An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ngày 27/2, các sự kiện trong lịch trình hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ được mở màn.

12:21 ngày 27/02/2019

Chốt chặn mọi ngả đường về khách sạn Sofitel Metropole

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Mọi tuyến đường dẫn về khách sạn Sofitel Legend Metropole đều được bố trí chốt chặn, lực lượng an ninh không cho phép phương tiện di chuyển qua địa điểm sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Mọi phương tiện ra vào khu vực cấm đều được kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 3.

Cảnh sát cơ động tăng cường lực lượng đến khu vực phố Ngô Quyền để bảo vệ an ninh khách sạn Metropole (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 4.

Xe bọc thép hiện đại bậc nhất Việt Nam Shinjeong S5 được huy động bảo vệ an ninh quanh khách sạn Metropole. Xe do hãng Shinjeong Development, Hàn Quốc sản xuất, được Bộ Công An nhập khẩu cách đây vài năm chủ yếu nhằm phục vụ công tác chống khủng bố, bạo loạn. Shinjeong S5 là loại xe bọc thép đa dụng được đánh giá cao trên thế giới và được nhiều quốc gia mua sắm để trang bị cho lực lượng cảnh sát, an ninh nội địa để thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố, bạo loạn (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 5.

Để đảm bảo an ninh cho tuyến đường di chuyển của lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, Công an TP. Hà Nội thông báo, từ 9 giờ đến 15 giờ ngày 27/2, cấm ô tô khách, hàng hóa và xe mô tô cá nhân trên đường Đỗ Đức Dục, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Hoàng Diệu, Trần Phú (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 6.

Từ 6 đến 11 giờ ngày 28/2, cấm toàn bộ phương tiện trên phố Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Lê Phụng Hiểu, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bài, Lê Lai, Lê Thạch, Tràng Tiền, Trần Nguyên Hãn, Tông Đản… (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 7.

Đầu phố Lê Lai, Lê Thạch, Ngô Quyền,Trần Nguyên Hãn đều có chốt chặn. Ở Trần Nguyên Hãn, nhiều hàng quán được yêu cầu dừng hoạt động trong ngày 28 (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 8.

(Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 9.

Hai lớp hàng rào phong tỏa ngã tư Ngô Quyền-Tràng Tiền

11:33 ngày 27/02/2019

Tối nay, ông Trump và ông Kim sẽ họp 1-1, dùng bữa tối xã giao

Theo thông tin từ Nhà Trắng, tổng thống Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên sẽ tiến hành cuộc tiếp xúc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ vào hôm nay, 27/2, để mở đầu cho hội nghị thượng đỉnh về phi hạt nhân hóa, cải thiện quan hệ song phương và gìn giữ hòa bình bền vững.

Theo đó, hai ông dự kiến có mặt tại khách sạn Sofitel Legend Metropole vào khoảng 18h30 và tổ chức một cuộc gặp nhanh 1-1 trong 20 phút, trước khi tham dự "bữa tối xã giao" trong khoảng 1 tiếng 35 phút.

Dự bữa tối xã giao cùng ông Trump bên phía Mỹ có ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cũng đang có mặt tại Hà Nội để tháp tùng tổng thống Mỹ dự hội nghị thượng đỉnh, nhưng không tham dự bữa tối xã giao.

Về phía Triều Tiên, ông Kim Jong Un sẽ được tháp tùng bởi Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Kim Yong Chol - người từng gặp gỡ tổng thống Trump tại Washington D.C., và một "cộng sự thứ ba chưa xác định". Theo Yonhap, quan chức Triều Tiên còn lại tháp tùng ông Kim có thể là bà Kim Yo Jong, em gái chủ tịch Triều Tiên.

11:21 ngày 27/02/2019

Vừa đến Hà Nội, ông Kim Jong Un nghe báo cáo về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Sáng nay 27/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã có động thái vô cùng đặc biệt khi đăng tải thông tin về ngày làm việc đầu tiên của chủ tịch Kim Jong Un ở Việt Nam.

Lần lượt ba bản tin về hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong ngày 26/2 đã được đăng tải trong buổi sáng, với các nội dung: Ông Kim Jong Un cùng phái đoàn Triều Tiên đặt chân tới Hà Nội, nghe báo cáo công tác về hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 và đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.

Đây là điều chưa từng diễn ra trước đây bởi Bình Nhưỡng thường giữ bí mật về lịch trình công tác của lãnh đạo và chỉ công bố khi hoạt động đã diễn ra.

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 10.

Ông Kim Jong Un nghe báo cáo công việc tại khách sạn Melia. Tham dự cuộc họp có ngoại trưởng Ri Yong Ho, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Kim Hyok Chol, trưởng phòng chính sách Mặt trận thống nhất Triều Tiên Kim Song Hye, và thứ trưởng ngoại giao Choe Son Hui (Ảnh: KCNA)

11:06 ngày 27/02/2019

Tổng thống Trump: Triều Tiên sẽ phát triển mạnh như Việt Nam nếu phi hạt nhân hóa

Khoảng 9h sáng nay (giờ Việt Nam), ông Trump đã đăng tải dòng trạng thái trên Twitter từ khách sạn JW Marriott.

"Việt Nam đang nằm trong số ít những nơi phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ được như vậy, và rất nhanh chóng, nếu như họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng [của Triều Tiên] là tuyệt vời, một cơ hội rất lớn gần như chưa từng có trong lịch sử dành cho người bạn Kim Jong Un của tôi. Chúng ta sẽ sớm biết kết quả. Rất thú vị!"

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 11.

Bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, cùng trưởng đoàn tiền trạm Triều Tiên Kim Chang Son tới khách sạn Metropole vào tối 26/2 để kiểm tra công tác chuẩn bị trước thượng đỉnh (Ảnh: Hoàng Anh)

Tại hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên tại Singapore năm ngoái, hai ông Trump-Kim tập trung vào phá băng quan hệ và mở đường cho giải pháp ngoại giao toàn diện hướng tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy quan hệ và hòa bình.

Tại Hà Nội lần này, hai bên được kỳ vọng sẽ thảo luận và thỏa thuận được lộ trình và giải pháp cụ thể trong vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo, cũng như cải thiện quan hệ Mỹ-Triều và gìn giữ hòa bình ở bán đảo.

10:35 ngày 27/02/2019

An ninh nghiêm mật xung quanh khách sạn Metropole

Theo thông báo của Nhà Trắng vào sáng nay 27/2 (theo giờ Việt Nam), hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội.

Sáng nay, đoàn quan chức Triều Tiên tiếp tục đến khách sạn Metropole để kiểm tra công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, sau đó nhanh chóng di chuyển từ cổng phụ của khách sạn trên phố Lý Thái Tổ về khách sạn Melia.

Vào khoảng 19h tối qua (26/2), Ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Triều Tiên, em gái chủ tịch Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong cũng xuất hiện tại khách sạn Metropole và làm việc tại đây trong khoảng 30 phút.

Đi cùng bà Kim là ông Kim Chang Son - quan chức cấp cao của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, trưởng đoàn tiền trạm phụ trách toàn bộ công tác hậu cần trong lịch trình công du Việt Nam của chủ tịch Kim.

Ông Kim Chang Son có mặt tại Hà Nội từ hai tuần trước để tiến hành chuỗi hoạt động tiền trạm, cũng như kiểm tra các địa điểm được chọn.

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 12.

Từ sáng nay, công tác an ninh đã được siết chặt trên phố Ngô Quyền. Các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, chó nghiệp vụ,... phong tỏa cục bộ khu vực xung quanh khách sạn (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 13.

Những người dân sống trong khu vực này phải xuất trình giấy tờ tùy thân để kiểm tra an ninh (Ảnh: Minh Nhân)

Từ tối ngày 26, các rào chắn đã được các cơ quan chức năng Hà Nội dựng lên xung quanh khách sạn Metropole, trong khi các nhân viên của phái đoàn Mỹ cũng hiện diện để giám sát những công tác chuẩn bị cuối cùng.

Các chương trình cụ thể của thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn chưa được tiết lộ, song hãng Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nhiều nguồn tin cho rằng hai ông Trump-Kim dự kiến tổ chức đến 5 cuộc gặp mặt trực tiếp, có thể bao gồm bữa tối chung tại khách sạn Metropole vào tối nay.

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 14.

Phóng viên các hãng truyền thông chỉ có thể tác nghiệp từ xa (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 15.

Chó nghiệp vụ cùng các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm an ninh trật tự (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 16.

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động đứng canh gác tại các chốt chặn (Ảnh: Minh Nhân)

Trí Thức Trẻ

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tốc độ chóng mặt, Porsche tông gãy lan can cầu cắm đầu xuống đường Icon

Người lái xe Porsche không làm chủ được tốc độ. Chiếc xe mất lái đâm gãy lan can cầu trước khi cắm đầu rơi xuống.

Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !