Alphabet là nơi làm việc tốt nhất thế giới 3 năm liên tiếp

ictnews Ba năm liên tiếp, Alphabet đứng đầu danh sách Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Ảnh minh họa: Getty Images

Alphabet (công ty mẹ Google) đứng đầu danh sách Forbes 2019, tiếp đến là Microsoft, Red Hat, Apple và SAP. Để đưa ra xếp hạng, Statista đã phân tích 1,4 triệu dữ liệu từ một khảo sát toàn cầu và vài khảo sát khu vực. Người tham gia khảo sát được đề nghị chấm điểm nhà tuyển dụng, khả năng giới thiệu công ty cho bạn bè, gia đình, chấm điểm các nhà tuyển dụng khác mà họ ngưỡng mộ.

Dù Alphabet chiếm ngôi đầu, không thể phủ nhận một năm qua có quá nhiều rắc rối với công ty. Tháng 11/2018, nhân viên Google khắp thế giới đồng loạt xuống đường, phản đối cách xử lý các khiếu nại tấn công tình dục. Hàng ngàn người đã tham gia. Trong lá thư được tạp chí The Cut đăng tải, người tổ chức sự kiện yêu cầu chấm dứt “tấn công tình dục, phân biệt đối xử và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tiếp sức cho văn hóa phá hoại của Google”. Google đã thề cải thiện chính sách trước các vụ biểu tình.

Chính sách đối với các nhân viên hợp đồng, tạm thời của Google cũng thu hút sự chú ý trong năm nay. Tháng 4/2019, công ty thông báo các loại nhân viên này sẽ được nhận lương tối thiểu 15 USD/giờ và hưởng trợ cấp y tế toàn diện.

Tính đến ngày 18/10/2019, Alphabet đang có giá trị thị trường 870 tỷ USD. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban chứng khoán và hối đoái Mỹ, hơn 100.000 người đang làm việc cho Alphabet, phần lớn tuyển dụng mới trong quý trước là kỹ sư và quản lý sản phẩm. Công ty báo cáo doanh thu quý 38,9 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ 2018.

Tương tự năm 2018, doanh nghiệp Mỹ chiếm gần 2/3 danh sách của Forbes, 71 đến từ Trung Quốc và Hồng Kông, 33 đến từ Ấn Độ. Danh sách dựa trên Forbes Global 2000 2019, theo dõi các công ty đại chúng giá trị nhất thế giới.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !