3 lý do biến Philips SunStay thành dòng đèn solar LED được chào đón

ictnews Có mặt trên thị trường vào giữa năm 2018, Philips SunStay nhanh chóng trở thành dòng đèn đường LED năng lượng mặt trời (solar LED) được ưa chuộng, có mặt trong nhiều dự án chiếu sáng công cộng tại nhiều khu vực chưa có lưới điện trên thế giới.

Hiệu suất chiếu sáng của Philips SunStay đạt đến 175 lumen/watt

Thiết kế tất cả trong một

Là dòng đèn đường solar LED thế hệ mới nhất, Philips SunStay có những cải tiến đột phá, khắc phục được những hạn chế của các đèn solar LED hiện có trên thị trường, đặc biệt là với thiết kế “tất cả trong một”. Ở các hệ thống đèn solar thông thường, 3 thành phần quan trọng gồm: tấm thu năng lượng mặt trời, bộ tích trữ pin và bộ đèn là những bộ phận rời, được lắp đặt ở những vị trí khác nhau trên trụ đèn. Còn ở Philips SunStay, các thành phần này đã được tích hợp liền mạch vào cùng một khối có vỏ bảo vệ bằng nhôm đúc cao cấp. Với thiết kế này, hệ thống đèn solar giờ đây mang hình dạng và kích thước tương tự như bộ đèn đường LED thông thường sử dụng lưới điện, cho phép lắp đặt linh hoạt trên trụ đèn cũng như tại những vùng địa hình khác nhau, từ đồng bằng cho đến miền núi, hết cồng kềnh và tăng vẻ thẩm mỹ.

Quan trọng hơn, thiết kế tích hợp, chắc chắn với cơ chế tản nhiệt xuất sắc giúp cả hệ thống vận hành an toàn, ổn định và bền bỉ. Điều này cho phép hãng sản xuất tự tin tăng thời gian bảo hành sản phẩm lên 3 năm thay vì từ 1 đến 2 năm như phổ biến.

Hiệu suất chiếu sáng cao vượt trội

Hiệu suất chiếu sáng của Philips SunStay đạt đến 175 lumen/watt

Theo công bố của Signify (tên mới của Philips Lighting), hiệu suất của Philips SunStay đạt đến 175 lumen/watt, là mức hiệu suất cao nhất được ghi nhận đối với các đèn solar LED hiện thời (trung bình từ 115 – 120 lumen/watt). Một bộ đèn Philips SunStay công suất 11 watt cung cấp ánh sáng trắng tự nhiên với độ sáng đến 2000 lumen, tương đương với bộ đèn solar LED 17 watt thông thường. Khả năng này có được nhờ các chip LED công nghệ tiên tiến nhất của Philips – thương hiệu dẫn đầu thế giới về LED và các ứng dụng chiếu sáng mới.

Ngoài ra, bộ điều khiển sạc solar charger controller ứng dụng thuật toán MPPT tiên tiến giúp tấm pin hấp thu tối đa năng lượng mặt trời (NLMT) để kéo dài thời gian chiếu sáng và cải thiện hiệu suất. Trên thực tế, các solar charger controller MPPT có giá thành cao hơn so với loại truyền thống ứng dụng phương pháp PWM (điều rộng xung). Tuy nhiên, nếu xét hiệu suất toàn hệ thống thì MPPT lại rẻ hơn nhiều so với PWM vì có thể tăng hiệu suất thu NLMT đến 20 - 25%. Philips SunStay cũng được tích hợp bộ pin Lithium iron Phosphate (LiFePO4), là công nghệ pin mới có độ bền và độ an toàn cao khi vận hành, giảm thiểu chi phí bảo trì.

Thông minh mà vẫn tiết kiệm ngân sách

Tự động tăng sáng khi có lưu thông trên đường và giảm sáng khi không có

Philips SunStay được thiết kế để phục vụ các dự án phát triển cộng đồng với mức ngân sách hợp lý, nhưng không vì thế mà nhà sản xuất cắt giảm các tính năng cao cấp thường có trong các giải pháp chiếu sáng chuyên dụng hiệu suất cao, như khả năng cảm biến, tự động điều chỉnh độ sáng... Các bộ cảm biến tích hợp cho phép Philips SunStay cảm nhận độ sáng môi trường hoặc chuyển động xung quanh để tự động bật đèn khi trời tối và tắt đèn khi trời sáng, hoặc tăng sáng khi mật độ giao thông cao hơn.

Philips SunStay đang được ứng dụng trong nhiều dự án phát triển bền vững tại Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Ấn Độ, các quốc gia Châu Phi và Ả Rập Saudi. Tại Việt Nam, giải pháp hiệu quả này đã có mặt trong một dự án đèn đường tại Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Theo tính toán của chủ đầu tư, mỗi ki-lô-mét đường sử dụng đèn solar LED tiết kiệm được khoảng 35.000 KWh/năm, tương đương 70 triệu đồng và cắt giảm được khoảng 19,8 tấn CO2/năm. Chi phí lắp đặt hệ thống đèn solar LED cũng thấp hơn khoảng 10% so với hệ thống đèn đường sử dụng lưới điện (tương đương 350 triệu đồng/km).

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !