2 đội tuyển Việt Nam dự Chung kết toàn cầu ICPC 2019 tại  Bồ Đào Nha tháng 4 tới

ictnews Đội tuyển Vector của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, và Đội tuyển AmazingBamboo_with CocCoc của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ so tài cùng 140 đội tuyển của các trường đại học danh tiếng toàn cầu tham dự Chung kết Cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC 2019 tại thành phố Porto - Bồ Đào Nha từ ngày 1-5/4 tới.

Theo kế hoạch, chiều 2/4 sẽ diễn ra Lễ khai mạc Chung kết toàn cầu ICPC 2019, và sáng 4/4, trận chung kết sẽ diễn ra dưới hình thức thi trực tuyến (online) trong vòng 5 tiếng. 

140 đội tuyển xuất sắc tham dự Chung kết là những người chiến thắng qua 653 vòng loại các châu lục diễn ra trong năm 2018 (cuộc thi IPCP 2019 đã thu hút sự tham gia của 52.709 sinh viên lập trình xuất sắc nhất từ 3.233 trường đại học đến từ 110 quốc gia).

Đội tuyển Vector Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã Vô địch vòng loại khu vực châu Á tổ chức tại Yangon - Myanmar

Hai đội tuyển Việt Nam góp mặt trong trận chung kết lần này là Đội tuyển Vector của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, và Đội tuyển AmazingBamboo_with CocCoc của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đây là năm thứ 13 liên tục Việt Nam có đội tuyển tham gia Chung kết toàn cầu ICPC. Song với Đại học Bách Khoa Hà Nội lại là lần đầu tiên có tên trong bảng xếp hạng toàn cầu của IPCP. Một số trường đại học Việt Nam đã có vinh dự này trước đây gồm: Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Cần Thơ và  Đại học FPT.

Kết quả chung cuộc của Chung kết ICPC 2019 sẽ có 12 đội tuyển xuất sắc nhất được vinh danh gồm: 1 CUP vô địch, 3 giải Nhất, 4 giải Nhì và  4 giải Ba.

“Thứ hạng từ 1 đến 140 sẽ được phân định theo tiêu trí “tài năng - tập thể và hoàn thiện”. Việc có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Chung kết ICPC sẽ là vinh dự cho các trường đại học đào tạo CNTT trên thế giới. Và các thí sinh xuất sắc nhất luôn thu hút sự quan tâm, tìm kiếm, tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT”, ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch ICPC Việt Nam chia sẻ với ICTnews.

Chung kết toàn cầu ICPC 2019 tại Bồ Đào Nha còn có sự tham gia của một số đội tuyển có thành viên là các sinh viên Việt Nam đang du học, đó là các đội tuyển từ Đại học Drexel (Mỹ), Đại học Nebraska  - Lincoln (Mỹ), Đại học quốc gia Singapore.

“Việc nhiều sinh viên Việt Nam học ngành CNTT tham gia các đội tuyển lập trình trong Chung kết ICPC toàn cầu cho thấy nguồn nhân lực CNTT Việt Nam chất lượng cao đã sẵn sàng sánh vai với các cường quốc năm châu”, ông Nguyễn Long nhấn mạnh.

Dự kiến năm 2019, Việt Nam sẽ đăng cai Chung kết ICPC Khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương vào tháng 12 tới tại Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !