al+ Nhật Bản bắt tay với Aimesoft phát triển nền tảng lập trình Trí tuệ nhân tạo

ictnews alt Inc., công ty trí tuệ nhân tạo tiêu biểu của Nhật Bản, vừa ra thông báo thành lập công ty con là ALT Technologies và hợp tác với Công ty CP Aimesoft của Việt Nam để phát triển altGo Platform, nền tảng giao diện lập trình trí tuệ nhân tạo cỡ lớn nhất thế giới.

Nền tảng altGo cung cấp giao diện lập trình trí tuệ nhân tạo (AI API) để các nhà phát triển có thể nhanh chóng tích hợp vào ứng dụng của mình.  Các công nghệ chủ yếu mà altGo cung cấp bao gồm: Công nghệ tự động sinh hội thoại, tự động hỗ trợ khách hàng, nhận diện danh từ riêng, tổng hợp tiếng nói, nhân bản giọng nói (voice clone), nhân bản khuôn mặt, nhận diện chữ viết, nhận diện vật thể... Các công nghệ của altGo chủ yếu dựa trên công nghệ Trí tuệ nhân tạo cá nhân (P.A.I.) của alt Inc. và công nghệ Trí tuệ nhân tạo đa thể thức của Aimesoft. Nền tảng altGo sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 3/4 tới tại Tokyo AI Expo 2019.

Thông qua việc hợp tác với Aimesoft, alt Inc. và ALT Technologies sẽ được tiếp thêm sức mạnh với công nghệ xử lý ảnh và khai phá dữ liệu của Aimesoft. Việc hợp tác này sẽ giúp alt Inc. có thêm nhiều lựa chọn công nghệ khi xây dựng các tính năng mới cho phần mềm trí tuệ nhân tạo cá nhân al+ cũng như triển khai các giải pháp trí tuệ nhân tạo nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của thị trường Nhật Bản.

Alt Inc. là công ty tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo cá nhân (P.A.I.),  đã phát triển nhiều công nghệ liên quan đến Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý tiếng nói nhằm phục vụ phần mềm trí tuệ nhân tạo cá nhân al+. Với mục đích tập hợp đội ngũ kỹ sư và nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, alt Inc. đã mở chi nhánh tại Việt Nam, công ty TNHH Alt Việt Nam, từ năm 2016.

Aimesoft  là công ty đầu tiên ở Việt Nam phát triển trí tuệ nhân tạo đa thể thức (Multimodal AI). Được biết, công nghệ trí tuệ nhân tạo đa thể thức của Aimesoft cho phép kết hợp và bổ trợ lẫn nhau giữa các thuật toán đơn lẻ như: Xử lý ảnh, khai phá dữ liệu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý tiếng nói và hợp nhất thông tin (Information Fusion), để giải quyết các vấn đề khó với độ chính xác cao. Các bài toán này thường không giải quyết được nếu chỉ dùng một trong các nguồn dữ liệu và thuật toán xử lý đơn lẻ.

Hợp tác với alt Inc. sẽ giúp Aimesoft có nhiều cơ hội mang công nghệ trí tuệ nhân tạo đa thể thức của mình thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường Nhật Bản, cũng như đưa công nghệ xử lý ảnh, khai phá dữ liệu của Việt Nam ra thế giới.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !