Apple bị kiện vì từ chối bảo hành Apple Watch phồng pin, bung màn hình

Một người phụ nữ đã kiện Apple do từ chối bảo hành chiếc Apple Watch Series 3 bị phù pin và bung màn hình.

Apple có lẽ là "khách quen" tại Tòa án thời gian gần đây. Sau nguy cơ bị cấm bán một số mẫu iPhone do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, mới đây Táo khuyết lại bị kiện bởi khách hàng do một trong những vấn đề khá quen thuộc liên quan đến Apple Watch.

Theo PhoneArena, vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ tại New Jersey bởi một người dùng nữ tên là Gina Priano-Keyser. Nguyên nhân vụ kiện liên quan đến chiếc Apple Watch Series 3 được cô mua hồi tháng 10/2017, nhưng đến tháng 6/2018 thì bất ngờ bị hỏng. Priano-Keyser cho biết màn hình của đồng hồ bị bung khỏi thân máy trong khi đang cắm sạc, tạo ra nhiều "vết nứt sâu, lởm chởm" ở bên dưới màn hình.

Sau đó cô đã mang thiết bị đến quầy Genius Bar tại Apple Store gần nhất. Khi mang đến, nhân viên tại đây báo rằng Apple Watch của cô sẽ không được bảo hành, thay vào đó phải trả 229 USD (5,3 triệu đồng) để thay màn hình. Dù con gái cô đã đặt lại màn hình vào vị trí cũ nhưng tất nhiên, đồng hồ không thể hoạt động lại.

Priano-Keyser cũng yêu cầu tòa án xác nhận đây là vụ kiện tập thể, điều đó có nghĩa người dân sống ở New Jersey đang (hoặc từng) sử dụng các đời Apple Watch từ Series 1 đến 3 đều có thể tham gia vụ kiện miễn là Apple Watch của họ được mua tại New Jersey.

Chiếc Apple Watch Series 3 bị bung màn hình của Gina Priano-Keyser

Vụ kiện cáo buộc tất cả các mẫu Apple Watch bao gồm Series 4 mới nhất đều gặp lỗi khiến viên pin lithium-ion bên trong phồng lên, dẫn đến màn hình bị vỡ hoặc tách khỏi thân máy sau vài ngày hoặc vài tuần sử dụng. Năm 2017, Apple từng kéo dài hạn bảo hành cho Apple Watch Series 1 với nguyên do tương tự. Năm 2018, hãng cũng chấp nhận thay pin miễn phí cho Apple Watch Series 2.

Nguyên đơn cho rằng Apple nên biết những nguy hiểm mà viên pin có thể gây ra. Màn hình vỡ, tách khỏi thân máy có thể gây đứt hoặc bỏng tay. Hàng chục trường hợp trên trang hỗ trợ cộng đồng của Apple cũng được trích dẫn trong đơn kiện.

Công ty luật đứng sau vụ kiện là Shepherd, Finkelman, Miller & Shah, LLP cũng từng đệ một đơn kiện tập thể tương tự tại California hồi tháng 6 năm ngoái. Vụ kiện yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại do pin Apple Watch bị phồng pin song đã bị Thẩm phán Lucy Koh bác bỏ do không đề cập nguyên nhân cụ thể.

Để tránh đơn kiện mới bị bác, nguyên đơn còn "ghi chú" thêm việc màn hình Apple Watch bị bung là do lỗi đến từ pin hoặc có vấn đề với bộ phận quản lý nhiệt độ, nguồn điện của pin.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !