68% người giầu nhất thế giới là “tỷ phú tự thân”

ictnews Báo cáo mới nhất từ Wealth-X cho thấy những người nhiều tiền nhất thế giới đều tự thân lập nghiệp, chẳng hạn Mark Zuckerberg.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Hãng nghiên cứu thị trường Weath-X vừa công bố nghiên cứu về giới siêu giầu, những người có tài sản ròng từ 30 tỷ USD trở lên. Báo cáo dựa trên dữ liệu năm 2018, cho thấy gần như không có tăng trưởng trong đối tượng này. Năm 2018, có khoảng 265.490 cá nhân được xếp vào hạng siêu giầu.

Trong số đó, 67,7% là tỷ phú tự nhân, 23,7% kết hợp từ tài sản thừa kế và sự nghiệp riêng. Chỉ có 8,5% người giầu là được thừa hưởng hoàn toàn. Các tỷ phú tự thân chiếm số lượng áp đảo là nhờ những cơ hội mới trong công nghệ và nền kinh tế mới nổi trong 10 năm qua.

Tổng tài sản của giới siêu giầu trên toàn cầu là 32,3 nghìn tỷ USD, nằm rải rác ở nhiều ngành công nghiệp. Dù vậy, một số ngành nổi trội là tài chính và ngân hàng (22,9%), dịch vụ tiêu dùng và doanh nghiệp (8,5%), bất động sản (7,6%).

Danh sách các tỷ phú năm 2018 của tạp chí Forbes ghi nhận 206 người đến từ ngành công nghệ với tổng tài sản 1,3 nghìn tỷ USD. Hai quốc gia sở hữu nhiều tỷ phú công nghệ nhất là Mỹ và Trung Quốc. Điều đáng chú ý hơn cả là 8 người giầu nhất giới công nghệ đều là tỷ phú tự nhân. Đó là Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg…

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !