27 cơ quan nhà nước tại Vĩnh Phúc diễn tập đảm bảo an toàn thông tin mạng

ictnews Hơn 30 cán bộ quản trị mạng, cán bộ phụ trách CNTT của 27 cơ quan nhà nước trên địa bàn Vĩnh Phúc vừa tham gia diễn tập đảm bảo an toàn thông tin mạng do Cục An toàn thông tin phối hợp với Sở TT&TT Vĩnh Phúc tổ chức.

Phát hiện, xử lý Cổng thông tin điện tử cấp huyện bị tấn công chiếm quyền điều khiển, thay đổi nội dung, giao diện là một nội dung trong chương trình diễn tập đảm bảo an toàn thông tin mạng vừa được Cục An toàn thông tin và Sở TT&TT Vĩnh Phúc tổ chức cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh này.

Theo Quyết định 632 ngày 10/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh mục lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng và hệ thống thông tin quan trọng quốc gia, lĩnh vực thông tin được xác định là 1 trong 11 lĩnh vực cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng. Vì vậy, việc triển khai các hoạt động nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho các sở, ban, ngành trực thuộc Bộ TT&TT là một yêu cầu cấp thiết.

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, trong khuôn khổ hợp tác bảo đảm an toàn thông tin, Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia trực thuộc Cục An toàn thông tin vừa phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình tập huấn, diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

Hoạt động tập huấn, diễn tập này nhằm giúp cho  các đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường khả năng phản ứng và giảm thiểu thiệt hại khi có tấn công mạng xảy ra.

Có với sự tham gia của hơn 30 cán bộ quản trị mạng, cán bộ phụ trách CNTT đến từ các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, chương trình tập huấn, diễn tập bảo đảm an toàn thông tin tại các cơ quan nhà nước của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 gồm 2 sự kiện chính: tập huấn và diễn tập.  

Cụ thể, nối tiếp chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 27/11/2018 đến 29/11/2018, diễn tập đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các cơ quan nhà nước tại Vĩnh Phúc diễn ra trong ngày 30/11/2018.

Kịch bản chương trình diễn tập tập trung vào các nội dung: Phát hiện, xử lý tấn công mã độc, đánh cắp dữ liệu quan trọng qua thư điện tử công vụ; Phát hiện, xử lý Cổng thông tin điện tử cấp huyện bị tấn công chiếm quyền điều khiển, thay đổi nội dung, giao diện; Phát hiện, xử lý tình huống tấn công từ chối dịch vụ vào Trung tâm hạ tầng thông tin tỉnh.

Đặc biệt, theo chia sẻ của đại diện Ban tổ chức, với mục tiêu nâng cao năng lực, kỹ thuật và kinh nghiệm xử lý tấn công mạng, chương trình diễn tập đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 2018 được thực hiện trên các hệ thống công nghệ thông tin mô phỏng, cho phép các cán bộ tham gia có thể thao tác như trên hệ thống thật.

Kết thúc đợt tập huấn, diễn tập bảo đảm an toàn thông tin tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 2018, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 đội, 6 cá nhân đạt kết quả cao trong tập huấn, diễn tập thực tế.

Ban tổ chức kỳ vọng thông qua các buổi tập huấn, diễn tập bảo đảm an toàn thông tin, các cơ quan nhà nước tại Vĩnh Phúc, nhất là các cán bộ kỹ thuật trực tiếp đảm trách vận hành các hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị có thêm được các kiến thức, kỹ năng cần thiết cùng những kinh nghiệm thực tiễn để triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn cho các lĩnh vực, hệ thống thông tin quan trọng quốc gia và hệ thống thông tin phục vụ cho hoạt động của cơ quan, tổ chức cũng như phục vụ cho cộng đồng.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !