Lions cũng như từ giải thưởng các em đạt được rất quan trọng vì điều đó giúp các em tiếp tục xây dựng hồ sơ cá nhân và chuẩn bị cho hành trang nghề nghiệp tương lai”.

RMIT được vinh danh “Đại học có nhiều đội đạt giải thưởng nhất” tại cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 | 11 sinh viên RMIT Việt Nam giành giải thưởng cuộc thi sáng tạo Vietnam Young Lions 2019

Hai sinh viên Đỗ Nguyễn Chi Mai và Nhữ Hương Trà thuộc Khoa Truyền thông & Thiết kế của RMIT Việt Nam thắng giải Vàng hạng mục Quan hệ Công chúng, bảng Sinh viên (Nguồn ảnh: AIM Academy)

Thông tin từ RMIT Việt Nam cho hay, 5 sinh viên của trường gồm Đỗ Nguyễn Chi Mai, Nhữ Hương Trà, Nguyễn Quang Huấn, Nguyễn Thị Trúc Vân và Hà Minh Hiếu từ 2 cơ sở Hà Nội và Nam Sài Gòn, sẽ đại diện sinh viên Việt Nam được tài trợ chuyến tham dự cuộc thi Spikes Asia tại Singapore vào tháng 9/2019.

Tại Spikes Asia, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông và sáng tạo trong khu vực qua việc tham dự các hội thảo chuyên đề và thảo luận.

Hai sinh viên Mai và Trà ngành Cử nhân Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp) thắng giải Vàng hạng mục Quan hệ công chúng. Cả hai được yêu cầu thiết kế một chiến dịch truyền thông và một biểu tượng giúp dễ dàng nhận ra café chất lượng cao của Việt Nam. Hai sinh viên đã thuyết phục hội đồng giám khảo với thông điệp mang tính nhân văn đầy ý nghĩa: “Sự tâm huyết của những đối tác/người dân sản xuất tại địa phương là lý do đằng sau tạo nên thương hiệu và hạt cà phê chất lượng cao”.

Trong khi đó, Huấn và Vân, cũng đến từ Ngành Truyền thông chuyên nghiệp thắng giải Bạc (không có giải Vàng) ở hạng mục Marketers. Cả hai được thử thách tạo ra chiến dịch marketing để nâng cao nhận thức về không khí sạch.

Sinh viên Cử nhân Kinh doanh (Marketing) Hà Minh Hiếu cùng đồng đội thắng giải Vàng hạng mục Phim & Tích hợp vì đã gây ấn tượng với giám khảo bằng những thước phim về tình yêu đích thực.

Vietnam Young Lions 2019 là một cuộc thi thường niên uy tín dành cho các tài năng trẻ dưới 30 tuổi trong ngành marketing và truyền thông, do học viện AIM tổ chức. AIM là đơn vị đại diện chính thức cuộc thi Spikes Asia và Cannes Lions tại Việt Nam.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !