7,7 triệu lượt dùng trí tuệ nhân tạo của FPT mỗi tháng

ictnews Theo Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt, nền tảng FPT AI là sản phẩm hiếm hoi về công nghệ 4.0 được xây dựng bởi người Việt Nam. Hiện FPT AI có 28.101 tài khoản với khoảng 7,7 triệu lượt sử dụng một tháng.

Thông tin trên được ông Việt chia sẻ trong phần mở đầu phiên buồi chiều của FPT Techday 2019 tổ chức ngày 21/11.

Theo ông Việt, FPT kết nối và bứt phá ở lĩnh vực công nghệ, xây dựng hệ sinh thái với mong muốn kết nối giữa doanh nghiệp và các cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là lập trình. “Trên cơ sở đó, FPT AI đã được sử dụng bởi rất nhiều khách hàng khó tính trong các lĩnh vực từ ngân hàng, bảo hiểm, tài chính... và kết quả cho thấy họ rất hài lòng với sản phẩm của FPT”, ông Việt nói.

Theo Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt, nền tảng FPT AI là sản phẩm hiếm hoi về công nghệ 4.0 được xây dựng bởi người Việt Nam. Hiện FPT AI có 28.101 tài khoản với khoảng 7,7 triệu lượt sử dụng một tháng.

Ông Lê Hồng Việt cho biết, sản phẩm chatbot ra mắt năm ngoái do FPT AI đang chạy qua rất nhiều nền tảng khác nhau, hiểu được ý từng câu hay thậm chí cả ngữ cảnh của cuộc nói chuyện. Chì với 2 tiếng, FPT có thể tạo ra được một chatbot đủ tốt để khách hàng sử dụng và chatbot có thể hỗ trợ nội bộ doanh nghiệp về IT, nhân sự, thực hiện thủ tục. “Các công ty có thể sử dụng chatbot trong nội bộ đơn vị mình để bắt đầu trước khi tiếp xúc với người dùng cuối”, ông Việt chia sẻ.

Chatbot có thể sử dụng trong ngân hàng để tìm địa điểm ATM, hướng dẫn mở tài khoản mới. Chatbot có thể giúp giảm 60% lượng công việc, giải quyết 73% yêu cầu của khách hàng và nhận được 4/5 điểm hài lòng của khách hàng.

Năm nay, FPT tiếp tục phát triển sản phẩm Trợ lý ảo tổng đài Virture call Agent. Điểm nổi bật nhất là công nghệ này có thể nghe, hiểu và lấy thông tin ra khỏi hội thoại để điền vào hệ thống. Các công ty không cần bỏ hệ thống tổng đài có sẵn, mọi việc đều như cũ, chỉ trừ là nhân vật trả lời là trợ lý ảo tổng đài.

Hệ thống tổng đài thu thập thông tin khách hàng, áp dụng trong hình thức survey call xem có hài lòng với dịch vụ không. Free Collection để nhắc, ghi nhận thông tin trả tiền thẻ tín dụng. Sử dụng giọng nói để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, hệ thống OCR solution mà FPT phát triển cũng cho phép nhận dạng hình ảnh chứng minh thư, hộ chiếu. Hiện OCR solution được dùng để nhận dạng invoice, tờ khai trên máy. Công nghệ này có thể hỗ trợ giảm thời gian khai phom, hoặc phân tích báo cáo tài chính để lấy thông tin và gửi lại phân tích cho người dùng.

Ngoài trợ lý tổng đài ảo ứng dụng FPT AI, trong phiên buổi sáng của FPT Techday 2019, ông Việt cũng giới thiệu 2 sản phẩm lần đầu tiên được ra mắt bao gồm cổng dịch vụ hợp nhất - FPT.uServices và nền tảng tự động hóa quy trình bằng Robot – akaBot.

Theo đó, FPT.uServices là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam số hóa tập trung các tác nghiệp nội bộ. Toàn bộ quy trình nghiệp vụ nội bộ trong doanh nghiệp được số hóa bằng công nghệ cao trên một nền tảng duy nhất giúp giảm 90% thời gian phê duyệt bản cứng theo cách truyền thống, cắt giảm 50% thời gian giao dịch nội bộ, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Còn AkaBot là nền tảng tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) của FPT cho phép tạo Robot tự động hóa nghiệp vụ để thay thế con người làm những công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại. Sử dụng akaBot giúp tiết kiệm thời gian xử lý công việc đến 90% và tiết kiệm nhân lực đến 70%. AkaBot được áp dụng trong các công việc: tự động hóa quy trình tải dữ liệu; tự động hóa quy trình nhân sự…

Với xuất phát điểm là sự kiện công nghệ thường niên do FPT tổ chức kể từ năm 2013, FPT Techday quy tụ những xu hướng, giải pháp công nghệ mới nhất trên thế giới để giới thiệu đến các doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân quan tâm đến công nghệ nói chung.

Với chủ đề “Khởi động thông minh”, FPT Techday 2019 chính là lời cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn công nghệ FPT luôn tiên phong đồng hành với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chia sẻ những bài học thành công và các giải pháp hiệu quả để bắt đầu hành trình chuyển đổi số. Thông qua đó, FPT đã không chỉ đặt ra vấn đề cấp thiết trong việc khởi động hành trình chuyển đổi số hiệu quả và thông minh đối với các doanh nghiệp, mà còn muốn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến rộng khắp cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !