Apple bị kiện vì cố tình làm bộ sạc iPhone ngưng hoạt động để ép người dùng mua sạc mới

Một người phụ nữ đã cáo buộc Apple lừa đảo sau khi bà không thể sạc chiếc iPhone 7 của mình bằng bộ sạc kèm theo máy được nữa.

Tuần vừa qua, Monica Emerson, một cư dân California đã đệ đơn kiện Apple với cáo buộc Apple đã tung ra các bản cập nhật iOS khiến cho bộ sạc cũ ngừng hoạt động. 

Cụ thể, bà Emerson mua một chiếc iPhone 7 vào tháng 9/2016, và bà đã sử dụng bộ sạc kèm theo máy để sạc cho chiếc iPhone của mình mà không gặp vấn đề gì cho đến tháng 10/2017. Sau khoảng thời gian đó, bà không thể sạc chiếc iPhone của mình nữa. Mỗi lần bà cắm sạc, thông báo "Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ" (This accessory may not be supported) hiện ra và khiến bà buộc phải mua một bộ sạc mới. 

Apple bị kiện vì cố tình làm bộ sạc cũ ngưng hoạt động để ép người dùng mua sạc mới - Ảnh 1.

Thông báo "Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ" (This accessory may not be supported)

Khi biết được điều này, bà Emerson cảm thấy bị lừa dối và đã quyết định đâm đơn kiện Apple. Bà tin rằng lời cảnh báo trên từ iOS đã khiến hàng ngàn khách hàng khác gặp tình cảnh tương tự phải mua bộ sạc mới, với tổng số tiền mà họ đã bỏ ra cho Apple là hơn 5 triệu USD. Chính vì thế, bà đã kiện Apple và yêu cầu bồi thường, cáo buộc hãng đã quảng cáo sai sự thật, hành vi kinh doanh gian lận, lừa đảo và vi phạm pháp luật của bang California.

Mặc dù vậy, vụ kiện của bà Emerson vẫn còn một số điểm mập mờ. Tạm tin rằng bộ sạc của bà là hàng chính hãng Apple, tuy nhiên không có gì đảm bảo rằng cáp sạc Lightning mà bà sử dụng có đạt tiêu chuẩn MFi (Made for iPhone). Nếu như bà sử dụng củ sạc chính hãng của Apple nhưng cáp Lightning không đạt chuẩn, việc thông báo trên xuất hiện là hoàn toàn chính xác.

Xét một cách thực tế, việc Apple tung ra một bản cập nhật iOS nhằm vô hiệu hóa bộ sạc của mình quả thật là khó tin, vì rõ ràng Apple không có lý do gì để làm như vậy. Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm qua, quả thật đã có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải tình trạng tương tự như bà Emerson, kể cả khi họ sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng từ Apple.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !