Apple bất ngờ bị Xiaomi vượt mặt tại Việt Nam

ictnews Theo số liệu của GfK, tháng 7, thị phần Apple tại Việt Nam giảm sút, vị trí thứ 3 vốn rất vững chãi của hãng táo chính thức bị Xiaomi tước đoạt.

Số lượng máy bán ra của Apple tại Việt Nam vào tháng 7/2019 giảm sút, theo số liệu của GfK, khiến hãng đánh rơi mất vị trí thứ 3 vốn tồn tại nhiều năm nay. Với lượng máy bán ra tăng lên, Xiaomi tiếm ngôi của Apple để trở thành hãng smartphone có thị phần (xét về lượng máy bán ra) đứng thứ 3 tại Việt Nam, sau Samsung, Oppo.

Cụ thể, tháng 7/2019, Apple chiếm 6,4% lượng smartphone bán ra tại Việt Nam. Trong khi đó, Xiaomi có được 7%, đủ để vượt mặt Apple.

Xiaomi cũng từng một lần vượt qua Apple vào tháng 9/2018, khi đó hãng này có 6,4% số lượng, chỉ hơn Apple 0,1%.

Vào đúng những thời điểm Apple giảm sút thì Xiaomi bất ngờ tăng trưởng - Ảnh: Hải Đăng

Trừ một vài tháng giảm đột ngột như vậy, Apple luôn đứng ở vị trí thứ 3 các hãng smartphone có sản lượng tốt nhất tại Việt Nam.

Chu kỳ giảm của Apple rơi vào các tháng 7, 8, 9 hàng năm, là quãng thời gian hãng này sắp ra iPhone mới vào tháng 9, khiến người dùng có tâm lý chờ đợi để mua máy mới.

Xiaomi có 3 tháng bán hàng tăng liên tục, 5,9% tháng 5, 6,7% tháng 6, và 7% vào tháng 7.

Bên cạnh Xiaomi, một nhãn khác cũng đang tăng trưởng tốt là Realme - thương hiệu con của Oppo. Từ con số 0, trong hai tháng 6, tháng 7, nhãn này có được lần lượt 5,4% và 5,2% lượng smartphone bán trên thị trường. Với các con số này, Realme đứng ở vị trí thứ 5.

Chỉ một phút "sẩy chân", Apple đã để mất vị trí thứ 3 về tay đối thủ - Ảnh: Hải Đăng

Apple đang có dấu hiệu “đuối” tại thị trường Việt Nam. Thống kê 7 tháng đầu năm, hãng này có 7,2% thị phần, giảm 1,9% so với 7 tháng cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy con số này vẫn giúp Apple đứng vị trí thứ 3 sau 7 tháng, cách hãng đứng thứ 4 là Xiaomi hơn 2%.

Nếu Apple không giữ mức tăng đều, khả năng hai đối thủ Xiaomi và Realme bắt kịp là có thể xảy ra.

Theo số liệu của GfK, 7 tháng đầu năm Samsung vẫn dẫn đầu thị trường với 44,8%, tăng hơn 3% so với cùng kỳ. Oppo cũng tăng trưởng, đạt 23,7%, đứng thứ hai sau Samsung. 

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !