5G, AI và nhiều công nghệ mới đang hội tụ tại CES Asia 2019

ictnews Sáng nay (11/6), CES Asia 2019 đã chính thức khai mạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây được xem là sự kiện công nghệ hàng đầu của châu Á, hội tụ những sản phẩm, công nghệ tiêu dùng tốt nhất trên thị trường.

CES Asia 2019 đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

CES Asia 2019 có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trên toàn cầu như Audi, Baidu, Huawei, Honda, Hyundai, iFLYTEK, Kia, Nissan ….

Theo Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (Consumer Technology Association – CTA), hơn 550 công ty công nghệ hàng đầu thuộc mọi quy mô sẽ tham gia CES Asia 2019 để xây dựng thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ hợp tác và tôn vinh những công nghệ tiêu dùng tốt nhất ở Châu Á. Chương trình sẽ tập trung vào sự đổi mới về công nghệ giao thông, trí tuệ nhân tạo (AI), 5G và các công ty khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Karen Chupka, Phó chủ tịch điều hành của CES, CTA cho biết: “CES Asia là sự kiện công nghệ hàng đầu của châu Á, sự kiện sẽ thúc đẩy tăng trưởng trên toàn thị trường châu Á. Tại CES Asia năm nay, người tham dự được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những sản phẩm tiến bộ công nghệ về AI, kết nối 5G, về xe tự lái mới nhất và nhiều sản phẩm khác. Những tiến bộ này đang thay đổi cách chúng ta làm việc và sinh sống”.

Ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm CEO của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA), phát biểu khai mạc sự kiện CES Asia 2019.

Trong bài phát biểu khai mạc Triển lãm CES Asia 2019 sáng nay, ông Gary Shapiro, Chủ tịch kiêm CEO của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng (CTA), cho biết các xu hướng công nghệ mới nổi sẽ thu hút sự chú ý tại CES Asia 2019 diễn ra ở Thượng Hải bao gồm:

5G: CES Asia 2019 sẽ có các tuyên bố của các công ty về phần cứng 5G mới, từ điện thoại thông minh đến các công nghệ hỗ trợ 5G. 5G đang thúc đẩy sự đổi mới trong các ngành công nghiệp, từ thành phố thông minh đến sức khỏe kỹ thuật số và xe tự lái. Trên khắp châu Á, các cơ sở hạ tầng nâng cấp đều dự đoán sẽ triển khai rộng rãi 5G, mang lại tốc độ nhanh hơn, dung lượng dữ liệu lớn hơn và độ trễ thấp hơn.

Trí tuệ nhân tạo (AI): Các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo như học máy và nhận dạng đối tượng, đang thúc đẩy sự đổi mới. CES Asia 2019 sẽ giới thiệu các công ty đi đầu trong công nghệ AI. Trong chăm sóc sức khỏe, AI được sử dụng cho các nhiệm vụ như xem xét sàng lọc ung thư; trong khi ở lĩnh vực bán lẻ, người tiêu dùng sử dụng AI nhận dạng khuôn mặt để thanh toán hàng hóa tại các cửa hàng không có người thu ngân.

Thực tế tăng cường Augmented (AR) / Thực tế ảo (VR): Các công ty AR / VR sẽ giới thiệu các ứng dụng mới giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và tạo ra nhận thức thay đổi đang được tích hợp vào các lĩnh vực mới như bán lẻ, sản xuất và chăm sóc sức khỏe. Các công ty di động và phương tiện đang sử dụng AR để giúp lái xe dự đoán tốt hơn các điều kiện đường xá, trong khi các nhà bán lẻ triển khai các ứng dụng AR để hỗ trợ người mua hàng.

Xe hơi công nghệ cao: CES Asia 2019 sẽ có dấu ấn đậm của các hãng xe hơi với sản phẩm công nghệ xe và có những chiếc xe mang ý tưởng đột phá, các phương tiện được kết nối. Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới dành cho xe tự lái và việc triển khai thương mại các đội xe tự lái đang có sức hút lớn. Tham gia vào triển lãm CES Asia 2019 có những hãng xe hơi lớn trên thế giới như Nissan, Audi, Hyundai, Kia, Onstar, SAIC, FAW Hongqi, Great Wall Motor, Honda, Polestar, WM Motor….

CES Asia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng 6 năm 2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (SNIEC).

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !