68% người giầu nhất thế giới là “tỷ phú tự thân”

ictnews Báo cáo mới nhất từ Wealth-X cho thấy những người nhiều tiền nhất thế giới đều tự thân lập nghiệp, chẳng hạn Mark Zuckerberg.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Hãng nghiên cứu thị trường Weath-X vừa công bố nghiên cứu về giới siêu giầu, những người có tài sản ròng từ 30 tỷ USD trở lên. Báo cáo dựa trên dữ liệu năm 2018, cho thấy gần như không có tăng trưởng trong đối tượng này. Năm 2018, có khoảng 265.490 cá nhân được xếp vào hạng siêu giầu.

Trong số đó, 67,7% là tỷ phú tự nhân, 23,7% kết hợp từ tài sản thừa kế và sự nghiệp riêng. Chỉ có 8,5% người giầu là được thừa hưởng hoàn toàn. Các tỷ phú tự thân chiếm số lượng áp đảo là nhờ những cơ hội mới trong công nghệ và nền kinh tế mới nổi trong 10 năm qua.

Tổng tài sản của giới siêu giầu trên toàn cầu là 32,3 nghìn tỷ USD, nằm rải rác ở nhiều ngành công nghiệp. Dù vậy, một số ngành nổi trội là tài chính và ngân hàng (22,9%), dịch vụ tiêu dùng và doanh nghiệp (8,5%), bất động sản (7,6%).

Danh sách các tỷ phú năm 2018 của tạp chí Forbes ghi nhận 206 người đến từ ngành công nghệ với tổng tài sản 1,3 nghìn tỷ USD. Hai quốc gia sở hữu nhiều tỷ phú công nghệ nhất là Mỹ và Trung Quốc. Điều đáng chú ý hơn cả là 8 người giầu nhất giới công nghệ đều là tỷ phú tự nhân. Đó là Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg…

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !