3 xu hướng smartphone năm 2019

ictnews Năm 2018 chuẩn bị kết thúc và chúng ta hãy cùng xem những xu hướng chắc chắn của công nghệ di động trong năm 2019 sắp tới.

Điện thoại di động 5G

(Nguồn: Internet)

Chính phủ Mỹ mới đây đã ký một sắc lệnh triển khai chiến lược dài hạn để chuẩn bị cho sự ra mắt 5G trên toàn thế giới vào năm 2020. Sắc lệnh này bao gồm một số điểm quan trọng, ví dụ như đảm bảo tần số để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của 5G trong những năm tiếp theo. Nhà mạng AT&T đã công bố kế hoạch triển khai công nghệ 5G vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019 tại một số bang của Mỹ. Trong khi đó, Verizon đã cung cấp mạng 5G tại một số địa điểm, T-mobile đã sẵn sàng cho kế hoạch triển khai 5G của mình còn Sprint dự kiến khai trương mạng 5G tại một số thành phố lớn trong nửa đầu năm 2019.

Một số thiết bị di động 5G dự kiến ra mắt trong năm 2019 như Samsung Galaxy S10 và Sony Xperia XZ4. 2020 có thể là năm của 5G, do vậy bạn nên trông đợi vào năm 2019 với sự ra mắt của nhiều dòng điện thoại sẵn sàng với 5G.

Điện thoại có thể uốn cong

(Nguồn: Internet)

Một xu hướng công nghệ đáng mong đợi của năm 2019 là sự ra đời của các mẫu điện thoại có thể uống cong. Samsung từng giới thiệu các thiết kế điện thoại uốn cong cùng màn hình đa dạng trong nhiều sự kiện kể từ năm 2011 và gần đây nhất tuyên bố đã sẵn sàng khai trương sản phẩm đầu tiên vào đầu năm 2019. Thậm chí, hãng còn đưa ra kế hoạch sản xuất hơn một triệu thiết bị smartphone uốn cong được trong nửa đầu năm 2019.

Đương nhiên, Samsung không phải là nhà sản xuất đầu tiên trên thị trường khi ZTE tung ra chiếc điện thoại uốn cong được cuối năm 2017. Trong khi đó, các bằng sáng chế của Apple cho thấy dấu hiệu của một chiếc iPhone có thể bị bẻ cong, và Google cho biết đang cải tiến hệ điều hành Android để hỗ trợ điện thoại uốn cong. Tất cả cho thấy dấu hiệu của cuộc cạnh tranh đang lớn dần, khi mà các thương hiệu lớn bắt đầu gia nhập cuộc chơi.

Điện thoại với cảm biến vân tay trong màn hình

(Nguồn: Internet)

Một điều sẽ thay đổi trong năm 2019, đó là việc nhiều smartphone sẽ sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình. Nhiều cải tiến như Clear ID của Synaptics hay cảm biến của Qualcomm cho phép tích hợp công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình trong thiết bị. Hiện tại đã có mẫu điện thoại X20 Plus UD của Vivo hay Huawei Mate 20 Pro đang sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình.

Dự báo ít nhất 100 triệu sản phẩm di động sản xuất trong năm 2019 sẽ có công nghệ cảm biến này theo nghiên cứu của IHS, trên cơ sở nhu cầu và kỳ vọng của người tiêu dùng.

Điện thoại có camera 200MP ra mắt tại Việt Nam

Hãng Xiaomi giới thiệu hai chiếc smartphone cao cấp, trong đó Xiaomi 12T Pro có độ phân giải camera cao nhất hiện nay, 200MP.

iPhone 2 SIM khó bảo hành tại Việt Nam

Các đơn vị bảo hành của Apple tại Việt Nam không đồng bộ về chính sách tiếp nhận iPhone xách tay. Trong đó, có một tỷ lệ từ chối nhất định.

Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người đăng ký Twitter Blue

Ngày 3/10, Twitter thông báo bắt đầu triển khai tính năng chỉnh sửa các bài viết, Edit Tweet, dành cho những tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue.

Giải pháp tối ưu tốc độ website doanh nghiệp, cải thiện trải nghiệm người dùng

Một doanh nghiệp sẽ chỉ có vỏn vẹn 3 giây ít ỏi để tạo ấn tượng ban đầu với một khách hàng thông qua website. Sẽ như thế nào nếu website mất nhiều hơn 3 giây để tải trang?

Ấn Độ xuất khẩu hơn 1 tỷ USD iPhone

Trong 5 tháng, kim ngạch xuất khẩu iPhone của Ấn Độ đã đạt 1 tỷ USD, theo Bloomberg.

iPhone 14 Plus gia tăng sức hút trước ngày lên kệ

iPhone 14 Plus cho thấy sức hấp dẫn ở thời điểm sát ngày lên kệ khi nhu cầu đặt hàng chiếc iPhone màn hình lớn này đang tăng lên đáng kể.

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Đang cập nhật dữ liệu !