600 ứng dụng Android “bay màu” trong đợt truy quét mới nhất của Google

ictnews Google tuyên bố kế hoạch loại bỏ các lập trình viên Android có ý đồ xấu, tìm cách “phạm quy” trên Play Store bằng các quảng cáo “out-of-app”.

Ảnh minh họa: ZDNet

Quảng cáo “out-of-app” chỉ những quảng cáo xuất phát từ một ứng dụng nhưng lại xuất hiện trên các ứng dụng khác hoặc trên màn hình chủ của thiết bị, khiến người dùng không rõ nó có nguồn gốc từ đâu. Quy định quảng cáo mới được đưa ra sau khi Google loại bỏ 600 ứng dụng khỏi Play Store và cấm cửa nhà phát triển đứng sau.

Không chỉ bị cấm trên Play Store, Google còn cấm nhà phát triển phạm quy khỏi các nền tảng kiếm tiền từ quảng cáo như Google AdMob và Google Ad Manager. Lệnh cấm này sẽ khiến lập trình viên không thể kiếm tiền từ ứng dụng ngay cả bên ngoài Play Store.

Per Bjorke, Giám đốc sản phẩm cao cấp phụ trách chất lượng quảng cáo, cho biết họ can thiệp sau khi phát hiện kỹ thuật mới mà các nhà phát triển ứng dụng dùng để hiển thị quảng cáo “out-of-app”.

Theo BuzzFeed, một trong các lập trình viên bị cấm là Cheetah Mobile, nằm trong top các nhà phát triển ứng dụng Android lớn nhất thế giới. Tháng 11/2018, BuzzFeed vạch trần công ty Trung Quốc có liên quan đến một số hình thức gian lận quảng cáo.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !