Apax English trao thưởng cho học sinh thực hiện clip thể hiện khát vọng “Hãy tin ở con"

ictnews Công ty cổ phần Anh ngữ Apax - đơn vị đi đầu ứng dụng công nghệ 4.0 vào trong giảng dạy đã trao thưởng cho cuộc thi “Hãy tin ở con" bằng hình thức clip kể những câu chuyện xúc động nhằm truyền cảm hứng về ước mơ, tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống.

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax đã tổ chức Lễ tri ân và trao giải cuộc thi “Hãy tin ở con”.

Hai giải Đặc biệt thuộc về thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu và Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai clip được dàn dựng công phu và những ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội.

Tối ngày 20/4/2019, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax đã tổ chức Lễ tri ân và trao giải cuộc thi “Hãy tin ở con”. Diễn ra từ ngày 12/2/2019 đến ngày 20/3/2019, cuộc thi “Hãy tin ở con" với chủ đề “Sống chủ động” của chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax đã lan tỏa giá trị yêu thương tới rất nhiều gia đình trong năm mới. Để tham gia cuộc thi, mỗi học sinh sẽ quay clip để thực hiện một trong ba nhiệm vụ: dạy một ai đó trong gia đình một câu nói tích cực bằng tiếng Anh, thể hiện tình yêu thương với cha mẹ, thầy cô…, hoặc nói lên những dự định và cam kết trong năm mới. Các clip này đã được các bạn học sinh đăng tải trên Youtube.

Sau một tháng diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn bài dự thi từ 20 tỉnh thành trên cả nước. Cả những tỉnh thành xa xôi như Lào Cai, Tuyên Quang, Gia Lai, Đồng Nai… cũng có người tham dự. Một phần ba bài dự thi đến từ các học sinh bên ngoài Apax, với nhiều câu chuyện cảm động, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Hai giải Đặc biệt thuộc về thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu và Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai clip được dàn dựng công phu và những ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội, như bảo vệ môi trường hay giúp đỡ những người khó khăn, cơ nhỡ... Năm giải Nhất thuộc về Mai Chí Công, Trần Trọng Khôi (TP Hồ Chí Minh), Phí Ngọc Minh Châu, Mai Quang Mạnh (Hải Phòng) và Nguyễn Minh Đức (Thanh Hoá). Ngoài các giải Nhất và giải Đặc biệt, cuộc thi còn vinh danh những câu chuyện có sức lan toả trong cộng đồng, với 7 giải phụ cho câu chuyện hay nhất, clip dàn dựng công phu nhất, sức lan toả mạnh nhất...

Nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc thi đã được tái hiện lại trong đêm Gala, như câu chuyện của cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt - người vượt 240 km đường đèo đến Hạ Long học tiếng Anh. Tinh thần vượt khó ấy đã được chính bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi. Hay tài năng nhí Mai Chí Công, chuyển từ Lai Châu vào Sài Gòn theo đuổi con đường âm nhạc, và Bống Chè Bưởi, startup nhí với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi... Mỗi cô bé, cậu bé Apax ấy đều có ước mơ. Và để theo đuổi được mơ ước, điều quan trọng nhất họ có sự đồng hành, tin tưởng của cha mẹ. Buổi lễ cũng vinh danh bé Hương Mai - một học sinh từ Ninh Bình, đã đạt học bổng toàn phần của Úc, cho dù điều kiện gia đình có nhiều khó khăn, em luôn tự học tiếng Anh bằng cách làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài ở chùa Bái Đính. Cả bốn câu chuyện đều khắc hoạ cho hành trình của ước mơ, mà sự đồng hành, tin tưởng của cha mẹ, chính là động lực để mỗi em bé vượt qua khó khăn, đi đến đích cuối cùng trong hành trình cuộc đời. Lễ vinh danh cho 14 em bé xuất sắc, cũng là lễ vinh danh cho tất cả những phụ huynh ngồi trong khán phòng, với hành trình yêu thương và tin tưởng họ đã trao cho con, để mỗi em bé tự tin theo đuổi được đam mê, và nói được với cha mẹ mình “Hãy tin ở con, con làm được".

Trong đêm Gala, các bạn học sinh đã được giao lưu với các nhân vật như cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt - người vượt 240 km đường đèo đến Hạ Long học tiếng Anh.

Các bạn học sinh và phụ huynh giao lưu với bạn Bống Chè Bưởi - startup nhí với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi.

Sự kiện đầu năm, với nhiều câu chuyện ý nghĩa, và đêm Gala tôn vinh ước mơ, hành trình chinh phục ước mơ của mỗi em bé, “Hãy tin ở con" đã vượt qua khuôn khổ của những cuộc thi tiếng Anh thông thường, phần nào thể hiện được định hướng khác biệt của Apax English trong thị trường giáo dục Việt Nam, như chia sẻ của chủ tịch Nguyễn Ngọc Thuỷ: “Chúng tôi hướng đến sự cá nhân hoá trong giáo dục - nghĩa là tuỳ theo ước mơ, khát vọng và năng lực của các con, gia đình và nhà trường sẽ luôn luôn đồng hành, để các con đạt được ước mơ ấy". Đây cũng chính là định hướng của những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Và “Hãy tin ở con" không chỉ là một cuộc thi, đó là một tinh thần. Một tinh thần luôn tin tưởng, luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ, để những ước mơ sẽ mãi bay cao, vượt ra ngoài biên giới, sánh ngang cùng các nước phát triển nhất trên thế giới.

Sự kiện đầu năm sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện sắp tới của Apax, vẫn với định hướng truyền đi những thông điệp nhân văn, tích cực, nhất là lòng tin vào thế hệ trẻ, vì đó là thế hệ dẫn dắt tương lai. Và nền tảng để phát triển thế hệ tương lai ấy, chính là niềm tin, sự đồng hành. Từ đó, sẽ tạo tiền đề cho những phẩm chất tốt đẹp phát triển, và những giá trị nhân văn sẽ ngày càng lan toả nhiều hơn trong cộng đồng.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !