Apple bất ngờ bị Xiaomi vượt mặt tại Việt Nam

ictnews Theo số liệu của GfK, tháng 7, thị phần Apple tại Việt Nam giảm sút, vị trí thứ 3 vốn rất vững chãi của hãng táo chính thức bị Xiaomi tước đoạt.

Số lượng máy bán ra của Apple tại Việt Nam vào tháng 7/2019 giảm sút, theo số liệu của GfK, khiến hãng đánh rơi mất vị trí thứ 3 vốn tồn tại nhiều năm nay. Với lượng máy bán ra tăng lên, Xiaomi tiếm ngôi của Apple để trở thành hãng smartphone có thị phần (xét về lượng máy bán ra) đứng thứ 3 tại Việt Nam, sau Samsung, Oppo.

Cụ thể, tháng 7/2019, Apple chiếm 6,4% lượng smartphone bán ra tại Việt Nam. Trong khi đó, Xiaomi có được 7%, đủ để vượt mặt Apple.

Xiaomi cũng từng một lần vượt qua Apple vào tháng 9/2018, khi đó hãng này có 6,4% số lượng, chỉ hơn Apple 0,1%.

Vào đúng những thời điểm Apple giảm sút thì Xiaomi bất ngờ tăng trưởng - Ảnh: Hải Đăng

Trừ một vài tháng giảm đột ngột như vậy, Apple luôn đứng ở vị trí thứ 3 các hãng smartphone có sản lượng tốt nhất tại Việt Nam.

Chu kỳ giảm của Apple rơi vào các tháng 7, 8, 9 hàng năm, là quãng thời gian hãng này sắp ra iPhone mới vào tháng 9, khiến người dùng có tâm lý chờ đợi để mua máy mới.

Xiaomi có 3 tháng bán hàng tăng liên tục, 5,9% tháng 5, 6,7% tháng 6, và 7% vào tháng 7.

Bên cạnh Xiaomi, một nhãn khác cũng đang tăng trưởng tốt là Realme - thương hiệu con của Oppo. Từ con số 0, trong hai tháng 6, tháng 7, nhãn này có được lần lượt 5,4% và 5,2% lượng smartphone bán trên thị trường. Với các con số này, Realme đứng ở vị trí thứ 5.

Chỉ một phút "sẩy chân", Apple đã để mất vị trí thứ 3 về tay đối thủ - Ảnh: Hải Đăng

Apple đang có dấu hiệu “đuối” tại thị trường Việt Nam. Thống kê 7 tháng đầu năm, hãng này có 7,2% thị phần, giảm 1,9% so với 7 tháng cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy con số này vẫn giúp Apple đứng vị trí thứ 3 sau 7 tháng, cách hãng đứng thứ 4 là Xiaomi hơn 2%.

Nếu Apple không giữ mức tăng đều, khả năng hai đối thủ Xiaomi và Realme bắt kịp là có thể xảy ra.

Theo số liệu của GfK, 7 tháng đầu năm Samsung vẫn dẫn đầu thị trường với 44,8%, tăng hơn 3% so với cùng kỳ. Oppo cũng tăng trưởng, đạt 23,7%, đứng thứ hai sau Samsung. 

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !