60 triệu smartphone Trung Quốc sắp gắn mác Samsung

Với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng Trung Quốc như Xiaomi hay Huawei, Samsung gần như đã sụp đổ tại Trung Quốc, thị phần tại Ấn Độ cũng bị đe dọa nghiêm trọng.

Hiện tại, công ty Hàn Quốc đang chuẩn bị kế hoạch mới nhằm giành lại thị phần. Theo Android Authority, nguồn tin từ Reuters cho biết công ty Hàn Quốc sẽ mở rộng chiến lược thuê đối tác sản xuất smartphone, sau đó dán mác Samsung lên chúng (còn gọi là ODM).

Trong kế hoạch cắt giảm chi phí, Samsung sẽ chuyển giao 1/5 sản lượng smartphone cho Wingtech (Trung Quốc) thiết kế và sản xuất. Wingtech cũng là đơn vị sản xuất smartphone cho Xiaomi và Huawei, 2 đối thủ lớn của Samsung.

Nguồn tin cho biết kế hoạch của Samsung là xuất xưởng 60 triệu smartphone theo dạng ODM vào năm sau, một chiến lược bất khả kháng trong bối cảnh tồi tệ của Samsung tại quốc gia tỷ dân.

Việc thuê Wingtech sản xuất smartphone có thể giúp Samsung cắt giảm gần 30% chi phí, từ đó giảm giá bán sản phẩm để thu hút người dùng.

Chiến lược mới của Samsung sẽ nhắm vào dòng Galaxy A. Các sản phẩm Samsung do Wingtech sản xuất sẽ bán ra tại thị trường Đông Nam Á và Nam Mỹ.

Samsung cũng hy vọng có thể tận dụng lệnh cấm của Mỹ với Huawei để cho ra các sản phẩm giá rẻ, trang bị đầy đủ dịch vụ Google.

Về chất lượng sản phẩm, Samsung khẳng định sẽ giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất. Tuy nhiên các hãng ODM thường sẽ bỏ bớt vài công đoạn sản xuất dẫn đến chất lượng sản phẩm kém đi.

Hiện phần lớn smartphone Samsung được sản xuất tại Việt Nam và Ấn Độ. Một số sản phẩm như Galaxy A6s được sản xuất tại Trung Quốc theo dạng ODM. Nếu chiến lược mở rộng ODM thành công, Samsung sẽ tăng khả năng bán ra nhiều smartphone thuộc nhiều phân khúc giá khác nhau.

Phúc Thịnh

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !