7 người chết, 763 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc phải đưa ra cảnh báo "đỏ"

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tính đến sáng ngày 24/2 tại Hàn Quốc đã có 7 ca tử vong vì Covid-19, 763 người nhiễm virus corona, trong đó có tới 11 quân nhân đã lây nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Trước đó, tính đến hết ngày Chủ nhật (23/2) tại Hàn Quốc đã có 6 ca tử vong vì Covid-19, 602 người nhiễm virus, buộc quốc gia này phải nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

Theo Yonhap, bất chấp những nỗ lực cách ly của chính quyền, các quan chức y tế cho biết chỉ trong một ngày, Hàn Quốc đã có thêm 3 ca tử vong và 169 trường hợp nhiễm Covid-19. Điều này đã khiến không khí lo sợ lan rộng khắp Hàn Quốc và buộc chính phủ phải lùi ngày bắt đầu năm học mới một tuần, chuyển sang tháng sau.

Theo đó, ca thứ 6 tử vong vì Covid-19 là một bệnh nhân ở Bệnh viện Daenam, phía đông nam thành phố Cheongdo, nơi dịch bệnh Covid đã lây lan cho hơn 110 người, bao gồm cả nhân viên y tế.

Người đàn ông 56 tuổi mới được chẩn đoán nhiễm virus corona hôm 19/2 và đã qua đời tại bệnh viện đại học Dongguk ở Gyeongju, phía bắc tỉnh Gyeongsang trong quá trình điều trị.

Đường phố Deagu vắng vẻ sau khi dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Yonhap

Ca tử vong thứ 5 đến từ thành phố Daegu, nơi có hơn 300 người liên quan tới buổi lễ ở nhà thờ bị nhiễm virus corona. Bệnh nhân thứ tư cũng được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hôm 19/2 và tử vong do viêm phổi quá nặng.

Trước số ca tử vong và nhiễm virus corona ngày càng tăng, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh này lên “mức đỏ”, mức cao nhất trong bốn mức. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, Hàn Quốc phải nâng mức cảnh báo này.

Một nhà thờ ở Deagu tạm thời đóng cửa để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
Xe cứu thương trên đường phố Deagu. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố: “Vài ngày nữa kể từ giờ là thời khắc vô cùng quan trọng”. Ông Moon cho rằng tình hình đã thay đổi nhanh chóng sau khi dịch bệnh bùng phát, gắn liền với nhà thờ Shincheonji.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo nhận định, 7 đến 10 ngày tới sẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong công tác dập dịch, đồng thời kêu gọi người dân hợp tác với các nỗ lực đẩy lùi Covid-19 của chính phủ.

Phần lớn các ca nhiễm Covid-19 tập trung tại thành phố Daegu và Bệnh viện Daenam. Theo số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố hôm 23/1, hơn 50% số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái có tên Shincheonji (Tân Thiên Địa). Hôm 21/2, Hàn Quốc tuyên bố Daegu và quận Cheongdo là “khu vực chăm sóc đặc biệt”. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã có kế hoạch lập trụ sở ứng phó thiên tai mới để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Đừng mang smartphone lên giường ngủ nữa

Ôm điện thoại suốt đêm trước giờ ngủ là nguyên nhân chính khiến nhiều người bị mất ngủ hoặc uể oải, thiếu tỉnh táo vào ban ngày.

Meta vẫn chi hàng triệu USD để bảo vệ sếp cũ

Dù không là nhân sự tại Meta, Sheryl Sandberg vẫn được công ty cũ hỗ trợ chế độ bảo vệ tại nhà riêng và những chuyến đi cá nhân.

Phi vụ 'đột kích' lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ

Việc Apple “đột kích” Xerox PARC đôi khi được miêu tả là một trong những phi vụ “trộm cắp” lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ.

Thật giả khóa dạy bán hàng, chốt nghìn đơn trên TikTok Shop

Mất tiền triệu cho khóa học "từ A đến Z", đảm bảo người bán chốt được nghìn đơn nhưng Mỹ Quyên chỉ nhận được những bài dạy sơ sài, không khác gì tài liệu miễn phí trên mạng.

Apple tính toán sai

Chiến lược phân cấp của Apple đã phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc.

Khó khăn của 'Thung lũng Silicon' Trung Quốc

Ngoại trừ Tesla, các hãng công nghệ lớn trên thế giới hoàn toàn vắng bóng tại Lingang, khu vực được quy hoạch để trở thành "Thung lũng Silicon" của Trung Quốc.

Đặt mua laptop giảm giá trên mạng, nhận được xà phòng cục

Sự việc xảy ra với một người đàn ông sống tại Ấn Độ là bài học cho thấy cần phải kiểm tra kỹ hàng hóa khi mua trên mạng, đặc biệt với những sản phẩm đắt tiền.

Samsung, Apple tăng trưởng doanh thu bất chấp thị trường giảm sút

Doanh thu toàn ngành smartphone đi xuống liên tiếp trong hai quý, song Apple và Samsung vẫn tăng trưởng nhờ dòng smartphone cao cấp.

Đoàn viên, thanh niên ở 6 tỉnh học cách làm kinh tế số, nông nghiệp 4.0

Kinh tế số, nông nghiệp 4.0 là những nội dung chính của 2 lớp tập huấn trực tuyến về chuyển giao khoa học, công nghệ vừa được triển khai cho Đoàn viên, thanh niên tại 6 địa phương.

Kiến tạo lớp học thông minh cùng AVer

AVer Information Inc., nhà cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục dành cho đào tạo trực tiếp và trực tuyến hiện đại nhất cho trường học, tổ chức giáo dục.

Đang cập nhật dữ liệu !