200 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên được bán hết trong "một nốt nhạc"

ictnews Chưa đầy 1 tiếng sau khi mở bán, 200 đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Việt Nam đã được bán hết cho 200 người. Vẫn còn hàng trăm người đã đăng ký và xếp hàng chờ mua nhưng không đến lượt nên tỏ ra rất thất vọng.

Danh sách đăng ký mua đồng xu bạc đã nhanh chóng lên tới con số 518 người nhưng mới chỉ có 200 người sở hữu đồng xu.

Vào lúc 9h25 phút sáng ngày 27/2, Công ty Tem Bưu chính đã chính thức phát hành đồng xu bạc, với giá bán là 500.000 đồng/xu.

Số lượng người có nhu cầu mua đồng xu kỷ niệm quá đông, từ 6 giờ sáng, đã có hàng trăm người tới chờ mua đồng xu bạc “Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Việt Nam” tại trụ sở công ty ở 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Từ 6h30 Công ty Tem Bưu chính đã tổ chức bàn đăng ký và hướng dẫn người mua xếp hàng để chờ tới giờ chính thức phát hành đồng xu bạc.

Tính đến lúc 9h30, danh sách đăng ký đã có 518 người đăng ký mua xu, theo đại diện Công ty Tem Bưu chính, do đồng xu được thiết kế và sản xuất trong khoảng thời gian rất ngắn, chỉ vẻn vẹn trong 7 ngày nên đến hôm nay số lượng xu được giao cho Công ty Tem Bưu chính còn chưa đủ.

Do đó, Công ty Tem Bưu chính đã ra thông báo mỗi người có tên trên danh sách đăng ký chỉ được mua 1 đồng xu. Ngay sau lễ phát hành đồng xu, những khách hàng trong danh sách lần lượt được nhân viên công ty gọi tên vào mua xu. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một tiếng sau, đến khoảng 10h30 phút thì công ty Tem Bưu chính đã ngừng bán với lý do được đưa ra là hết hàng. Đại diện công ty cho biết, đã có 200 người trong số danh sách 518 người đăng ký được sở hữu đồng xu.

Lê Thị Thanh Huệ, nữ sinh viên ĐH năm 3 là người đầu tiên sở hữu đồng xu.

Rất nhiều người tỏ ra thất vọng vì họ đến từ sớm, đăng ký, chờ đợi, rồi xếp hàng nhưng lại không mua được xu. Vào lúc ngừng bán đồng xu, đại diện Công ty Tem Bưu chính cũng dừng không tiếp nhận danh sách đăng ký mua, nhưng nhiều người vẫn đứng chờ trước cửa công ty với hi vọng sẽ có thêm cơ hội mua đồng xu kỷ niệm. Anh Nguyễn Văn Ngàn, người đã chờ đợi mua từ sáng cho biết, anh tỏ ra thất vọng vì số lượng đồng xu bán ra quá ít. "Tôi ở danh sách hơn 230 mà đến 209 người đã hết xu rồi, do có mấy người bỏ về trước nên thực tế tôi thấy mới có 200 người mua xu thôi".

Đến khoảng 11h, Công ty Tem Bưu chính lại tiếp tục cho người có nhu cầu đăng ký mua xu. Vào lúc này phóng viên ICTnews cũng ghi tên và số điện thoại của mình vào danh sách đăng ký mua và được dặn là 17h chiều quay lại để xem công ty có bán tiếp hay không. Và bản danh sách đăng ký này đang ngày một dài thêm.

Trả lời phóng viên tại cuộc họp báo sau lễ phát hành đồng xu, bà Trần Thị Mỹ Hằng, Giám đốc Công ty Tem Bưu chính cho hay, ngay bản thân bà cũng không xác định được số lượng đồng xu bán ra ngày hôm nay là bao nhiêu. Do thời gian sản xuất đồng xu rất gấp, nên mới chỉ kịp sản xuất trước một số lượng nhỏ phục vụ cho ngày phát hành, hiện nay bộ phận kinh doanh vẫn đang tiếp tục làm việc với nhà sản xuất để có đủ số lượng như dự kiến.

Trước đó, vào ngày 26/2/2019, Công ty Tem Bưu chính dự kiến phát hành số lượng 300 đồng xu Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Việt Nam” nhưng đến sáng ngày 27/2, ICTnews lại nhận được thông tin số lượng dự kiến tăng lên là 500 đồng xu. Song do nhu cầu mua rất lớn nên nhiều ý kiến đề nghị Công ty Tem Bưu chính sản xuất thêm để phục vụ thị hiếu của người dân.

Bà Trần Thị Mỹ Hằng chia sẻ: “Đồng xu được sản xuất theo quy trình rất đặc biệt, đã hoàn tất các khâu từ thiết kế mẫu, tới sản xuất, công ty đảm bảo phát hành đủ số lượng đã công bố. Tuy nhiên, quy trình sản xuất phải qua nhiều khâu, bản thân tôi do đang ngồi họp ở đây nên chưa chốt được các khâu đó đã hoàn thiện chưa, chưa thể chốt số liệu ra thị trường ngày hôm nay là bao nhiêu”.

Bà Hằng cũng cho biết, Công ty sẽ bán trực tiếp tại hai cửa hàng ở 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội và 18 Đinh Tiên Hoàng, TP.HCM, nhưng ngày hôm nay thì chỉ bán tại Hà Nội.

Bà Trần Thị Mỹ Hằng, Giám đốc Công ty Tem Bưu chính.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của cả thế giới, tính đến nay đã có hơn 4.000 phóng viên báo chí quốc tế tới Việt Nam để đưa tin về sự kiện. Chính phủ Việt Nam xác định đây là cơ hội vàng để phát triển và quảng bá du lịch của Việt Nam.

Với nhiều công ty kinh doanh vật phẩm kỷ niệm, dịch vụ, giải trí, du lịch đây là cơ hội vàng để quảng bá sản phẩm. Trong dịp này, Công ty Tem Bưu chính đã nhanh chóng cho ra thị trường hai sản phẩm là đồng xu kỷ niệm và sản phẩm tem bưu chính đặc biệt chào mừng Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội. Chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi phát hành, đã có gần 800.000 bộ tem bưu chính được mua hết. Còn 200 đồng xu kỷ niệm thì bán hết trong vòng chưa đầy một tiếng.

Tốc độ chóng mặt, Porsche tông gãy lan can cầu cắm đầu xuống đường Icon

Người lái xe Porsche không làm chủ được tốc độ. Chiếc xe mất lái đâm gãy lan can cầu trước khi cắm đầu rơi xuống.

Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bé trai biểu diễn võ thuật "ngẫu hứng" trước cổng trường gây sốt Icon

Trước khi lên xe phụ huynh đón, bé trai đã có màn nhào lộn và biểu diễn võ thuật trước cổng trường gây sốt cộng đồng mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !