4 cách bảo vệ Bitcoin nếu bị bắt cóc tống tiền

Một nhà giao dịch Bitcoin tại Nam Phi mới đây đã báo cáo bị những tên cướp bắt cóc, tra tấn để phải khai ra cho những tên tội phạm ví Bitcoin của mình. Cuộc tấn công này xảy ra sau khi người đàn ông này được mời đến một sự kiện.

Cụ thể, nhà giao dịch Bitcoin đến từ Lanseria ở Johannesburg, Nam Phi đã bị bắt cóc sau khi được mời dự một buổi thuyết trình, những tên cướp tra tấn ông để bắt ông chuyển Bitcoin cho chúng.

Cảnh sát nói rằng ông bị bắt cóc bởi 2 người phụ nữ và 3 người đàn ông, họ dí thanh sắt nóng vào người ông và đe dọa vợ ông gửi Bitcoin vào ví của chúng.

Cuối cùng, ông phải chuyển 59.000 USD vào ví Bitcoin của chúng, và khoảng 7.400 USD tiền chuyển qua ngân hàng. Ngoài ra kẻ bắt cóc lấy 2 chiếc iPhone và 2 chiếc máy tính xách tay của ông.

Hiện tại, có rất nhiều vụ tấn công để cướp Bitcoin, các đây không lâu, một thanh niên đã bị tội phạm đe dọa, dúi đầu xuống nước để bắt anh ta cung cấp mật khẩu tài khoản Bitcoin.

4 cách có thể giúp ngăn chặn việc này

Thứ nhất và quan trọng nhất, im lặng là vàng. Không tiết lộ rằng mình giữ Bitcoin cho bất cứ ai, tránh tỏ ra hào nhoáng vì Bitcoin. Nếu được hỏi nên từ chối về việc cầm Bitcoin.

Thứ hai, nên có nhiều tài khoản phụ để lừa những kẻ tấn công.

Thứ ba, có thể sử dụng công nghệ multi-sig (yêu cầu nhiều hơn một khóa để ủy quyền cho một giao dịch Bitcoin) để ngăn không cho tiền bị chuyển. Các khóa này nên được giữ bởi những người tin tưởng.

Thứ 4, có thể sử dụng mã Duress. Nếu ví bị đăng nhập thì những người nắm giữ các khóa sẽ được thông báo. Họ sẽ biết để không tiết lộ khóa.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Ronaldo "phá đảo thế giới ảo", Elon Musk lại tuyển người cho Twitter Icon

Cristiano Ronaldo "phá đảo thế giới ảo"; Elon Musk lại tuyển người cho Twitter; Tin đồn Mark Zuckerberg từ chức;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !