2019 là năm tuyệt vời của “vũ trụ” smartphone

ictnews 2019 chứng kiến không ít “bom xịt” nhưng vẫn là một năm “thắng lớn” đối với các nhà sản xuất smartphone và người dùng.

Ảnh minh họa

Điện thoại màn hình gập

Dù màn ra mắt có chút gập ghềnh và khó khăn, cuối cùng smartphone màn hình gập cũng trở thành sự thật. Chúng ta có Samsung Galaxy Fold, Motorola RAZR và Huawei Mate X. Các thiết bị này còn đắt đỏ và không dành cho số đông. Không rõ điện thoại màn hình gập có thể trở thành tương lai của di động không nhưng chắc chắn sẽ là luồng gió mới cho thị trường vốn lâu lắm không có gì đột phá.

Phần cứng mạnh mẽ

Qualcom Snapdragon 855 siêu nhanh, giúp các flagship Android trở nên tốc độ, giảm độ trễ và sử dụng mượt mà. Tỉ lệ làm tươi màn hình cũng ngày càng cao. OnePlus khai mào với tỉ lệ 90 Hz trên OnePlus 7 Pro, tiếp đó là Asus với tỉ lệ 120 Hz trên ROG Phone.

Camera tốt hơn bao giờ hết

3 năm trở lại đây, camera trên điện thoại ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, năm 2019, chúng ta không chỉ có các cải tiến nhỏ mà cụm camera 3 ống kính cũng trở thành phổ biến. Smartphone năm nay sở hữu tính năng zoom quang chất lượng, ống kính góc siêu rộng, nhiếp ảnh điện toán ấn tượng. Nếu năm 2018, Pixel 3 là vua chụp ảnh, năm nay, mọi hãng đều mang các công nghệ tốt nhất lên thiết bị nên rất khó chọn ra thiết bị số 1.

Pin trâu

Trong nhiều năm, người dùng luôn yêu cầu các hãng cho pin lớn hơn. Một số công ty lắng nghe, một số vẫn quyết tâm làm thiết bị siêu mỏng, siêu nhẹ. Dù vậy, năm 2019 mọi thứ đều hiện đại hơn nên chúng ta vừa có thiết bị mỏng nhẹ, vừa có pin khủng. Kể cả Apple, “khét tiếng” pin yếu, cũng có pin 4.000mAh.

Cuộc chiến giá bán kết thúc

Năm 2017 và 2018 khiến mọi người lo lắng vì giá thiết bị. Nhà sản xuất tăng giá mạnh khi người dùng ngày càng lười mua máy mới hơn. Không ai vui vẻ và khách hàng cũng bất mãn. iPhone XR “giá rẻ” của Apple cũng khởi điểm 750 USD, Galaxy S10e cùng tầm giá ấy nhưng chỉ phù hợp với người thích điện thoại cỡ nhỏ.

Song, năm 2019, Apple “lật mặt” với iPhone 11. Không chỉ giá khởi điểm thấp hơn (699 USD), nó còn bổ sung camera thứ hai ống kính góc siêu rộng đúng xu hướng. iPhone 11 Pro cao cấp hơn, hướng tới đối tượng chuyên nghiệp hoặc nhiều tiền. Chiến lược của “táo khuyết” phát huy tác dụng khi iPhone 11 bán chạy hơn dự kiến.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !