Amazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhất

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Axion và Harris Poll cho thấy rằng Amazon là công ty công nghệ nổi tiếng nhất ở hiện tại, trong khi các cái tên lớn khác như Samsung hay Microsoft đều phải xếp "chiếu dưới".

Softpedia cho hay, nghiên cứu này được thực hiện ở 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, hơn 6.000 người trưởng thành ở Mỹ sẽ được hỏi liệt kê 2 công ty, bao gồm tốt nhất và tệ nhất. Sau đó, hơn 18.000 người tham gia lại được yêu cầu xếp hạng 100 "công ty tốt nhất" trong nhiều lĩnh vực.

Wegmans đứng đầu bảng xếp hạng này, theo sau đó là Amazon và Patagonia. So với năm 2017, Amazon đã giảm đi một bậc nhưng họ lại xếp trên tất cả công ty công nghệ lớn khác.

Ví dụ như Samsung đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng với số điểm 80, kém hơn con số 82,3 điểm của Amazon. Wegmans đã đứng đầu bảng xếp hạng năm 2019 với 83 điểm. Đây là một chuỗi siêu thị tư nhân của Mỹ có trụ sở tại Gates, New York.

Microsoft xếp thứ hạng thứ 9 trong bảng tổng sắp với 79,7 điểm. Tuy nhiên, hãng lại tăng 2 điểm so với năm ngoái. Trong khi đó, Apple chỉ đứng thứ 32 với con số 76,4 điểm còn Google chỉ đạt số điểm 75,4, xếp thứ 41.

Hầu hết điểm số mà Microsoft có được là nhờ vào hạng mục sản phẩm và dịch vụ, tầm nhìn, sự tăng trưởng, văn hóa. Trong khi đó điểm số thấp nhất của công ty này lại là quyền con người.

Còn với Apple, họ đạt được 73,3 điểm cho sự đặc sắc và chỉ 70,3 điểm cho quyền con người, do gây ấn tượng về sản phẩm, dịch vụ và tầm nhìn. Tuy nhiên, điểm số của Apple lại thấp hơn so với đối thủ Microsoft.

Đáng chú ý nhất là sự tụt giảm thứ bậc lớn nhất của Facebook trong năm nay do các vụ bê bối quyền riêng tư gần đây. Công ty này đã giảm không phanh từ những vị trí 43 xuống 94. Facebook chỉ nhận được 54,1 điểm cho đạo đức và 56 điểm cho sự đặc sắc.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !