2.628 người chết do Covid-19, chưa quyết định thời gian học sinh quay lại trường

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6 giờ 30, ngày 25/2 đã có 79.579 người trên thế giới mắc Covid- 19 với số tử vong đã lên tới 2.628 người.

 

Trong đó, tại Lục địa Trung Quốc số người mắc là 77.150 người, số người tử vong 2.592 người.

Đất nước thứ 2 trên thế giới ghi nhận số trường hợp tử vong lớn là Iran.  Dù số người mắc chỉ là 61 nhưng đã có 12 người tử vong do dịch bệnh này.

Được coi là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc, Hàn Quốc đã ghi nhận 833 trường hợp mắc với 8 người tử vong.

Tiếp đến là Ý, đã có 229 người mắc với 7 người tử vong.  Còn Tàu Diamond Princess đã ghi nhận 691 người mắc với 3 người tử vong.

Hiện dịch đã lan ra 37 quốc gia, vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc.

 

Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid- 19, tuy nhiên đến nay cả 16 người đều cho kết quả âm tính. Trong số này 15 trường hợp đã được cho xuất viện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngoài Trung Quốc đặc biệt có Hàn Quốc (nơi có giao thương với Việt Nam rất lớn), tại cuộc họp hường trực Chính phủ chiều 24/2 về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo:  Phải phát hiện sớm, đề phòng chủ động, cách ly kịp thời mọi đối tượng từ vùng có dịch đến Việt Nam trong đủ 14 ngày.

Đối với việc khi nào cho học sinh quay trở lại trường học, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng kiến nghị Bộ GD-ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh cấp THPT, sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm đi học trở lại ngày 2/3.

Đối với học sinh mầm non và tiểu học, THCS, Bộ GD&ĐT có thể xem xét quyết định cho nghỉ thêm 2 tuần, sau đó quyết định cụ thể thời điểm đi học tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Cũng tại buổi họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phải chờ đến ngày 27-28/2, xem tình hình dịch diễn biến, bùng phát ra sao mới đưa ra quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3. Bởi theo Thủ tướng,“phải cân nhắc để đảm bảo an toàn”.

 

Video kẻ cướp smartphone bị người đàn ông hạ gục bằng cú đánh bất ngờ

Video khi lại khoảnh khắc kẻ cướp smartphone đang trên đường chạy trốn thì bất ngờ bị một người đàn ông lao ra hạ gục.

Khoảnh khắc bầy khỉ hoang ồ ạt tấn công một xe ô tô

Một bầy khỉ hoang hàng trăm con kéo nhau xuống đường tấn công, cướp chuối từ một chiếc ô tô đang dừng chờ đèn đỏ ở Lopburi, Thái Lan.

13 cột điện đổ liên tiếp đè bẹp 4 ô tô, tia lửa bắn tung toé

Hàng loạt cột điện đổ liên tiếp xuống đường do bão khiến 4 chiếc ô tô bị hư hại nặng.

Clip hành động của người đàn ông với cậu bé ở sân chơi khiến dân mạng phẫn nộ

Clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông tung chân đạp cậu bé 7 tuổi ở sân chơi vì cho rằng trước đó cậu bé đẩy ngã con gái 2 tuổi của mình.

Khoảnh khắc kinh hoàng kẻ lạ mặt tấn công thực khách cướp smartphone

Khoảnh khắc gây sốc khi tên cướp ném ghế vào đầu một thực khách ở tiệm bánh pizza trước khi lấy đi chiếc smartphone và tẩu thoát.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Đang cập nhật dữ liệu !