an toàn thông tin mạng

Cập nhập tin tức an toàn thông tin mạng

Phát hiện chiến dịch APT nhắm vào máy tính không kết nối Internet tại Việt Nam

Theo Bkav, các máy tính bị nhắm tới trong chiến dịch lần này chủ yếu là máy văn thư, kế toán thuộc các cơ quan, tổ chức nhà nước. Đây là những máy tính chứa dữ liệu quan trọng, khi bị đánh cắp sẽ gây hậu quả lớn.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Gần 1.800 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật tồn tại trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Nhận định số điểm yếu, lỗ hổng trên là rất lớn, Cục An toàn thông tin đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xác định những lỗ hổng nguy hiểm, ảnh hưởng diện rộng và hướng dẫn các bộ, ngành khắc phục.

16 hình thức lừa đảo phổ biến trên không gian mạng Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa điểm ra 3 nhóm lừa đảo chính với 16 hình thức lừa đảo thường xuyên diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, qua đó giúp người dùng nhận biết để phòng tránh.

Số website lừa đánh cắp thông tin người dùng Việt đang gia tăng mạnh

Tính từ đầu tháng 12/2022 đến nay, dự án Chống lừa đảo đã phát hiện gần 500 trang lừa đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng của người dùng, tăng hơn 3,6 lần so với tháng trước đó.

Những việc cơ quan, doanh nghiệp cần làm để giữ an toàn hệ thống dịp Tết Quý Mão 2023

Chủ động săn lùng các mối nguy hại tiềm ẩn trong hệ thống là một trong những việc Bộ TT&TT đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện để bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Vì sao địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma giảm hơn 45%?

Trong chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng gần nhất, cách làm mới đã được triển khai là tìm, xử lý triệt để những website phát tán mã độc và chặn kết nối đến địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma).

Mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền tiếp tục nở rộ trong năm 2023

Năm 2023, mã độc mã hoá dữ liệu tống tiền - ransomware được dự báo tiếp tục nở rộ và chuyển dịch hẳn sang tấn công vào các máy chủ. Điều này được lý giải là do nguồn lợi tài chính mà nó có thể mang lại cho hacker.

Gần 1.000 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 12

Trong tháng cuối cùng của năm nay, các hệ thống thông tin tại Việt Nam đã phải hứng chịu 982 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố. Các chuyên gia dự báo tấn công mạng, đặc biệt là lừa đảo trực tuyến sẽ gia tăng mạnh dịp nghỉ Tết.

Nguy cơ tấn công mạng có thể tăng cao dịp nghỉ Tết Quý Mão 2023

Dự báo nguy cơ tấn công mạng sẽ tăng cao trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chuyên gia Công ty NCS khuyến nghị người dùng nâng cao cảnh giác, không vội tin và làm theo ngay khi nhận được các yêu cầu trên mạng.

Hơn 1.700 hệ thống thông tin đã được phê duyệt hồ sơ bảo đảm an toàn theo cấp độ

Theo số liệu của Bộ TT&TT, tính đến tháng 12/2022, tổng số hệ thống thông tin của cả nước là 3.086, trong đó số hệ thống được phê duyệt là 1.732 hệ thống, đạt tỷ lệ 56,1%.

Thách thức về mất an toàn thông tin có thể tăng gấp 3 – 4 lần

Theo dự báo của Cục An toàn thông tin, nguy cơ mất an toàn thông tin sẽ ngày càng lớn. Tới năm 2025, thách thức về việc mất an toàn thông tin có thể gấp 3 - 4 lần so với năm 2020.

Học viện Kỹ thuật Mật mã giành giải Nhất cuộc thi an toàn thông tin ISITDTU CTF 2022

Với việc đạt tổng điểm 2.882 sau 8 giờ thi đấu liên tục của vòng chung kết, đội KCSCxP đến từ Học viện Kỹ thuật Mật mã đã giành giải Nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022.

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710.

Xuất hiện mối đe dọa nhắm vào các hệ thống mạng vệ tinh

Các chuyên gia Fortinet nhận định, tội phạm mạng nhắm mục tiêu khắp mọi nơi, từ ví tiền của người dùng, không gian và nhà riêng.

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp chưa quan tâm xử lý khi có cảnh báo tấn công mạng

Dù nhận được cảnh báo về tấn công mạng hay cảnh báo về điểm yếu, lỗ hổng từ các cơ quan chức năng, song nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chưa quan tâm xử lý để giảm thiểu rủi ro.

Chung tay bảo vệ trẻ em trên mạng bằng những ứng dụng, nền tảng số

Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và kết quả thực thi các nhiệm vụ phòng, chống xâm hại trẻ; góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vấn đề này.

CMC Cyber Security nhận danh hiệu ‘Chìa khóa vàng 2022’

Công ty CMC Cyber Security vinh dự nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng 2022” do Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) trao tặng.

An toàn thông tin phải được gắn với chiến lược phát triển doanh nghiệp

Theo đại diện Cục An toàn thông tin, việc gắn hoạt động bảo đảm an toàn thông tin với chiến lược phát triển doanh nghiệp sẽ giúp tạo lập niềm tin cho khách hàng, góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

Nguy cơ trẻ bị bắt nạt trên mạng vì cách hành xử của cha mẹ

Phản ứng của phụ huynh có thể khiến cho con cái cảm thấy không được tôn trọng quyền riêng tư. Nhiều trẻ em trở nên bí mật, ít chia sẻ với cha mẹ lại có rủi ro cao hơn và bị ảnh hưởng nặng nề bởi nội dung độc hại trên mạng.

Nhiều cuộc tấn công tài chính nhắm vào các giao dịch trực tuyến tại Việt Nam

Theo các chuyên gia, đi cùng với làn sóng chuyển đổi số và sự phổ biến của thanh toán số tại Việt Nam là sự gia tăng của nguy cơ mất an toàn thông tin.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Ngày càng khó phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa an ninh mạng

Sự chồng chéo trong việc sử dụng các giải pháp an ninh đang gây phức tạp cho việc quản lý, phân mảnh hiển thị và hạn chế khả năng của các tổ chức trong việc ứng phó hiệu quả với mối đe dọa an ninh mạng.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Khó khăn trong việc quản lý người dùng sau quy trình xác thực bảo mật

Mô hình bảo mật Zero Trust đề xuất rằng các cơ quan, tổ chức nên ngắt kết nối tất cả quyền truy cập cho đến khi mạng đã xác minh người dùng và biết rằng họ được ủy quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !