Apple bị kiện vì cố tình làm bộ sạc iPhone ngưng hoạt động để ép người dùng mua sạc mới

Một người phụ nữ đã cáo buộc Apple lừa đảo sau khi bà không thể sạc chiếc iPhone 7 của mình bằng bộ sạc kèm theo máy được nữa.

Tuần vừa qua, Monica Emerson, một cư dân California đã đệ đơn kiện Apple với cáo buộc Apple đã tung ra các bản cập nhật iOS khiến cho bộ sạc cũ ngừng hoạt động. 

Cụ thể, bà Emerson mua một chiếc iPhone 7 vào tháng 9/2016, và bà đã sử dụng bộ sạc kèm theo máy để sạc cho chiếc iPhone của mình mà không gặp vấn đề gì cho đến tháng 10/2017. Sau khoảng thời gian đó, bà không thể sạc chiếc iPhone của mình nữa. Mỗi lần bà cắm sạc, thông báo "Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ" (This accessory may not be supported) hiện ra và khiến bà buộc phải mua một bộ sạc mới. 

Apple bị kiện vì cố tình làm bộ sạc cũ ngưng hoạt động để ép người dùng mua sạc mới - Ảnh 1.

Thông báo "Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ" (This accessory may not be supported)

Khi biết được điều này, bà Emerson cảm thấy bị lừa dối và đã quyết định đâm đơn kiện Apple. Bà tin rằng lời cảnh báo trên từ iOS đã khiến hàng ngàn khách hàng khác gặp tình cảnh tương tự phải mua bộ sạc mới, với tổng số tiền mà họ đã bỏ ra cho Apple là hơn 5 triệu USD. Chính vì thế, bà đã kiện Apple và yêu cầu bồi thường, cáo buộc hãng đã quảng cáo sai sự thật, hành vi kinh doanh gian lận, lừa đảo và vi phạm pháp luật của bang California.

Mặc dù vậy, vụ kiện của bà Emerson vẫn còn một số điểm mập mờ. Tạm tin rằng bộ sạc của bà là hàng chính hãng Apple, tuy nhiên không có gì đảm bảo rằng cáp sạc Lightning mà bà sử dụng có đạt tiêu chuẩn MFi (Made for iPhone). Nếu như bà sử dụng củ sạc chính hãng của Apple nhưng cáp Lightning không đạt chuẩn, việc thông báo trên xuất hiện là hoàn toàn chính xác.

Xét một cách thực tế, việc Apple tung ra một bản cập nhật iOS nhằm vô hiệu hóa bộ sạc của mình quả thật là khó tin, vì rõ ràng Apple không có lý do gì để làm như vậy. Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm qua, quả thật đã có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải tình trạng tương tự như bà Emerson, kể cả khi họ sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng từ Apple.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !