Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn để chống hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng

ictnews Lazada đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn để nâng cao tính cá nhân hóa, trải nghiệm mua sắm cho người dùng. Đồng thời, công ty đã xây dựng LazMall và đặt ra những quy định rất chặt chẽ, nghiêm ngặt về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm bán trên nền tảng.

Ông Jing Yin, Chủ tịch Lazada phát biểu tại Diễn đàn Tương lai Thương hiệu LazMall tại Singapore hôm nay

Lazada là nền tảng thương mại điện tử thành lập vào năm 2012 và hiện đang có mặt tại 6 thị trường Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Ông Jin Ying, Chủ tịch Lazada nhận định Việt Nam là thị trường rất tiềm năng và Lazada sẽ tiếp tục phát triển tại đây.

Trao đổi tại Diễn đàn Tương lai Thương hiệu LazMall tại Singapore hôm nay (21/3), ông Jing Yin cho biết Lazada đã đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (big data) để cải thiện nền tảng, nhắm đến người mua hàng mục tiêu đồng thời giúp người mua hàng đạt được trải nghiệm tốt hơn. “Chúng tôi có nền tảng công nghệ lớn của Alibaba. Trong năm 2019, chúng tôi có dự án sử dụng tất cả giải pháp công nghệ, áp dụng AI và Big Data mà Alibaba hỗ trợ trên ứng dụng Lazada”, Chủ tịch Lazada, ông Jing Yin nói. “Việc áp dụng các công nghệ này nhằm mang lại sự cá nhân hóa. Ví dụ khi mọi người tìm kiếm sản phẩm trên Lazada, dựa vào thói quen, sở thích, từ khóa tìm kiếm, Lazadasẽ mang lại các sản phẩm mà chính người dùng đó đang mong muốn, đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa của họ. Ngoài ra, áp dụng các công nghệ mới cũng giúp người bán hàng, các nhãn hiệu giải quyết sản phẩm của họ, có thể trong tương lại họ muốn có nhiều thu hút hơn khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, người bán sẽ chủ động hướng đến chính sở thích, mối quan tâm của người dùng”.

Để chống lại vấn nạn sản phẩm kém chất lượng, Lazada đã xây dựng LazMall và đặt ra những quy định rất chặt chẽ, nghiêm ngặt về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Chúng tôi áp dụng hệ thống công nghệ tiên tiến để sàng lọc sản phẩm, chúng tôi cũng có đội ngũ hàng ngàn kỹ thuật viên giúp lọc các sản phẩm. Ngoài ra, Lazada còn có những quy định đối với các thương hiệu, những giải pháp giúp ngăn chặn những bài đăng sản phẩm chưa được xác nhận, chưa được hợp thức hóa.

Năm 2018, Alibaba, tập đoàn thương mại điện tử của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đã đầu tư 2 tỷ USD vào Lazada, nâng tổng số tiền đầu tư của Alibaba vào Lazada thành khoảng 4 tỷ USD và sở hữu số lượng lớn cổ phần Lazada. Khoản đầu tư lớn từ Alibaba đã giúp Lazada có thêm tiền để phát triển công nghệ và thu hút khách hàng.

Về vấn để chống lại hàng giả, hàng kém chất lượng, những năm gần đây, Alibaba đã tăng cường nỗ lực chống hàng giả. Jack Ma, nhà sáng lập và là giám đốc điều hành của Alibaba, cũng luôn có những phát biểu mạnh mẽ về việc chống lại hàng giả bán trên các nền tảng thương mại điện tử của hãng. Thậm chí, có lần Jack Ma còn cứng rắn đề xuất tống giam những người làm hàng giả vào tù. Tuy vậy, vấn nạn hàng giả, hàng nhái vẫn là một vấn đề đau đầu của Alibaba nói riêng và ngành công nghiệp thương mại điện tử nói chung.

Được hỗ trợ từ nền tảng cơ sở hạ tầng công nghệ và logistics từ Alibaba, Lazada đã liên tục ra mắt những tính năng mới trong nhiều năm qua để trở thành nền tảng duy nhất trong khu vực có thể kết hợp trải nghiệm mua sắm và giải trí trên cùng 1 nền tảng, cụ thể tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh, trò chơi tương tác với người tiêu dùng và phát sóng trực tiếp trong ứng dụng di động.

Lazada cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào mạng lưới kho vận và phân phối, hiện đang đứng đầu trong khu vực. Đây là yếu tố quyết định để mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội cho LazMall. Bằng cách kiểm soát quy trình vận chuyển hàng hóa và giao hàng tận nơi, Lazada có thể đảm bảo chính sách giao hàng vào ngày kế tiếp cho toàn bộ khách hàng ở các thành phố lớn xung quanh những kho hàng của Lazada. Công ty sẽ mở trung tâm phân phối lớn nhất từ trước đến nay của Lazada, với diện tích bằng 12 sân bóng đá tại Thái Lan vào cuối năm nay. Điều này không chỉ giúp tăng sức chứa, công suất đóng gói và vận chuyển nhanh chóng, mà còn giúp mở rộng khung thời gian giao hàng với mức giá thấp nhất. Với các thành phố vệ tinh, Lazada cam kết chính sách giao hàng trong 72 giờ và mở rộng dịch vụ cho nhiều thương hiệu và người bán hơn.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !