7 người chết, 763 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc phải đưa ra cảnh báo "đỏ"

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tính đến sáng ngày 24/2 tại Hàn Quốc đã có 7 ca tử vong vì Covid-19, 763 người nhiễm virus corona, trong đó có tới 11 quân nhân đã lây nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Trước đó, tính đến hết ngày Chủ nhật (23/2) tại Hàn Quốc đã có 6 ca tử vong vì Covid-19, 602 người nhiễm virus, buộc quốc gia này phải nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

Theo Yonhap, bất chấp những nỗ lực cách ly của chính quyền, các quan chức y tế cho biết chỉ trong một ngày, Hàn Quốc đã có thêm 3 ca tử vong và 169 trường hợp nhiễm Covid-19. Điều này đã khiến không khí lo sợ lan rộng khắp Hàn Quốc và buộc chính phủ phải lùi ngày bắt đầu năm học mới một tuần, chuyển sang tháng sau.

Theo đó, ca thứ 6 tử vong vì Covid-19 là một bệnh nhân ở Bệnh viện Daenam, phía đông nam thành phố Cheongdo, nơi dịch bệnh Covid đã lây lan cho hơn 110 người, bao gồm cả nhân viên y tế.

Người đàn ông 56 tuổi mới được chẩn đoán nhiễm virus corona hôm 19/2 và đã qua đời tại bệnh viện đại học Dongguk ở Gyeongju, phía bắc tỉnh Gyeongsang trong quá trình điều trị.

Đường phố Deagu vắng vẻ sau khi dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Yonhap

Ca tử vong thứ 5 đến từ thành phố Daegu, nơi có hơn 300 người liên quan tới buổi lễ ở nhà thờ bị nhiễm virus corona. Bệnh nhân thứ tư cũng được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hôm 19/2 và tử vong do viêm phổi quá nặng.

Trước số ca tử vong và nhiễm virus corona ngày càng tăng, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh này lên “mức đỏ”, mức cao nhất trong bốn mức. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, Hàn Quốc phải nâng mức cảnh báo này.

Một nhà thờ ở Deagu tạm thời đóng cửa để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
Xe cứu thương trên đường phố Deagu. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố: “Vài ngày nữa kể từ giờ là thời khắc vô cùng quan trọng”. Ông Moon cho rằng tình hình đã thay đổi nhanh chóng sau khi dịch bệnh bùng phát, gắn liền với nhà thờ Shincheonji.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo nhận định, 7 đến 10 ngày tới sẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong công tác dập dịch, đồng thời kêu gọi người dân hợp tác với các nỗ lực đẩy lùi Covid-19 của chính phủ.

Phần lớn các ca nhiễm Covid-19 tập trung tại thành phố Daegu và Bệnh viện Daenam. Theo số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố hôm 23/1, hơn 50% số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái có tên Shincheonji (Tân Thiên Địa). Hôm 21/2, Hàn Quốc tuyên bố Daegu và quận Cheongdo là “khu vực chăm sóc đặc biệt”. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã có kế hoạch lập trụ sở ứng phó thiên tai mới để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Cựu nhân sự Apple làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam

Hội đồng trường Đại học RMIT vừa thông báo việc Giáo sư Claire Macken, người từng lãnh đạo mảng giáo dục đại học và doanh nghiệp tại Apple, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam.

7 dự án của học sinh Việt Nam vào chung kết lập trình quốc tế

7 dự án phần mềm xuất sắc do các em học sinh Việt Nam thực hiện đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Coolest Project Malaysia 2022.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về thư viện số

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lựa chọn để tổ chức hội nghị quốc tế lớn nhất về thư viện số.

Đang cập nhật dữ liệu !