Ahamove thay đổi cách tính cước phí dịch vụ giao hàng

ictnews Ahamove, ứng dụng gọi xe giao hàng cho thương mại điện tử đã thông báo điều chỉnh cước dịch vụ từ 14/1/2019. Mức giá cước mới này được áp dụng ngay sau khi Cục Thuế TP.HCM chấp nhận đề xuất của Ahamove về thay đổi phương thức tính thuế đối với phương thức kinh doanh qua công nghệ kết nối chia sẻ.

Ahamove ứng dụng giao hàng thương mại điện tử đang phát triển rầm rộ ở Hà Nội và TP.HCM.

Cụ thể, trước đây Ahamove kê khai và tính thuế VAT dựa trên toàn bộ doanh thu từ hoạt động kinh doanh cung ứng dịch vụ vận chuyển, bao gồm cả phần doanh thu của tài xế. Nhưng theo quy định mới của Cục Thuế TP.HCM, cách tính thuế mới Ahamove sẽ chỉ kê khai và tính thuế trên doanh thu được chia sau khi cung ứng dịch vụ vận chuyển, tức là sau khi trừ đi phần doanh thu của tài xế.

Đối với phần doanh thu của tài xế, Ahamove có trách nhiệm kê khai thuế VAT và thuế thu nhập cá nhân thay cho các đối tác tài xế theo các quy định của Bộ Tài chính.

Thay đổi lớn nhất trong bảng giá mới áp dụng từ 14/1, các shop sẽ chỉ phải trả cước vận chuyển theo đơn giá, mà không phải trả thêm phần thuế VAT như trước, tuy nhiên mức giá cước mà các shop phải trả có tăng không đáng kể so với trước đây.

Ví dụ ở dịch vụ siêu rẻ, 4km đầu cước là 18.000 đồng, trên 4km tính 4.000 đồng/km, giá cũ trước đây mà shop phải thanh toán là 17.600 đồng (bao gồm cả 10% VAT), trên 4km tính 4.000 đồng/km. Ở dịch vụ siêu tốc 4km đầu cước là 23.000 đồng, trên 4km tính 5.000 đồng/km, tăng nhẹ so với mức giá cũ. Ở dịch vụ đồng giá 25 (khách hàng phải gửi tối thiểu 3 đơn) giá vẫn áp dụng mức tương đương trước đây 25.000 đồng/điểm giao hàng cho 25km đầu, trên 25km khách hàng phải trả thêm 10.000 đồng/km. Ahamove mới đưa vào thử nghiệm dịch vụ túi giữ nhiệt với mức phí 5.000 đồng/đơn hàng cho những shop giao đồ ăn mà cần bảo quản đồ ăn nóng.

Ahamove là dịch vụ ship hàng có mức cước khá cạnh tranh so với Grab giao hàng hay Săn Ship, Ahamove còn có chính sách ứng tiền trước cho các đơn hàng COD (giao hàng thu tiền), miễn phí ứng tiền cho đơn hàng dưới 1 triệu đồng đối với dịch vụ siêu rẻ, miễn phí dưới 2 triệu đồng đối với dịch vụ siêu tốc, với những đơn hàng COD trên 2 triệu đồng, shop sẽ phải trả 0,8% giá trị COD. Chính sách ứng tiền trước này rất phù hợp với những shop bán hàng online nhỏ lẻ, giao cho khách hàng trong khu vực nội thành.

 Hiện tại đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Ahamove là Grab giao hàng mới chỉ đang thử nghiệm cho giao hàng ứng tiền dưới 500.000 đồng, nhưng thực tế tại Hà Nội thì các shop gọi dịch vụ ứng tiền rất khó khăn, thường không có tài xế nhận ứng tiền. Đây là một bất tiện lớn nhất khi mà rất nhiều người mua hàng online vẫn muốn trả tiền mặt khi nhận hàng.

Ahamove cũng là ứng dụng đầu tiên cung cấp dịch vụ chia sẻ, dùng chung xe ba gác và xe tải chở hàng ở TP.HCM. Theo bảng giá mới đây, dịch vụ xe ba bánh có mức giá khởi điểm 165.000 đồng cho 4km đầu tiên, giá dịch vụ xe tải 500kg là 185.000 đồng cho 4km đầu tiên, dịch vụ xe tải 1 tấn là 245.000 đồng cho 4km đầu tiên. Từ trên 4km trở đi khách hàng sẽ trả thêm cước tính theo đơn giá của từng km. Dịch vụ xe tải, xe ba gác cũng quy định mức cước cụ thể cho dịch vụ bốc xếp hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng.

Ahamove đang kết nối khoảng 80.000 tài xế xe máy ở hai thành phố Hà Nội và TP.HCM, khoảng 5.000 xe tải, xe ba gác ở TP.HCM, việc kết nối xe qua ứng dụng theo cơ chế nhanh nhất, gần nhất đã tạo thuận lợi rất lớn để kết nối giữa người bán hàng với người mua hàng, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển. Bình quân mỗi ngày các tài xế của Ahamove giao từ 50.000 - 70.000 đơn hàng ở mỗi thành phố.

Bên cạnh đó các ứng dụng gọi xe như Ahamove hay Grab còn góp phần giúp hạn chế tình trạng kẹt xe, gia tăng thu nhập cho tài xế, giá sản phẩm giảm do giá vận chuyển giảm…

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !