2 người bị bắt sau vụ sân bay Anh tê liệt vì drone

ictnews Cảnh sát đã bắt giữ hai người có liên hệ đến vụ drone làm sân bay Gatwick phải đóng cửa 2 ngày, ảnh hưởng hơn 120.000 hành khách.

Cảnh sát Sussex cho biết đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi và phụ nữ 54 tuổi tại Crawley do tình nghi làm gián đoạn dịch vụ hàng không gây nguy hiểm hoặc có thể gây nguy hiểm đến an toàn vận hành. Chưa có chi tiết nào về các cá nhân này được đưa ra. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra quanh sân bay.

Tuần trước, hai drone bay gần khu vực sân bay Gatwick đã khiến sân bay phải đóng cửa từ 21h ngày 19/12. Đến 3h sáng, sân bay mở cửa nhưng lại đóng tiếp vì drone xuất hiện. Các chuyến bay đã được khôi phục vào 18h20 ngày 21/12. Hơn 120.000 hành khách bị ảnh hưởng trong 36 tiếng. Gatwick là sân bay lớn thứ hai tại Anh.

Hiệp hội Phi công hàng không Anh “đặc biệt quan ngại” trước nguy cơ va chạm với drone vẫn tiếp diễn và các thiết bị bay trái phép có thể bay quanh khu vực sân bay Gatwick hay cản trở đường bay.

Bộ trưởng Giao thông Chris Grayling cho biết các công nghệ chống drone đã được triển khai từ trước tại Gatwick. Ông nhận xét đây là “sự cố chưa có tiền lệ” và chưa từng xảy ra trên thế giới. Các chính phủ cấm drone khỏi các đường bay dành cho máy bay, còn luật của Anh cấm drone bay trên 121,92m hoặc trong vòng 1km đường biên sân bay. Tuy nhiên, hàng triệu drone nhỏ không thể quan sát được trên radar, khiến rất khó thi hành quy định.

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Nhiều ứng dụng của người Việt chứa mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Hơn 300.000 người dùng Android đã trở thành nạn nhân của một chiến dịch lừa đảo, sử dụng mã độc nhằm đánh cắp tài khoản Facebook của họ.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Đang cập nhật dữ liệu !