9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế

Trong 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 theo danh sách mới công bố của Forbes, chỉ có 1 người là tự thân và tới 9 người là được thừa hưởng tài sản từ người thân.

Theo thống kê của Forbes, năm 2019 ghi nhận 243 tỷ phú nữ, tăng 1 người so với năm ngoái và chiếm hơn 11% tổng số tỷ phú. Danh sách 10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới của năm nay có hai người đến từ Trung Quốc - Hong Kong.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 1.

Francoise Bettencourt Meyers là cháu gái của người sáng lập ra L’Oreal và là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà Meyers cùng gia đình sở hữu 33% cổ phần của L’Oreal. Năm 2018, công ty này ghi nhận tăng trưởng doanh thu kỷ lục trong năm 10 năm qua. Bà tham gia vào hội đồng quản trị của L’Oreal từ năm 1997 và hiện là chủ tịch của công ty này.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 2.

Alice Walton là con gái duy nhất của nhà sáng lập ra Walmart, Sam Walton. Bà tập trung cho việc sáng tác nghệ thuật hơn là cống hiến cho Walmart giống như hai người anh trai của mình. Năm 2011, bà khai trương bảo tàng Crystal Bridges tại Bentonville, Arkansas. Bộ sưu tập nghệ thuật của bà được định giá tới hàng trăm triệu USD.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 3.

Theo ước tính, Jacqueline Mars sở hữu 1/3 công ty sản xuất kẹo lớn nhất thế giới, Mars. Thương hiệu này được sáng lập bởi ông của Jacqueline vào năm 1911. Bà làm việc cho Mars suốt gần 20 năm qua và trở thành thành viên hội đồng quản trị từ năm 2016.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 4.

Yang Huiyan sở hữu 57% cổ phần của công ty bất động sản Country Garden Holdings, mà phần lớn là được chuyển từ người cha vào năm 2007. Em gái của Yang hiện cũng nằm trong hội đồng quản trị của Country Garden.

Ngoài ra, Yang là Chủ tịch của Bright Scholar Education, một công ty chuyên về giáo dục tại Trung Quốc và được niêm yết trên sàn Nymex vào năm 2007.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 5.

Susanne Klatten sở hữu 19,2% cổ phần tại hãng ôtô BMW. Người mẹ quá cố của bà, Johanna, là vợ thứ 3 của huyền thoại Herbert Quandt trong lĩnh vực công nghiệp khi giúp BMW dẫn đầu trên thị trường xe sang. Bà Klatten hiện là Phó chủ tịch của Altana, công ty ghi nhận doanh số hàng năm đạt hơn 2,5 tỷ USD.

Ngoài ra, bà cũng nắm cổ phần tại công ty năng lượng gió Nordex và công ty sản xuất carbon, than chì SGL.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 6.

Laurene Powell Jobs sở hữu số cổ phần trị giá 20 tỷ USD tại Apple và Disney do chồng quá cố của bà, Steve Jobs, để lại. Năm 2016, bà thành lập tổ chức Emerson Collective Foundation kèm theo món quà là 1,2 tỷ USD, phần lớn được lấy từ cổ phần của bà tại Disney.

Năm 2017, bà có cổ phần lớn tại Atlantic Magazine và dùng số tiền đó để đầu tư vào các nhà xuất bản phi lợi nhuận.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 7.

Abigail Johnson là CEO của quỹ đầu tư Fidelity Investments (quản lý tổng tài sản gần 2.500 tỷ USD) từ năm 2014 khi bắt đầu tiếp quản công ty này từ cha bà. Đến năm 2016, bà lên làm chủ tịch, với số cổ phần ước tính là 24,5%.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 8.

Iris Fontbona là vợ của ông Andronico Luksic, một người giàu có trong lĩnh vực khai khoáng và đồ uống giải khát. Năm 2005, ông qua đời vì bệnh ung thư, để vợ và 3 con trai tiếp quản công việc kinh doanh.

Bà và các con hiện đang nắm quyền kiểm soát Antofagasta, công ty sở hữu các mỏ đồng ở Chile và được niêm yết trên sàn chứng khoán London. Ngoài ra, gia đình này cũng sở hữu cổ phần chi phối tại Quinenco, một tập đoàn về ngân hàng, bia rượu và sản xuất tại Chile.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 9.

Gina Rinehart là người giàu nhất Australia. Tài sản bà có được là từ lĩnh vực sản xuất quặng sắt, mà phần lớn đến từ dự án khai khoáng Roy Hill. Đây là dự án khai khoáng lớn thứ 3 của Australia.

9/10 nữ tỷ phú giàu nhất thế giới 2019 là nhờ tài sản thừa kế - Ảnh 10.

Kwong Siu-hing là vợ của người đồng sáng lập công ty bất động sản Sun Hung Kai Properties, Kwok Tak-seng. Bà trở thành chủ tịch của công ty từ năm 2008 đến năm 2011. Hiện bà là cổ đồng lớn nhất tại Sun Hung Kai với số cổ phần 26,58%.

Người đồng hành

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !