AirPods bị tố trở thành mối nguy hại cho con người và môi trường vì phí thay pin cao, khó sửa

Chỉ sau 2 năm sử dụng rất nhiều tai nghe AirPods của Apple đã trở thành rác thải công nghệ.

Ra mắt vào năm 2015, tai nghe không dây AirPods của Apple mau chóng trở nên phổ biến. Thậm chí, nó còn được coi là một biểu tượng của sự giàu có, sang trọng.

Tuy nhiên, gần đây rất nhiều người dùng phàn nàn rằng chỉ sau 2 năm sử dụng thời lượng pin của AirPods đã sụt giảm nghiêm trọng. Thay vì 5 tiếng lúc mới mua, những mẫu AirPods sử dụng trong thời gian dài chỉ còn cung cấp được 2 tiếng và thậm chí chỉ có nửa tiếng như một vài người dùng báo cáo.

AirPods bị tố trở thành mối nguy hại cho con người và môi trường vì phí thay pin cao, khó sửa - Ảnh 1.

AirPods rất khó sửa chữa

Giải pháp đầu tiên mà những người dùng này nghĩ tới đó là liên hệ với Apple để hỏi về dịch vụ thay pin cho AirPods. Apple tất nhiên là có cung cấp dịch vụ này nhưng mức giá không hề dễ chịu chút nào. Để thay pin cho AirPods, khách hàng sẽ phải bỏ ra 49 USD, một mức giá khó có thể chấp nhận được.

Giải pháp khác là gì? Không hề có. AirPods được Apple thiết kế rất khó sửa vì thế người dùng bình thường sẽ không thể nào tự tháo, thay thế linh kiện bên trong chiếc tai nghe này. Thậm chí, ngay cả các chuyên gia sửa chữa cũng hạn chế "mó máy" AirPods bởi chi phí sửa chữa cao cùng nhiều rủi ro khó lường.

Điều này dẫn tới việc người dùng AirPods sẽ vứt những chiếc tai nghe của mình đi khi chúng bị hỏng pin. Những chiếc tai nghe bỏ đi này biến thành rác thải điện tử tạo ra mối nguy hại cực lớn lên sức khỏe con người cũng như môi trường.

Apple rất nhiều lần khoe khoang rằng các sản phẩm và dịch vụ của họ đều thân thiện với môi trường. Hãng này cũng tuyên bố đầu tư rất nhiều vào công tác bảo vệ môi trường, năng lượng và vật liệu bền vững... Tuy nhiên, chừng nào Apple còn chưa thiết kế các sản phẩm của mình dễ sửa, dễ thay thế pin hơn thì chừng đó chúng vẫn là những mối nguy hại với môi trường và sức khỏe con người.

Làm ‘việc nhẹ lương cao’: Đặt tên cho 678.000 em bé Trung Quốc, nữ CEO 19 tuổi bỏ túi gần nửa triệu USD!

Trí Thức Trẻ

iPhone 14 Plus gia tăng sức hút trước ngày lên kệ

iPhone 14 Plus cho thấy sức hấp dẫn ở thời điểm sát ngày lên kệ khi nhu cầu đặt hàng chiếc iPhone màn hình lớn này đang tăng lên đáng kể.

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Đang cập nhật dữ liệu !