6 mẹo tăng tốc Internet cực dễ dàng, không cần mua thêm băng thông hay cầu cứu đến nhà mạng

ictnews Tốc độ Internet chậm? Với những cách này, bạn cũng có thể tự tăng tốc Internet, mà không cần đến chuyên gia kỹ thuật, hay nhà mạng.

Với những cách này, bạn cũng có thể tự tăng tốc Internet, mà không cần đến chuyên gia kỹ thuật, hay nhà mạng.

Không xem ảnh, chỉ xem chữ

Tắt tinh năng hiển thị hình ảnh sẽ giúp tăng tốc độ Internet

Tắt tinh năng hiển thị hình ảnh sẽ giúp tăng tốc độ Internet

Chỉ cần text (chữ), nếu bạn chỉ quan tâm đến nội dung văn bản của một trang web, thì việc vô hiệu hóa chức năng tải hình ảnh có thể thực sự tăng tốc trình duyệt của bạn. Tất nhiên là bạn sẽ không được trải nghiệm một trang web đầy đủ “chất béo”, nhưng tốc độ Internet sẽ nhanh hơn.

Để tắt hiển thị hình ảnh trong Chrome, hãy đến phần Advanced, Site setting, Images trong thẻ Settings Trong Firefox, hãy mở trang “about:config” trên thanh địa chỉ và thay đổi giá trị permissions.default.image thành 2.

Nếu bạn dùng Safari, hãy vào Safari, Preferences, Advanced và tick vào menu Show Develop trong thanh menu - sau đó bạn có thể mở Develop và chọn Disable images.

Thay đổi DNS

Hệ thống tên miền (DNS) mà thiết bị của bạn kết nối để thực hiện công việc dịch các URL dễ đọc thành các địa chỉ IP internet thực tế. Thông thường, công ty cung cấp internet của bạn chọn máy chủ DNS bạn sử dụng, nhưng còn các tùy chọn khác, chẳng hạn như Cloudflare, hoặc Googlehoặc OpenDNS. Những lựa chọn thay thế này hứa hẹn tốc độ internet nhanh hơn.

Việc thay đổi máy chủ DNS khá đơn giản trên Windows, macOS và iOS.

Chặn quảng cáo

Tất cả các loại tiện ích mở rộng và plug-in trình duyệt sẽ giảm sự cồng kềnh của các trang web, ngăn chặn mọi thứ từ quảng cáo đến các tập lệnh đầu vào phức tạp. Tin vui là nhiều tiện ích bổ sung này được tùy chỉnh dễ dàng để bạn có thể tìm thấy sự cân bằng giữa tốc độ và tiện ích, chỉ cần nhớ cho phép quảng cáo trên các trang web bạn muốn hỗ trợ.

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn để chặn quảng cáo: NoScript, Ghostery, uBlock Originvà Privacy Badger là những sản phẩm tốt nhất, có trên tất cả các trình duyệt phổ biến.

Sử dụng trình duyệt di động để tiết kiệm data

Sử dụng trình duyệt di động sẽ giúp tăng tốc Internet

Sử dụng trình duyệt di động sẽ giúp tăng tốc Internet

Tiết kiệm dữ liệu, bởi vì bạn càng tải ít dữ liệu thì bạn càng mất ít thời gian chờ đợi - một số trình duyệt có chế độ tiết kiệm dữ liệu, sẽ hiển thị phiên bản nhỏ gọn của website. Chẳng hạn trình duyệt Google Chrome trên Android: Mở menu ứng dụng rồi chạm vào SettingsLite mode để Google nén dữ liệu trên các trang trước khi chúng đến với bạn.

Đây là một mẹo mà Trình duyệt web Puffin trên Android và iOS làm rất tốt – giống như chế độ Lite trong Chrome, nó xử lý các trang trên đám mây nên rất nhiều thao tác nặng đã được xử lý trước khi mã (code) đến thiết bị di động của bạn.

Để chế độ chất lượng thấp hơn

Bạn có thể giảm chất lượng video trên mọi trang web và ứng dụng để tăng tốc độ Internet

Bạn có thể giảm chất lượng video trên mọi trang web và ứng dụng để tăng tốc độ Internet

Nếu bạn gặp sự cố với bộ đệm video, bạn có thể giảm chất lượng video trên mọi trang web và ứng dụng. Trên YouTube, tùy chọn video chất lượng video nằm phía sau biểu tượng răng cưa trên web và đằng sau ba dấu chấm trên thiết bị di động; trên Netflix, vào trang tài khoản của bạn trên web và nhấp vào Playback settings hoặc vào App settings trên thiết bị di động.

Sử dụng các phím tắt

Không có gì tăng tốc nhanh bằng việc dùng phím tắt, và các phím tắt trình duyệt có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu bạn chưa sử dụng Ctrl + W (hoặc Cmd + W) để đóng các tab và Ctrl + T (hoặc Cmd + T) để mở những tab mới, hãy sử dụng để xem mức độ khác biệt mà chúng tạo ra cho tiến bộ trình duyệt web của bạn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Đang cập nhật dữ liệu !